Vợ nấu bữa chiều ngon, ngọt thế này chồng cũng phải bỏ nhậu về ăn cơm

Ngày 15/07/2019 16:23 PM (GMT+7)

Dù trời oi nóng thế nào, nhìn bữa cơm ngon này chắc chắn cả nhà sẽ ăn sạch cho mà xem.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Bò xào lá lốt

- Canh trùng trục nấu dứa

- Dưa giá

- Đậu phụ rán

BÒ XÀO LÁ LỐT

Thịt bò cho vào tô cùng các gia vị ướp thịt trộn đều lên để 10 phút cho thịt ngấm gia vị. Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu vào đun nóng và phi tỏi cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào vặn lửa to, đảo đều cho thịt tơi ra. khi thịt chín tái thì tắt bếp, xúc thịt bò ra đĩa. Vẫn cái chảo ấy, cho thêm 1 xíu dầu ăn rồi cho hành tây vào xào tiếp đến cho lá lốt vào đảo đều, thêm chút bột nêm, muối, rồi trút đĩa thịt bò đã xào tái vào chảo, đảo đều vài vòng thì tắt bếp. Xúc thịt bò xào lá lốt ra đĩa và ăn cùng cơm trắng rất ngon.

Vợ nấu bữa chiều ngon, ngọt thế này chồng cũng phải bỏ nhậu về ăn cơm - 1

CANH TRÙNG TRỤC NẤU DỨA

Trùng trục rửa sạch, ngâm bằng nước vo gạo đặc và thêm vài trái ớt để trùng trục nhả hết chất bẩn bên trong. Ngâm khoảng 30 phút, sau đó rửa lại thật sạch. Cho trùng trục vào luộc chín sau đó gạn lấy nước, nhặt phần nhân để riêng, rửa lại phần nhân cho sạch để ráo.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dứa thái miếng mỏng. Dọc mùng tước sợi rửa sạch cắt vát. Hành, răm rửa sạch thái nhỏ. Phi thơm cà chua với hành khô băm nhỏ cùng 3 thìa dầu ăn. Cho dứa vào xào cùng. Nêm ½ thìa bột nêm rồi cho thịt trùng trục vào xào cùng. Đổ nước trùng trục vào phần cà chua vừa xào. Nêm bột canh cho vừa miệng và đun sôi. Hạ bớt lửa đun khoảng 3-4 phút. Tiếp đến cho mùng thái vát vào đun khoảng 30 giây hoặc khi thấy mùng chín. Thêm hành, răm thái nhỏ cùng 1 thìa mì chính (nếu thích). Cho canh trùng trục nấu dứa ra bát dùng nóng. 

Vợ nấu bữa chiều ngon, ngọt thế này chồng cũng phải bỏ nhậu về ăn cơm - 2

DƯA GIÁ

Giá đỗ nhặt bỏ các cọng giá giập nát và vỏ đỗ còn sót lại. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.  Lá hẹ nhặt bỏ những lá giập, úa, rửa sạch, cắt khúc cỡ 3-4cm. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng sau đó thái sợi. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, xắt lát. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, xắt lát. Chuẩn bị 1 bình thuỷ tinh hay bình/tô gốm sứ để muối dưa giá, không nên sử dụng bình nhựa. Sau đó rửa thật sạch bình, úp ngược xuống cho bình khô hoặc dùng khăn lau thật khô bình.

Cho 1,8-2 lít nước vào bình, thêm 1,5 thìa muối hạt, 1 thìa đường rồi khuấy tan sau đó nêm sao cho có vị mặn hơn khi nấu canh là được, không nên nêm mặn quá. Tiếp đến thả phần hành tím, ớt xắt ở trên vào bình nước muối. Trộn đều các nguyên liệu giá đỗ, lá hẹ và cà rốt. Sau đó thả vào bình đã có sẵn nước muối dưa, ấn nhẹ tay cho nước ngập mặt các nguyên liệu. Nếu chưa ngập bạn phải pha thêm chút nước muối như trên để thêm vào bình muối sao cho nước muối phải ngập mặt dưa giá. Đậy kín bình, để nơi thoáng mát 1 ngày là sử dụng được. Thành phẩm là món dưa giá đỗ với màu sắc bắt mắt, vị chua ngọt, giòn giòn, thanh thanh ăn rất ngon miệng.

Vợ nấu bữa chiều ngon, ngọt thế này chồng cũng phải bỏ nhậu về ăn cơm - 3

ĐẬU PHỤ RÁN

Đậu phụ rửa qua, để ráo rồi thái thành những miếng vừa ăn. Đun nóng dầu rồi cho đậu vào chiên vàng đều là được.

Vợ nấu bữa chiều ngon, ngọt thế này chồng cũng phải bỏ nhậu về ăn cơm - 4

Giá tiền các món:

- Bò xào lá lốt: 75.000đ

- Canh trùng trục nấu dứa: 18.000đ

- Dưa giá: 5.000đ

- Đậu phụ rán: 8.000đ

Tổng tiền: 106.000đ

Bữa chiều toàn món ăn dân dã mà trôi cơm bất ngờ
Món ăn nào cũng đơn giản, dễ nấu nhưng rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày tiết trời mát nhẹ như hôm nay.
Minh Hằng (tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn