Nam MC cho rằng hẳn cậu quý tử rất sướng khi được cả nhà khen ngon và ăn vui vẻ.
Mới đây, MC Trần Quang Minh khoe bữa tối bên gia đình. Điều bất ngờ là bữa ăn này do chính cậu con trai cả của vợ chồng anh thực hiện. Nam MC kể: "Tối qua, đi làm về đến nhà, người ngợm ê ẩm, ghé qua gian bếp thấy con trai lớn đang rán thịt, làm steak, cảm giác nó mới… lo lắng làm sao.
Ngồi vào bàn ăn, cắt miếng đầu tiên cho vào miệng, chưa kịp nuốt thì cảm nhận được mọi ánh mắt của cả nhà đang hồi hộp chờ bố phát biểu: - Ngon đấy con ạ. Wow… cả nhà nâng ly, ai cũng vui vẻ. Có lẽ anh cả Heo sướng nhất, khi bố mẹ đều khen steak con làm ngon".
Vợ chồng MC Trần Quang Minh cùng 2 con lớn vui vẻ nâng ly bên bữa ăn với món bít tết ngon - đẹp do chính tay cậu cả trổ tài.
Nam MC còn cho rằng biết đâu cậu quý tử đầu lòng sẽ giúp sức cho công việc kinh doanh nhà hàng của mẹ có thêm món mới là bít tết. Trong khi đó, vợ nam MC cũng vui vẻ khoe trên trang cá nhân thành quả của con trai: "Em trai hôm nay trổ tài. Sau 40 phút cả nhà có bữa no nê".
Rất nhiều người quen, bạn bè đều ngợi khen tài vào bếp của cậu bé Heo, cho rằng Heo nấu ăn giỏi, trông ngon lại bày đẹp, rất hấp dẫn, chuyên nghiệp khiến vợ chồng Quang Minh "mát lòng mát dạ". Chia sẻ với bạn bè, vợ nam MC cho biết con trai mình "được cái hay ăn nên phải lăn vào bếp". Đồng thời cô cho hay, món bít tết này là món sở trường của con.
XEM VIDEO: Cậu con trai Heo của MC Trần Quang Minh đang ra tay làm món bít tết cho cả nhà, chính là món khoái khẩu của mình.
Vợ nam MC cho biết cậu quý tử mấy khoảng 40 phút để thực hiện các công đoạn làm bít tết. Những miếng thịt bò khá tươi ngon được đem lên áp chảo cùng với măng tây.
Đi làm về thấy con trai đứng trong bếp rán thịt, Trần Quang Minh đã thấy lo. Nhưng cậu cả đã rất chuyên nghiệp, tự tay hoàn thành món ăn rất chỉn chu.
Không chỉ chất lượng, giàu dinh dưỡng mà chàng quý tử còn rất chú ý đến khâu trình bày nữa. Bít tết được ăn kèm măng tây, các loại rau củ quả như xà lách, dưa leo, cà chua bi, nho... trông rất hấp dẫn.
Trong bữa ăn còn có bánh mì, đồ nguội kèm tương ớt. Cậu cả đảm đang sau khi hoàn thành món ăn còn rót rượu vang mời cả nhà. Ông bố chỉ việc ung dung lướt điện thoại.
Tham khảo cách tẩm ướp bít tết dưới đây để thịt ngon, ngọt hơn cả ngoài hàng: Chuẩn bị: - 400g thịt bò làm bít tế (chọn thịt thăn nội, thăn ngoại hoặc thăn vai) - Muối, dầu ăn (hoặc bơ), rượu vang đỏ, dầu ăn Cách làm: - Thịt bò rửa sạch, cho vào ngăn đá khoảng 15 phút để thịt cứng lại, dễ thái hơn. Sau 15 phút lấy ra ngoài, thái thịt thành hai miếng có độ dày từ 1 - 1,5cm, mỗi miếng nặng 200g. - Đặt miếng thịt lên trên thớt, sau đó dùng búa nhỏ đập nhẹ để thịt bò mềm hơn. Lật mặt kia lại và cũng làm tương tự. Lưu ý, chỉ đập nhẹ nhàng, không đập mạch khiến thịt nát. Đây cũng là một trong những cách giúp thịt bò mềm, ngấm gia vị hơn sau khi chế biến. - Cho thịt vào bát, rắc chút muối, 2 muỗng canh rượu vang đỏ, hạt tiêu đen và xíu dầu ăn trong 30 phút. Lưu ý, rượu vang đỏ cho vào ướp với thịt chính là gia vị giúp bít tết có hương vị thơm ngon, giảm mùi gây của thịt bò. Nó còn giúp thịt bò mềm hơn. Đây cũng chính là bí kíp các nhà hàng vẫn giấu. - Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho thịt bò vào áp chảo trong 1,5 phút. Không lật thịt hay di chuyển thịt trong thời gian này. Bạn có thể nhấn thịt nhẹ nhàng xuống để thịt nhanh khô. Sau đó, lật thịt và nấu thêm trong 1,5 phút hoặc lâu hơn chút xíu nếu bạn muốn chín kỹ, nhưng cũng không nên lâu quá làm bít tết khô. Bít tết chín cho ra đĩa thưởng thức với salad, khoai tây chiên và nước sốt nhé! Đảm bảo với mẹo tẩm ướp trên thì bít tết ngon chẳng kém ngoài hàng chút nào! |