Vào hè, mướp đắng không nhồi thịt nữa, nấu canh với hạt này vừa ngon lại bổ mát

Lam Anh - Ngày 02/04/2024 06:00 AM (GMT+7)

Canh mướp đắng hầm xương cùng loại hạt quen thuộc này vừa ngon, thanh mát lại tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

400g sườn heo, 35g hạt đậu nành, 1 quả mướp đắng to, 3 lát gừng, muối vừa ăn, một ít hành lá thái nhỏ.

Cách làm:

Đậu nành đem ngâm nước trước một lúc.

Vào hè, mướp đắng không nhồi thịt nữa, nấu canh với hạt này vừa ngon lại bổ mát - 1

Mướp đắng bổ ra rồi nạo sạch ruột, nạo luôn cả phần màng trắng để giảm độ đắng cho mướp.

Vào hè, mướp đắng không nhồi thịt nữa, nấu canh với hạt này vừa ngon lại bổ mát - 2

Rửa sạch rồi thái mướp đắng thành các miếng vừa ăn.

Vào hè, mướp đắng không nhồi thịt nữa, nấu canh với hạt này vừa ngon lại bổ mát - 3

Sườn heo sửa sạch, cho vào nồi nước lạnh, đun sôi 2 phút rồi vớt sườn ra. Rửa lại sườn với nước ấm.

Vào hè, mướp đắng không nhồi thịt nữa, nấu canh với hạt này vừa ngon lại bổ mát - 4

Cho sườn vào trong nồi, thêm nước ấm vào, lượng nước đủ để làm canh.

Vào hè, mướp đắng không nhồi thịt nữa, nấu canh với hạt này vừa ngon lại bổ mát - 5

Sau đó cho gừng, đậu nành, mướp đắng vào, đun sôi.

Vào hè, mướp đắng không nhồi thịt nữa, nấu canh với hạt này vừa ngon lại bổ mát - 6

Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, nấu trong 60 phút. Nếu ai không thích mướp đắng quá mềm, có thể hầm các nguyên liệu khác trước, còn 20 phút cuối thì cho mướp đắng vào.

Vào hè, mướp đắng không nhồi thịt nữa, nấu canh với hạt này vừa ngon lại bổ mát - 7

Cuối cùng nêm thêm muối vừa ăn và nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

Vào hè, mướp đắng không nhồi thịt nữa, nấu canh với hạt này vừa ngon lại bổ mát - 8

Múc canh mướp đắng nấu sườn, đậu nành ra bát, rắc ít hành lá, ăn với cơm ngày hè rất ngon.

Mướp đắng mềm nhừ, ngọt hậu, sườn mềm ngon, đậu nành bùi bùi rất hấp dẫn. Món canh này vừa ngon bổ lại có thể giải nhiệt.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Loại rau có tên gọi rất quê được mệnh danh là siêu thực phẩm, bà bầu ăn có tốt không?
Loại rau lá xanh này có ít calo nhưng giàu các dưỡng chất thiết yếu như vitamin A, C, K, magiê và sắt. Nhiều người còn hay nhầm lẫn nó với rau mồng...

Dinh dưỡng thai kỳ

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món canh ngon