Vợ đảm khoe các bữa sáng “khác người”, đủ món mặn, nhạt mâm cơm thịnh soạn

Ngày 01/10/2018 09:49 AM (GMT+7)

Không giống nhiều gia đình khác, ngày nào Bảo Trân (26 tuổi, TP HCM) cũng dậy sớm nấu cơm và các món mặn, rau… để hai vợ chồng ăn sáng.

Bảo Trân vô cùng thích nấu ăn

Với cuộc sống hiện đại bận rộn, nhiều người lựa chọn cách ăn sáng ở ngoài hàng cho nhanh và tiện lợi. Còn nếu như nấu ở nhà thì cũng là các món như mì, miến, phở... Cầu kỳ lắm cũng sẽ làm các món như cơm rang, bánh cuốn, xôi…

Thế nhưng, gia đình nhà Bảo Trân (TP. HCM) lại khác. Ngày nào cô cũng dậy sớm để nấu cơm và các món mặn, canh rau, hay rau luộc để hai vợ chồng ăn sáng khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên.

Vợ đảm khoe các bữa sáng “khác người”, đủ món mặn, nhạt mâm cơm thịnh soạn - 1

Ngày nào Bảo Trân cũng dậy sớm để nấu cơm và các món mặn, canh rau, hay rau luộc để hai vợ chồng ăn sáng khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên.

Điều đặc biệt, bữa sáng nào cũng được Trân chia theo khẩu phần riêng, nhìn rất gọn gàng, ai thấy cũng thích. Trân lý giải, vì chồng mình trước ăn rất ít rau, vì thế cô chia đều rau, canh như vậy để anh ăn được nhiều hơn. Dần dần cũng quen nên hiện tại, cứ nấu bữa sáng xong là cô lại chia ra như vậy và hai vợ chồng ăn hết sạch. Mỗi bữa như vậy, rau chiếm 80-85% còn lại mới là thịt, cá. Buổi tối nhà Trân ăn cực kỳ đơn giản, đa phần nấu các món bún, mì, miến…

Vợ đảm khoe các bữa sáng “khác người”, đủ món mặn, nhạt mâm cơm thịnh soạn - 2

Vợ đảm khoe các bữa sáng “khác người”, đủ món mặn, nhạt mâm cơm thịnh soạn - 3

Vợ đảm khoe các bữa sáng “khác người”, đủ món mặn, nhạt mâm cơm thịnh soạn - 4

Điều đặc biệt, bữa sáng nào cũng được Trân chia theo khẩu phần riêng, nhìn rất gọn gàng, ai thấy cũng thích.

Hiện tại vì sức khỏe chưa cho phép đi làm nên Trân ở nhà dưỡng bệnh. Vì không muốn chồng phải ăn hàng nên mỗi sáng, cứ 5g30 cô nàng đã thức dậy nấu nướng. Chỉ khoảng 1 tiếng sau, là xong xuôi tất cả.

Mỗi lần nấu, cô thường chuẩn bị 3 phần ăn, hai phần để hai vợ chồng ăn sáng, 1 phần để lại cho chồng mang đi ăn trưa ở cơ quan cho sạch và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Quan trọng nhất là chồng cô được ăn món mình thích.

Vợ đảm khoe các bữa sáng “khác người”, đủ món mặn, nhạt mâm cơm thịnh soạn - 5

Vợ đảm khoe các bữa sáng “khác người”, đủ món mặn, nhạt mâm cơm thịnh soạn - 6

Vì không muốn chồng phải ăn hàng nên mỗi sáng, cứ 5g30 cô nàng đã thức dậy nấu nướng. Chỉ khoảng 1 tiếng sau, là xong xuôi tất cả.

Trân cũng chia sẻ thêm, bản thân mình rất thích nấu ăn. Hiện tại cũng có nhiều thời gian ở nhà nên cô càng có cơ hội vào bếp. Được nấu ăn cho chồng và nấu những món chồng thích là điều Trân vui sướng nhất. Các món cô nấu đều được chồng khen ngợi hết lời. Mặc dù vậy, Trân vẫn luôn tự nhận mình chỉ nấu ăn ở mức bình thường, để bù đắp cho việc này, cô sử dụng các loại rau củ quả đủ màu sắc khác nhau để tạo cho bữa ăn thêm sinh động, hấp dẫn.

Vợ đảm khoe các bữa sáng “khác người”, đủ món mặn, nhạt mâm cơm thịnh soạn - 7

Vợ đảm khoe các bữa sáng “khác người”, đủ món mặn, nhạt mâm cơm thịnh soạn - 8

Mỗi lần nấu, cô thường chuẩn bị 3 phần ăn, hai phần để hai vợ chồng ăn sáng, 1 phần để lại cho chồng mang đi ăn trưa ở cơ quan cho sạch và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cô tâm sự, “Bữa ăn ngon hay không phụ thuộc vào tình yêu của người nấu dành cho món ăn của bản thân tạo ra. Mình thấy chỉ cần đam mê, chỉ cần yêu thích thì nấu ăn sẽ trở nên nhẹ nhàng và thú vị. Mình thích nấu ăn vì thích bữa cơm gia đình. Trong lúc ăn cơm cũng là lúc vợ chồng mình trò chuyện với nhau về mọi việc. Điều này khiến mình cảm thấy bữa ăn trở nên ý nghĩa và ấm cúng hơn nhiều”.

Vợ đảm khoe các bữa sáng “khác người”, đủ món mặn, nhạt mâm cơm thịnh soạn - 9

Vợ đảm khoe các bữa sáng “khác người”, đủ món mặn, nhạt mâm cơm thịnh soạn - 10

Vợ đảm khoe các bữa sáng “khác người”, đủ món mặn, nhạt mâm cơm thịnh soạn - 11

Vợ đảm khoe các bữa sáng “khác người”, đủ món mặn, nhạt mâm cơm thịnh soạn - 12

Vợ đảm khoe các bữa sáng “khác người”, đủ món mặn, nhạt mâm cơm thịnh soạn - 13

Cô tâm sự, “Bữa ăn ngon hay không phụ thuộc vào tình yêu của người nấu dành cho món ăn của bản thân tạo ra".

8x đảm đang nhờ công chồng tích cực chê cơm hàng, thích gì là đòi vợ nấu ngay món đó
Chỉ cần nhìn những mâm cơm gia đình đơn giản nhưng đủ món, nhiều màu sắc hấp dẫn cũng đủ thấy cô vợ này đảm đang mức nào.
Theo Lam Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bữa cơm gia đình