Chị em có thể tự tay làm sốt để chấm bánh mì mặn, bánh mì ruốc... vừa ngon lại rất dễ làm.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 3 trái chanh (100ml nước cốt chanh)
- 2 trái cam (100 ml nước cam vắt)
- 150gr đường
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 40gr bơ
- 20gr tinh bột bắp
- 1 muỗng vỏ cam bào nhuyễn (nếu thích vị thơm)
PHẦN 2: CÁCH LÀM SỐT BÁNH MÌ MẶN
Bước 1: Cam và chanh vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Nước cốt chanh, cam, đường, tinh bột bắp, lòng đỏ trứng gà và vỏ cam cho hết vào nồi hòa chung.
Bước 3: Bắc lên bếp, khuấy lửa nhỏ, cứ vừa nấu vừa khuấy cho đến khi nước sốt sánh. Lúc này thì cho bơ vào tiếp tục khuấy thêm 3-4 phút nữa là tắt bếp.
Nước sốt trứng có thể dùng với bánh mì mặn, bánh mì chà bông trứng muối thậm chí bánh mì ngọt đều rất ngon.
Sốt trứng cho vào hũ, đậy nắp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sốt bánh mì!