Trường Giang làm món bò hầm siêu ngon ngọt nhờ cho một loại nước

Linh San - Ngày 13/07/2021 14:30 PM (GMT+7)

Ông xã Nhã Phương có rất nhiều bí quyết nấu ăn thú vị, lần này anh cho 1 loại nước vào để giúp món bò hầm ngon ngọt khó cưỡng.

emXEM VIDEO: Trường Giang nấu chẳng dừng, gù bò với bí siêu ngon ngọt./em

Trường Giang vẫn tiếp tục ở quê mùa dịch và có niềm vui thú với nấu ăn. Sau món thịt phơi nắng "thần thánh", nam danh hài lại vừa giới thiệu 1 món mới siêu ngon do mình thực hiện. Ông xã Nhã Phương bày tỏ: "Mùa dịch, ở nhà rảnh rỗi nên Giang tự quay nấu vài món ăn cho gia đình và chia sẻ cùng mọi người, món này gọi là chẳng dừng, gù bò nấu bí, nếu không có gù bò và chẳng dừng mọi người có thể mua thịt bò gân, nạm bò, thịt gầu thay thế nhé.

Món này có đầy đủ chất đạm, rau xanh, tăng cường đề kháng cho gia đình các bạn để chống dịch bệnh. Do quay bằng điện thoại nên chất lượng hình ảnh không tốt, các món sau Giang sẽ cố gắng để tìm cách quay cho tốt hơn. Cảm ơn mọi người và chúc mọi người sức khoẻ".

XEM VIDEO: Trường Giang nấu chẳng dừng, gù bò với bí siêu ngon ngọt.

Chẳng dừng bò là phần thịt bên hông sườn bò, nằm ở cuối phần sườn non. Nó có dáng dài, tròn, thịt cực kỳ mềm vì phần thịt này không dùng khi chuyển động mà tác dụng chính là để giữ dạng thẳng của cơ thể. Chẳng dừng ngon ở chỗ bên ngoài mềm, bên trong sần sật như gân. Đây là loại hàng hiếm thường không có bán ngoài chợ mà các lò mổ chỉ để dành giao nhà hàng, thậm chí phải đặt trước mới có.

Còn gù bò hay còn gọi là u bò/bướu bò, là phần u nổi lên phía trên lưng (gần cổ) của con bò đực (bò cái không có). Gù bò được coi là một trong những phần ngon nhất của con bò, thịt gù nổi lên có tỷ lệ thịt mỡ đan xen nhìn rất hấp dẫn.

Để nấu 2 phần thịt này với bí xanh, danh hài Trường Giang đã đi tìm nhiều nguyên liệu khác trong vườn nhà ở quê và chẻ củi, nấu bếp củi rất mộc mạc, dân dã.

Nam danh hài hái quả tắc (quất), ngoài việc hái làm nước uống cho mát thì Trường Giang còn sử dụng tắc để làm muối chua cay chấm với món bò này. Sau đó anh đi kiếm rau kèo nèo. Loại rau này còn được gọi với cái tên khác như rau cù nèo, nê thảo, tai tượng - một loại cây mọc hoang dại, có nhiều ở Nam bộ. Rau này nhúng lẩu cũng rất ngon.

Nam danh hài hái quả tắc (quất), ngoài việc hái làm nước uống cho mát thì Trường Giang còn sử dụng tắc để làm muối chua cay chấm với món bò này. Sau đó anh đi kiếm rau kèo nèo. Loại rau này còn được gọi với cái tên khác như rau cù nèo, nê thảo, tai tượng - một loại cây mọc hoang dại, có nhiều ở Nam bộ. Rau này nhúng lẩu cũng rất ngon.

Trong lúc lội bùn để hái rau, Trường Giang bị kẹt chân dưới bùn, làm tuột cả chiếc dép tổ ong. Nam danh hài đã ngay lập tức đi chân không để hài tiếp.

Trong lúc lội bùn để hái rau, Trường Giang bị kẹt chân dưới bùn, làm tuột cả chiếc dép tổ ong. Nam danh hài đã ngay lập tức đi chân không để hài tiếp.

Sau công cuộc giải cứu chiếc dép, nhìn ông xã Nhã Phương thảm thương làm sao, dính bê bết bùn đất. Nhã Phương cũng trêu chọc ông xã Muốn ăn phải lăn vào bùn nhưng cô tiết lộ thành quả cũng được lắm à nhen.

Sau công cuộc giải cứu chiếc dép, nhìn ông xã Nhã Phương "thảm thương" làm sao, dính bê bết bùn đất. Nhã Phương cũng trêu chọc ông xã "Muốn ăn phải lăn vào bùn" nhưng cô tiết lộ "thành quả cũng được lắm à nhen".

Để làm món chẳng dừng, gù bò nấu bì, Trường Giang chuẩn bị các nguyên liệu gồm bí xanh và các loại rau ăn kèm, tắc để giã muối ớt chấm thịt. Nguyên liệu chính là miếng chẳng dừng bò, gù bò.

Để làm món chẳng dừng, gù bò nấu bì, Trường Giang chuẩn bị các nguyên liệu gồm bí xanh và các loại rau ăn kèm, tắc để giã muối ớt chấm thịt. Nguyên liệu chính là miếng chẳng dừng bò, gù bò.

Các gia vị gồm gừng, sả, ớt, dầu ăn, hành, tỏi, tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm, nước mía. Nước mía là thành phần đặc biệt mà Trường Giang sẽ dùng để nấu tạo nên vị ngọt cho thịt bò.

Các gia vị gồm gừng, sả, ớt, dầu ăn, hành, tỏi, tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm, nước mía. Nước mía là thành phần đặc biệt mà Trường Giang sẽ dùng để nấu tạo nên vị ngọt cho thịt bò.

Các thao thác được nam danh hài thực hiện rất điêu luyện. Chẳng dừng và gù bò được anh cắt miếng vừa ăn, sau đó đem ướp cùng các gia vị.

Các thao thác được nam danh hài thực hiện rất điêu luyện. Chẳng dừng và gù bò được anh cắt miếng vừa ăn, sau đó đem ướp cùng các gia vị.

Anh băm nhỏ hành, tỏi cùng 1/2 lượng sả, ớt bỏ vào thịt bò. Còn gừng rửa sạch, để cả vỏ xắt sẵn, lát sẽ phi cùng xả ớt.

Anh băm nhỏ hành, tỏi cùng 1/2 lượng sả, ớt bỏ vào thịt bò. Còn gừng rửa sạch, để cả vỏ xắt sẵn, lát sẽ phi cùng xả ớt.

Tiếp tục cho tiêu, nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 xíu đường và 1 chút dầu ăn vào. Đặc biệt là rót 1/2 cốc nước mía vào ướp để thịt ngọt hơn. Vắt thêm 1 trái tắc. Sau đó bóp, trộn đều để thịt ngấm hơn. Ướp trong vòng 30 phút. Nước mía chính là thứ nước mà nam danh hài cho vào để món ăn thơm ngon, ngọt, mềm hơn

Tiếp tục cho tiêu, nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 xíu đường và 1 chút dầu ăn vào. Đặc biệt là rót 1/2 cốc nước mía vào ướp để thịt ngọt hơn. Vắt thêm 1 trái tắc. Sau đó bóp, trộn đều để thịt ngấm hơn. Ướp trong vòng 30 phút. Nước mía chính là thứ nước mà nam danh hài cho vào để món ăn thơm ngon, ngọt, mềm hơn

Trong khi chờ đợi thịt ướp, Trường Giang gọt, thái bí để chuẩn bị nấu và giã ớt với muối hột, cho thêm tắc để làm gia vị chấm.

Trong khi chờ đợi thịt ướp, Trường Giang gọt, thái bí để chuẩn bị nấu và giã ớt với muối hột, cho thêm tắc để làm gia vị chấm.

Khi nếm thử muối ớt, biểu cảm của Trường Giang làm fan phì cười.

Khi nếm thử muối ớt, biểu cảm của Trường Giang làm fan phì cười.

Nam danh hài cũng chuẩn bị bếp củi để hầm thịt cho ngon.

Nam danh hài cũng chuẩn bị bếp củi để hầm thịt cho ngon.

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, phi gừng, sả, ớt cho thơm. Cho hết thịt vào.

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, phi gừng, sả, ớt cho thơm. Cho hết thịt vào.

Cho thêm nửa cốc nước mía. Nấu lửa lớn, hầm nhừ bò. Sau đó cho bí xanh vào nấu cùng. Nam danh hài cho hay: Bò đã ngọt rồi, bí còn ngọt nữa.

Cho thêm nửa cốc nước mía. Nấu lửa lớn, hầm nhừ bò. Sau đó cho bí xanh vào nấu cùng. Nam danh hài cho hay: "Bò đã ngọt rồi, bí còn ngọt nữa".

Khi tất cả đã chín, Trường Giang bỏ vào 1 nồi mới cho lên bếp gas mini và ăn nóng.

Khi tất cả đã chín, Trường Giang bỏ vào 1 nồi mới cho lên bếp gas mini và ăn nóng.

Nồi bò hầm hấp dẫn của Trường Giang. Anh gắp thịt chấm cùng muối ớt tắc. Nam danh hài tự phải thốt lên: Ngon hơn mức cho phép, Ngon quá ba ơi...

Nồi bò hầm hấp dẫn của Trường Giang. Anh gắp thịt chấm cùng muối ớt tắc. Nam danh hài tự phải thốt lên: "Ngon hơn mức cho phép", "Ngon quá ba ơi"...

Cả nước lẫn cái của món bò hầm bí đều rất ngọt. Trường Giang cũng cho biết: Món này cực mát luôn. Từng miếng thịt bò thơm mềm cùng vị ngọt mát của bí xanh tạo nên vị ngon ngọt, lạ miệng cho người thưởng thức.

Cả nước lẫn cái của món bò hầm bí đều rất ngọt. Trường Giang cũng cho biết: "Món này cực mát luôn". Từng miếng thịt bò thơm mềm cùng vị ngọt mát của bí xanh tạo nên vị ngon ngọt, lạ miệng cho người thưởng thức.

Để làm món ăn này, bạn hãy tham khảo cách làm của Trường Giang. Nam danh hài đã ghi chú rất kỹ đây rồi!

Để làm món ăn này, bạn hãy tham khảo cách làm của Trường Giang. Nam danh hài đã ghi chú rất kỹ đây rồi!

Sao vào bếp: Tránh dịch về quê, Trường Giang mang thịt ra phơi, dân mạng đòi ship tới tấp
Tận dụng thời tiết nắng nóng, ông xã Nhã Phương đã ra tay làm món thịt một nắng thơm ngon.

Eva vào bếp cùng Sao

Theo Linh San
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao