"Doanh nhân phố núi" cũng cặm cụi vào bếp, trong khi Đàm Thu Trang say sưa làm bánh mì trông rất giản dị.
Là một doanh nhân bận rộn, Cường Đô La hiếm khi nào chia sẻ hình ảnh mình tự vào bếp ngoài lần được Đàm Thu Trang khoe nấu cho cô lúc đang yêu. Thời gian gần đây, "đại gia phố núi" thường xuyên đăng tải những món ăn của vợ và còn tấm tắc khen tài nấu nướng của bà xã cựu người mẫu.
Tuy nhiên mới đây, Cường Đô La đã khoe những hình ảnh cả mình và vợ đều vào bếp trong căn biệt thự của mình. Cặp vợ chồng cũng những người thân thiết trong nhà làm rất nhiều bánh mì. Ông bố 2 con viết: "Bánh mì yêu thương gửi tới bà con Sài Gòn".
Hóa ra không chỉ làm cho gia đình mà vợ chồng Cường Đô La còn làm bánh mì để gửi đến cho những bà con Sài Gòn trong những ngày chống dịch. Ngoài ra, "đại gia phố núi" còn chuẩn bị nhiều thực phẩm và đồ thiết yếu khác. Anh bày tỏ: "Tranh thủ gom góp chút tình cảm, yêu thương gửi đến bà con trước giờ TP HCM siết giãn cách. Làm gì cũng được, nhỏ bé hay to lớn không quan trọng. Miễn là giúp người giúp đời là được, có phải vậy không cả nhà?!"
Hình ảnh giản dị của Cường Đô La và Đàm Thu Trang khi vào bếp làm bánh mì trong biệt thự của mình.
Cả một hàng dài các vận dụng đựng những nguyên liệu để làm bánh mì.
Nhìn những chiếc bánh mì của vợ chồng Đàm Thu Trang và ekip làm tại nhà cũng thấy sự chỉn chu.
Những ổ bánh mì đầy nhân với giò chả, pate thịt, dưa leo, rau sống...
Khi làm, Cường Đô La cùng vợ và mọi người đều đeo bao tay để đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ.
Thành phẩm đã xong, mỗi chiếc bánh được gói trong một chiếc túi nhỏ.
Cô bé Suchin cũng xuất hiện trong khi mẹ đang làm bánh mì.
Làm bánh mì tuy đơn giản nhưng tấm lòng của gia đình "đại gia phố núi" và cái công nhỏ bé bỏ ra của họ làm dân mạng xúc động. Diệp Lâm Anh khen: "Đỉnh quá bà mẹ Suchin ơi".
Nhiều bạn bè, cư dân mạng bình luận: "Tuyệt vời quá em", "Xuất sắc anh ơi, bánh mì Sài Gòn nha", "Ngon quá bạn", "Một miếng khi đói bằng một gói khi no", "Bánh mì thịt thèm quá thèm", "Ôi thèm quá, xơi 1 lần 5 ổ mới lại vốn", "2 người sếp này tuyệt vời, nhưng kèo này ông sếp làm thì ít mà chị sếp làm thì nhiều nha", "2 vợ chồng sống rất có tâm. Sài Gòn cần lắm những tấm lòng vàng", "2 vợ chồng đã giàu còn có tâm, sau này Subeo Suchin sẽ hưởng phước", "Anh chị làm nhìn rất vệ sinh an toàn thực phẩm!"...
Diệp Lâm Anh và nhiều bạn bè khen khi thấy vợ chồng Cường Đô La cùng vào bếp.
Nam doanh nhân và bà xã được khen có tâm.
Vì bà con Sài Gòn mà dân mạng được thấy lại hình ảnh Cường Đô La vào bếp. Trước đây Đàm Thu Trang từng đăng tải hình ảnh "đại gia phố núi" nấu nướng ngày còn yêu nhau.
Còn giờ anh rất tự hào vì tài vào bếp của vợ. Có khi chỉ là ổ bánh mì nhưng được làm khá đủ chất cũng khiến anh thấy ấm lòng.
Những món ăn mà anh từng khen vợ tấm tắc, khi là bánh cuốn Lạng Sơn, khi là bún chả "handmade" trông khá đẹp mắt.
Ngay cả cà phê "chị nhà" cũng làm cho Cường Đô La khiến anh thừa nhận được vợ chăm tốt và béo lên trong mùa dịch.
Tham khảo cách làm bánh mì pate thơm ngon: Nguyên liệu: Bánh mì 200 gram mỡ heo 400 gram gan heo 50 ml sữa tươi không đường 200 gram thịt heo nạc xay 50g Hành củ, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi Các loại gia vị: dầu ăn, nước mắm, bột nêm, hạt tiêu, muối, ớt Rau ăn kèm: dưa chuột, cà chua, rau xà lách, cà rốt, rau mùi Cách làm nhân pate bánh mì ngon Bước 1 – Sơ chế nguyên liệu Sơ chế gan heo Do gan heo thường có mùi tanh nên bạn cần sơ chế thật kỹ, loại bỏ hoàn toàn mùi tanh và máu cục. Việc sơ chế kĩ cũng là bí quyết không thể bỏ qua trong cách làm bánh mì pate ngon. Trước tiên, hãy rửa gan heo dưới vòi nước sạch cho đến khi sạch máu và chất bẩn. Sau đó, thái gan heo thành từng lát. Cho toàn bộ gan lợn vào bát to sữa tươi, ngâm khoảng 2 tiếng, sau đó vớt ra và rửa lại 1 lần nữa cùng nước sạch. Tiếp tục cho gan heo vào bát nước muối loãng, ngâm từ 5 – 10 phút rồi lại rửa cùng nước sạch. Quá trình ngâm rửa kĩ sẽ giúp chúng được loại bỏ hoàn toàn mùi khó chịu. Ướp phần gan heo với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa mắm. Sơ chế mỡ và gan heo là bước quan trọng trong cách làm bánh mì pate ngon Sơ chế phần mỡ Mỡ lợn được thêm vào pate giúp cho pate mềm, không bị khô và thơm hơn rất nhiều. Phần mỡ này bạn đem rửa sạch và thái một nửa thành từng lát mỏng, càng mỏng càng tốt để lót dưới đáy khi hấp. Một nửa xắt thành hạt lựu để đem xào chung với thịt nạc. Sơ chế rau củ quả Rửa sạch cà chua, dưa chuột, xà lách, sau đó ngâm trong nước muối loãng 5 phút để loại bỏ sạch hóa chất, bụi bẩn nếu có. Lột vỏ cà chua, cắt bỏ cuống, rồi thái thành những lát tròn mỏng. Dưa chuột bạn cũng cắt bỏ 2 đầu, gọt vỏ và thái thành những lát chéo mỏng. Rau xà lách bạn đem cắt cuống, loại bỏ những lá già, lá dập nát. Ngâm nước muối 15 phút và để ráo nước. Bạn lột bỏ vỏ tỏi và hành củ, hành tây, sau đó rửa sạch và băm nhỏ, cho vào 1 chiếc bát con chờ chế biến. Bước 2 – Xào thịt và gan heo Bước tiếp theo đó chính là xào thịt và gan heo. Bạn đặt 1 chiếc chảo chống dính lên bếp, sau đó đun nóng dầu ăn, chú ý bật nhỏ lửa. Xào thịt: Lấy một nửa hành, tỏi vào xào thơm, tiếp tục cho phần thịt nạc xay và thịt mỡ xắt hạt lựu vào xào cùng. Bạn có thể nêm gia vị tùy theo khẩu vị như muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm,…. Đảo mỡ và gan heo liên tục để chúng ngấm gia vị đều. Xào mỡ và gan heo vừa chín tới để dậy mùi ba tê thơm ngon, hấp dẫn. Không cần xào chín quá vì còn mang đi hấp nữa. Gan heo: Bạn lấy nửa phần hành tây, tỏi, hành củ còn lại đem xào chung với gan heo. Gan heo cũng chỉ cần xào chín tới. Bước 3 – Xay hỗn hợp pate Đem phần gan vào máy xay vào xào trước vì miếng gan hơi lớn, không xay quá nhuyễn phần gan. Sau đó thì đổ phần thịt vào xay chung. Phần hỗn hợp pate này không nên xay nhuyển quá. Tắt máy xay và đổ pate vào bát lớn để chia và mang đi hấp. Bước 4 – Hấp pate Bạn chuẩn bị một nồi hấp pate và hộp đựng pate. Bỏ lớp mỡ mỏng vào đáy khuôn và chia pate vào từng khuôn. Khi hấp lớp mỡ mỏng sẽ chín, pate không dính vào khuôn, pate mềm thơm dậy mùi. Đậy nắp hộp lại. Để hấp pate, bạn chỉ cần đặt khuôn đựng pate xay vào trong chiếc nồi hấp cách thủy và tiến hành hấp trong vòng 30 phút. Nếu không có sẵn nồi hấp cách thủy, bạn cũng có thể sử dụng nồi cơm điện, nồi hấp thông thường. Sau 30 phút, bạn nhấc khay hấp pate ra, rồi chọc thử tăm vào miếng pate. Nếu chúng chảy nước thì bạn cần hấp thêm 10 – 15 phút nữa. Còn nếu pate không còn chảy nước nghĩa là chúng đã chín rồi đó. Bước 5 – Làm bánh mì pate Sau khi đã chế biến nhân pate xong, chúng ta tiến hành làm bánh mì pate. Bước này khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn dùng dao hoặc kéo xẻ dọc ổ bánh mì, sau đó dùng thìa lấy pate và quết vào bên trong bánh mì. Tiếp tục dùng kẹp gắp cà chua, dưa chuột, xà lách đặt vào trong bánh mì. Cuối cùng, bạn thêm tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise vào để tăng thêm khẩu vị. Vậy là một chiếc bánh mì pate đã hoàn thành. Để bánh ngon và giòn hơn, bạn cho chiếc bánh mì vào trong máy kẹp bánh mì là có thể thưởng thức! |