Tuyệt chiêu làm sốt để chấm bánh mì mặn cực ngon

Ngày 05/02/2017 12:30 PM (GMT+7)

Chị em có thể tự tay làm sốt để chấm bánh mì mặn, bánh mì ruốc... vừa ngon lại rất dễ làm.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 3 trái chanh (100ml nước cốt chanh)
- 2 trái cam (100 ml nước cam vắt)
- 150gr đường
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 40gr bơ
- 20gr tinh bột bắp
- 1 muỗng vỏ cam bào nhuyễn (nếu thích vị thơm)

Tuyệt chiêu làm sốt để chấm bánh mì mặn cực ngon - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM SỐT BÁNH MÌ MẶN

Bước 1: Cam và chanh vắt lấy nước cốt.

Tuyệt chiêu làm sốt để chấm bánh mì mặn cực ngon - 2

Tuyệt chiêu làm sốt để chấm bánh mì mặn cực ngon - 3

Bước 2: Nước cốt chanh, cam, đường, tinh bột bắp, lòng đỏ trứng gà và vỏ cam cho hết vào nồi hòa chung.

Tuyệt chiêu làm sốt để chấm bánh mì mặn cực ngon - 4

Tuyệt chiêu làm sốt để chấm bánh mì mặn cực ngon - 5

Bước 3: Bắc lên bếp, khuấy lửa nhỏ, cứ vừa nấu vừa khuấy cho đến khi nước sốt sánh. Lúc này thì cho bơ vào tiếp tục khuấy thêm 3-4 phút nữa là tắt bếp.

Tuyệt chiêu làm sốt để chấm bánh mì mặn cực ngon - 6

Tuyệt chiêu làm sốt để chấm bánh mì mặn cực ngon - 7

Nước sốt trứng có thể dùng với bánh mì mặn, bánh mì chà bông trứng muối thậm chí bánh mì ngọt đều rất ngon.

Tuyệt chiêu làm sốt để chấm bánh mì mặn cực ngon - 8

Sốt trứng cho vào hũ, đậy nắp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Tuyệt chiêu làm sốt để chấm bánh mì mặn cực ngon - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sốt bánh mì!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bánh mì