Bên cạnh canh cua, cà muối bình dân thì bữa cơm của Phương Oanh còn xuất hiện 1 món đặc sản quý hiếm!
Mới đây, Phương Oanh khoe hình ảnh xinh đẹp trên trang cá nhân khi lên đồ đi hẹn hò. Tuy nhiên sau đó, cô thú nhận: "Sĩ tí thôi chứ đang cắm mặt vào bếp ạ". Kèm theo đó, nữ diễn viên Quỳnh Búp Bê chia sẻ hình ảnh nồi canh cua nấu rau mồng tơi vô cùng chất lượng do mình thực hiện.
Bạn gái Shark Bình còn chia sẻ cận cảnh bữa cơm, với nhiều món dân dã mà hao cơm, cô hào hứng: "Xin mời cả nhà ạ". Ngoài canh cua mồng tơi còn có cà pháo, thịt ba chỉ luộc, rau sống kèm những 3 bát nước chấm được pha chế theo những cách khác nhau những bát nào bát nấy đầy ớt. Ngoài ra, dân tình còn phát hiện có 1 thứ khá lạ trên bàn ăn.
Trên mạng đăng ảnh đi hẹn hò nhưng thực tế Phương Oanh thừa nhận mình đang cắm mặt vào bếp nấu cơm. Dạo gần đây, cô nàng liên tục khoe tài nấu nướng.
Nồi canh cua mồng tơi rất "chất" của bạn gái Shark Bình với rất nhiều gạch. Nấu canh cua, được fan gửi ảnh cà pháo, nữ diễn viên còn khen: "Bát cà pháo đỉnh thế".
Mâm cơm của cô cũng có cà pháo được muối chua cay, ăn kèm canh cua quả là "hợp rơ". Bên cạnh đó còn có thịt ba chỉ luộc, rau sống. Bữa ăn này dành cho 2 người là hợp lý.
Nhiều dân mạng đã dành lời khen cho người đẹp "Quỳnh Búp Bê": "Khéo tay quá em ạ", "Bàn tay em nấu khéo, bày ẩm thực nhức mắt, nhức cả mũi", "Như này thì có mà hết cả nồi cơm với chị"...
Tưởng mâm cơm của Phương Oanh toàn món dân dã, quen thuộc, ai dè nhìn có một thứ có thể lạ với nhiều người. Đó là con bọ biển.
Con vật này có hình dáng xấu xí, thậm chí trông đáng sợ nhưng thịt được đánh giá là ngon hơn cả tôm hùm. Giá của loại hải sản này cũng vô cùng đắt đỏ, lên tới vài triệu đồng 1kg. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
Như vậy có thể thấy Phương Oanh khá "chịu chơi" cho những bữa ăn tại gia. Trước đó, cô cũng từng khoe bữa ăn với đặc sản là gỏi ốc vòi voi - một món ăn quý hiếm tại Việt Nam.
Hay cô còn tậu hẳn đùi lợn xông khói về nhà. Đùi heo xông khói ngoại cũng có giá đắt, ít nhất vài triệu đồng. Giới nhà giàu chuộng đùi lợn muối xông khói jamon Tây Ban Nha, loại nguyên đùi 4,5 kg kèm sẵn kệ đỡ và dao thái. Khi được khen tài thái thịt, Phương Oanh cho biết "cảm thấy được thán phục".
Tham khảo món ngon từ bọ biển: Bọ biển hấp nhiệt Hấp nhiệt là cách chế biến giúp bọ biển giữ lại vị ngon nguyên chất và hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Sau khi làm sạch, bọ biển được hấp cách thủy trong khoảng 15-20 phút. Ăn kèm với muối tiêu xanh, mù tạt sẽ tăng thêm độ đậm đà cho món ăn. Món ăn này thường được đánh giá là bổ dưỡng, đáng để dốc hầu bao dùng thử một lần trong đời. Bọ biển nướng mọi Bọ biển sau khi được đầu bếp tẩm ướp gia vị như muối tiêu, ớt nguyên quả, gừng, xả… sẽ được bọc giấy bạc đem nướng trên bếp than hoặc bếp điện. Phương pháp này giúp giữ được vị ngọt thịt và dinh dưỡng có trong bọ biển Ăn kèm với muối tiêu xanh, mù tạt sẽ tăng thêm độ đậm đà cho món ăn. Món ăn này thường được đánh giá là bổ dưỡng, đáng để dốc hầu bao dùng thử một lần trong đời. |