Chỉ nhìn thôi cũng đã thèm chảy nước miếng với những món ngâm sả ớt, chua ngọt này!
Tai heo ngâm sả ớt
Nguyên liệu:
- 3 tai heo
- 1 nhánh sả thái sợi; 1 nhánh cắt khúc đập dập; 5 tép tỏi bóc vỏ; 5 trái ớt xanh, 5 trái ớt đỏ thái khoanh không quá mỏng; 1 miếng gừng lá chanh hay hoa hồi.
- 1 muỗng cà phê muối; 200 ml dấm; 250 gr đường; 50 ml nước; 2 viên đường phèn nhỏ (nếu có)
- 1/2 củ cà rốt thái nhỏ; 1/3 củ cải trắng thái nhỏ.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm tai heo ngâm sả ớt.
Chân gà ngâm sả ớt
Nguyên liệu:
- 10 chân gà
- 2 khúc cần tây thái không quá mỏng
- 1 nhánh sả thái sợi
- 1 nhánh cắt khúc đập dập
- 5 tép tỏi lột vỏ
- 5 trái ớt xanh + 5 trái ớt đỏ thái khoanh không quá mỏng; 1 miếng gừng; 2 hoa hồi (nếu có); 1 muỗng cà phê muối; 150 ml giấm; 200 gr đường; 100 ml nước lạnh; 2 cục đường phèn nhỏ ( nếu có)
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm chân gà ngâm sả ớt.
Móng giò ngâm chua ngọt
Nguyên liệu:
- Móng giò
- Giấm, sả, ớt, gừng
- Nước mắm, đường
- Lọ thuỷ tinh
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm móng giò ngâm chua ngọt.
Bì heo ngâm chua ngọt
Nguyên liệu:
- 400 gr bì heo
- 1 nhánh sả thái sợi; 1 nhánh cắt khúc đập dập; 5 tép tỏi bóc vỏ; 3 trái ớt xanh; 3 trái ớt đỏ thái lát; 1 miếng gừng; lá chanh hay hoa hồi
- Phần nước chua ngọt: 1 muỗng cà phê muối; 150 ml dấm táo hay dấm gạo; 200 gr đường; 50 ml nước; 2 cục đường phèn nhỏ (nếu có)
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bì heo ngâm chua ngọt.