Món lòng nướng thơm lừng, dai ngon, béo ngọt thế này ai thấy cũng thèm chảy nước miếng.
1. NGUYÊN LIỆU LÀM LÒNG NƯỚNG
1.1 Nguyên liệu
- Lòng non: 0.5kg
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Rau thơm, 1 mẩu gừng, 1-2 quả chanh
- Dụng cụ làm lòng nướng
- Xiên che, than hoa để nướng
1.2 Cách chọn lòng non ngon
- Tốt nhất chị em nên đị chợ buổi sáng để mua lòng, thời điểm này lòng sẽ được tươi mới.
- Ngoài ra, chị em nên chọn những khúc đầu của lòng, vì khúc đầu này sẽ dày, giòn hơn khúc cuối. Chọn những phần lòng căng tròn, dịch bên trong có màu trắng sữa.
- Không chọn những đoạn lòng mỏng, bên trong có màu vàng, những đoạn lòng này sẽ rất đắng và dai.
2. CÁCH LÀM LÒNG NƯỚNG
Bước 1: Sơ chế lòng
- Lòng bóp rửa sạch với chanh và muối. Luộc lòng trong nước sôi có chút gừng và muối, chỉ luộc từ 1-2 phút.
- Sau đó lấy ra rửa lại với nước, cắt miếng vừa ăn rồi rửa lại lần nữa cho ráo.
Bước 2: Ướp lòng
- Ướp lòng với 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, xíu ngũ vị hương, sa tế, dầu hào vừa đủ, 1/2 muỗng canh nước mắm, tiêu, hành tỏi. Trộn đều tất cả, ướp trong 30 phút.
Bước 3: Làm nước chấm
- Nước mắm hoặc mắm nêm đều được.
- Làm nước chấm bằng nước mắm: 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước sôi để nguội, 1 muỗng nước mắm nấu cho sôi nhẹ, tắt bếp để nguội, khi ăn cho gừng tỏi băm nhỏ, thêm lá chanh (tùy thích).
Bước 4: Nướng lòng
- Nhóm bếp than hoa lên, sau đó xiên lòng và que xiên, cho lên nướng chín. Thỉnh thoảng lật để lòng chín đều, không bị cháy.
Thưởng thức
Ăn lòng khi đang còn nóng với nước chấm và rau sống.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lòng nướng!