"Đừng hỏi ai hỏi em cách nấu, em nấu không có công thức gì hết", bà xã lam Trường thổ lộ.
Yến Phương là bà xã kém 17 tuổi của ca sĩ Lam Trường. Không chỉ xinh đẹp, trẻ trung, cô còn được khen là người vợ, người mẹ đảm đang. Trên trang cá nhân, thi thoảng người đẹp 9x khoe những món ăn nấu tại nhà khiến bạn bè thích thú.
Mới đây, Yến Phương chia sẻ hình ảnh nấu bún bò tại nhà. Tuy nhiên cô cho biết mình nấu không theo công thức nào: "Mỗi lần nấu bún bò là mỗi kiểu khác nhau… tuỳ tâm trạng. Nên đừng hỏi ai hỏi em cách nấu, em nấu không có công thức gì hết, ăn rồi nhớ vị mà nêm thôi".
Tô bún bò mà vợ Lam Trường mới thực hiện. Bạn bè dí dỏm bình luận rằng: "Vậy là nay tâm trạng tốt nên nhìn tô bún đẹp hấp dẫn quá".
Nhìn thành phẩm ngon mắt của Yến Phương, dù đã được cảnh báo "đừng ai hỏi em cách nấu" nhưng có người vẫn "cố chấp" xin cô hướng dẫn.
Yến Phương đã nhiều lần nấu bún bò nên khá thành thục món này. Có lần cô bày tỏ: "Hôm nay xác định ăn bún bò cả ngày".
Ngoài bún thì phở bò cũng thường xuyên nằm trong thực đơn của Yến Phương. Lần thì có thịt bò, chả bò, lần thì cô nấu phở bò viên.
Cô từng chia sẻ: "Nếu không có cái nồi áp suất chắc không bao giờ nấu phở vì lâu. Không cần ngồi canh lửa, chờ đợi... chuẩn bị mọi thứ bỏ vào cái nồi, bấm nút hẹn giờ rồi đi đâu thì đi. Tí quay lại nêm nếm lại là có phở ăn... đơn giản như đang giỡn".
Từ khi Bì còn bé đã được ăn phở mẹ nấu. Yến Phương từng cho biết từ ngày nâng cấp nồi áp suất thì "1 tuần Bì ăn phở ít nhất 1 lần không gà thì bò".
Phở gà xé với nấm theo phong cách "healthy" của vợ Lam Trường nhìn đã thấy thanh cảnh, ngon ngọt.
Người đẹp sinh năm 1991 cũng từng chiều chồng bằng món bún riêu: "Cuối tuần ở nhà làm mẹ hiền vợ đảm... Lâu lắm rồi mới nấu bún riêu, món ảnh thích!"
"Bánh canh cua. Toàn mấy món lần đầu em nấu", thành phẩm lần đầu nấu bánh đa cua của cô làm mọi người trầm trồ. Được khen, cô dí dỏm: "Chắc tại thầy youtube dạy giỏi đó".
Không chỉ Yến Phương mà Lam Trường nấu ăn cũng ra trò. Có lần bà xã anh khoe: "Hôm nay anh chồng nấu hủ tiếu Nam Vang ăn sáng". Tiêu Châu Như Quỳnh liền bình luận: "Quá chất lượng".
Tham khảo cách nấu bún bò tại nhà: Nguyên liệu - Sợi bún bò. - 500 gram bắp bò. - 500 gram xương heo hoặc xương bò. - 3 muỗng mắm ruốc. - Sả, gừng, tỏi, hành tím, ớt bột. - 1 củ hành tây. - Hạt màu điều. - Chanh, ớt, hành lá, rau răm. - Các loại rau sống ăn kèm: giá, xà lách, húng quế, tía tô, bắp chuối bào, rau muống bào... - Gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, đường, dầu ăn... Cách thực hiện Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: - Thịt bò mua về thì rửa sạch. - Rửa sạch xương, rồi trụng sơ qua với nước sôi để loại bỏ chất dơ, nồi nước dùng sẽ trong hơn sau khi nấu. - Gừng, hành tím làm sạch vỏ, sau đó cho vào trong giấy bạc, đem đi nướng ở trong lò 7 phút ở nhiệt độ 180 độ C. - Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt thành từng khúc khoảng 5 cm. - Hành tây lột vỏ, rửa sạch, rồi cắt thành từng lát mỏng, sau đó cho vào trong tô nước đá lạnh, ngâm trong 5 - 10 phút để giảm bớt mùi hăng của hành. - Rau răm, hành lá rửa sạch. Với rau răm thì cắt nhỏ, hành lá thì cắt phần đầu hành để riêng, phần lá thì cắt nhỏ. - Chanh và ớt rửa sạch, cắt theo sở thích để ăn kèm với bún. - Các loại rau ăn kèm, giá nhặt và rửa sạch - Hòa tan mắm ruốc vào 1 chén nước để qua 1 bên Bước 2: Làm màu điều - Cho một ít dầu ăn vào nồi, sau đó cho hạt màu điều vào, để hạt màu điều ra hết màu thì tắt bếp. Lọc bỏ phần xác, rồi cho phần dầu màu điều vào trong chén. Bước 3: Nấu nước dùng - Cho xương vào trong nồi cùng với 2 lít nước, sau đó tiến hành hầm xương ở lửa nhỏ trong 1 tiếng để xương ra hết chất ngọt. Sau 30 phút, vớt bỏ bọt, rồi cho hết phần gừng, hành tím, sả và thịt bò vào, đậy nắp lại rồi tiếp tục nấu. - Sau đó vớt gừng, hành tím và sả ra. Nấu thêm 15 phút, thì vớt thịt bò ra để nguội sau đó cắt miếng vừa ăn. Cho chén mắm ruốc đã pha vào nồi nước, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn. - Để nước dùng thơm và có màu đẹp: làm nóng 2 muỗng canh dầu, phi thơm 1,5 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm. Khi sả và tỏi săn lại, thơm thì cho dầu màu điều đã làm vào. Tắt bếp. Sau đó cho vào nồi nước dùng. - Cho bún ra tô, thịt bò cắt lát mỏng, chả huế. Múc nước dùng cho vào tô bún, rắc lên một ít hành tây, rau răm và hành lá vào. Ăn kèm các loại rau., sa tế... |