Trứng xào với thứ này ngon gấp 10 lần thịt lợn, vừa bổ dưỡng lại trôi cơm

Lam Anh - Ngày 29/11/2020 19:00 PM (GMT+7)

Chỉ mất vài phút là bạn đã có món ăn từ trứng, không chỉ ngon còn trôi cơm đặc biệt.

Chuẩn bị:

- 4 quả ớt xanh (loại dùng để xào không cay), 3 quả trứng, tép tỏi, nửa thìa hạt tiêu, 1 thìa muối, nửa thìa giấm gạo, 1 thìa nước tương

Trứng xào với thứ này ngon gấp 10 lần thịt lợn, vừa bổ dưỡng lại trôi cơm - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Ớt xanh rửa sạch, bỏ đầu và hạt rồi thái sợi nhỏ (hoặc cắt miếng nhỏ cho dễ xào).

Đập trứng gà vào bát, thêm nửa thìa tiêu, nửa thìa muối, nửa thìa giấm gạo, khuấy đều.

Trứng xào với thứ này ngon gấp 10 lần thịt lợn, vừa bổ dưỡng lại trôi cơm - 2

Bước 2: Chiên trứng

Bắc chảo lên bếp, đổ ít dầu vào chảo, vặn lửa nhỏ cho dầu nóng thì đổ trứng vào xào cho đến khi trứng đặc lại rồi cho ra đĩa, dùng sau, nếu muốn trứng chín mềm thì xào trong nửa phút.

Trứng xào với thứ này ngon gấp 10 lần thịt lợn, vừa bổ dưỡng lại trôi cơm - 3

Bước 3: Làm trứng xào ớt

Vẫn trong chảo đó, tiếp tục đổ một lượng dầu thích hợp vào, đun trên lửa nhỏ, trút tỏi vào xào cho thơm.

Đổ ớt vào xào thơm thì cho nước tương nhạt vào. 

Tiếp tục đổ trứng vào, nêm nửa thìa muối, đảo đều rồi cho ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng.

Trứng xào với thứ này ngon gấp 10 lần thịt lợn, vừa bổ dưỡng lại trôi cơm - 4

Trứng xào ớt xanh ăn còn ngon hơn cả thịt lợn, thậm chí rất bổ dưỡng.

Trứng xào với thứ này ngon gấp 10 lần thịt lợn, vừa bổ dưỡng lại trôi cơm - 5

Trứng xào với thứ này ngon gấp 10 lần thịt lợn, vừa bổ dưỡng lại trôi cơm - 6

Chúc các bạn thành công!

Khi ốp trứng, đừng cho luôn vào chảo, thêm một bước nữa, trứng luôn tròn không dính sát
Chỉ cần thêm một bước đơn giản là bạn đã có ngay món trứng ốp la ngon, hoàn hảo cả về hình thức lẫn hương vị.
Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần