Nộm tai heo chua cay, giòn sần sật cùng ông xã lai rai

Ngày 21/06/2017 09:00 AM (GMT+7)

Buổi tối mát trời, được ngồi bên ông xã thưởng thức miếng nộm tai heo chua cay giòn giòn thì còn gì tuyệt vời bằng.

nom tai heo chua cay, gion san sat cung ong xa lai rai - 1

Nguyên liệu:

- 3 cái tai heo

- 1 lát gừng

- 1 cây hành lá cắt thành đoạn ngắn

- Vài hạt hồ tiêu

- 5g muối

Để làm sốt trộn nộm:

- 30ml sa tế

- 45ml nước dùng

- 5g muối

- 5g giấm đen

- 5g đường

- 15ml nước tương

- 5g hạt mè

- Hành lá, rau mùi xắt nhỏ

Cách làm:

- Cho tai heo vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi cùng gừng, hành và hồ tiêu trong khoảng 20 phút. Để lửa lớn trong suốt thời gian luộc.

- Vớt tai heo ra để nguội, sau đó thái sợi theo đúng thớ, cho ra đĩa.

nom tai heo chua cay, gion san sat cung ong xa lai rai - 2

- Trộn đều tất cả nguyên liệu làm sốt trộn thành hỗn hợp, rưới đều lên tai heo thái sợi.

Trang trí thêm với hành, mùi và thưởng thức.

nom tai heo chua cay, gion san sat cung ong xa lai rai - 3

Theo Minh Châu (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn
Tin hay đừng bỏ lỡ