Tai heo ngâm giấm giòn thơm, lai rai cho Tết

Ngày 12/12/2016 09:05 AM (GMT+7)

Tai heo giòn sần sật, chua chua cay cay sẽ là món ăn nhậu tuyệt ngon ngày Tết.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1-2 cái tai heo, rửa sạch với giấm và muối rồi cạo sạch lông, cắt bỏ phần lỗ trong tai để loại bỏ mùi hôi

- 350ml giấm

- 200gr đường

- 1 xíu muối

- Vài quả ớt; 2 củ hành khô; 1 củ tỏi to; 1 ít hạt tiêu; 1 xíu nước mắm

Tai heo ngâm giấm giòn thơm, lai rai cho Tết - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM TAI HEO NGÂM GIẤM

Bước 1: Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho 1 củ hành khô đập dập, 1 miếng gừng đập dập, 1 xíu tiêu, 1 thìa giấm, 1 xíu nước mắm rồi cho tai heo vào luộc đến khi tai heo vừa chín. Vớt tai heo ra, thả ngay vào chậu nước lạnh (nước lọc) có ít đá, ngâm cho đến khi nguội hẳn mới lấy tai heo ra.

Tai heo ngâm giấm giòn thơm, lai rai cho Tết - 2

Bước 2: Cho giấm, đường, xíu muối vào nồi khuấy cho tan đường, bật bếp đun cho giấm sôi lên là tắt bếp. Đổ giấm ra bát cho nguội.

Tai heo ngâm giấm giòn thơm, lai rai cho Tết - 3

Bước 3: Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng, hành khô cũng thái lát mỏng. Ớt tươi cắt miếng nhỏ hoặc để nguyên quả tùy ý thích.

Tai heo ngâm giấm giòn thơm, lai rai cho Tết - 4

Bước 4: Lấy tai heo ra, cắt thành các miếng mỏng rồi xếp vào hũ thủy tinh xen lẫn hành thái lát, tỏi thái lát, ớt tươi và tiêu. Sau cùng, bạn đổ nước giấm đường vào hũ sao cho tai heo ngập trong giấm, đậy nắp kín ngâm 2-3 ngày là có thể mang ra thưởng thức được rồi.

Tai heo ngâm giấm giòn thơm, lai rai cho Tết - 5

Tai heo ngâm giấm giòn thơm, lai rai cho Tết - 6

Tai heo ngâm giấm giòn thơm, lai rai cho Tết - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tai heo ngâm giấm!

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết