Thêm một lần BGK Vua đầu bếp nhí không loại ai

Ngày 13/11/2016 23:54 PM (GMT+7)

Do thể hiện xuất sắc trong thử thách loại trừ, BGK đã đưa ra quyết định bất ngờ, không để thí sinh nhí nào phải ra về.

Trong tập 7, top 8 - Phương Linh, Thanh Hải, Bảo Anh, Đức Hải, Minh Anh, Hoàng Hải, Hiền Anh và Quốc Huân sẽ được chia thành 2 đội Xanh – Đỏ để thực hiện thử thách đồng đội.

Với đề bài là thực hiện một thực đơn gồm một món súp và món chính để phục vụ 15 thực khách khó tính – cũng là những giám khảo quyết định “số phận” của mỗi đội, đội chiến thắng sẽ được an toàn ở thử thách loại người kế tiếp. Thí sinh có món ăn chưa được xuất sắc ở thử thách áp lực có thể phải ra về.

Đức Hải lần đầu nổi cáu

Lần đầu tiên trong gian bếp chính, trước khi bắt đầu thử thách, 8 thí sinh sẽ cùng nhau nhảy theo điệu nhạc của bài hát và liên tục di chuyển trong các ô lò cò. Khi bài hát kết thúc, vị trí của mỗi thí sinh đứng với màu sắc tương ứng trong ô lò cò sẽ quyết định thí sinh đó thuộc đội màu nào.

Thêm một lần BGK Vua đầu bếp nhí không loại ai - 1

Theo đó, Đội Xanh sẽ gồm các thành viên Đức Hải (đội trưởng), Bảo Anh, Hiền Anh và Quốc Huân. Đội Đỏ gồm Thanh Hải, Phương Linh (đội trưởng), Minh Anh và Hoàng Hải.

Sau khi bốc thăm nguyên liệu, Đội Xanh sẽ thực hiện món khai vị là “Súp đậu Hà Lan” và món chính là “Beefsteak sốt tiêu xanh”. Thực đơn của Đội Đỏ là “Súp nấm rau củ” và “Ức vịt sốt cam”. Hai đội sẽ có 90 phút để thực hiện các món ăn của đội mình và phục vụ cho 15 thực khách.

Dù không phải lần đầu thực hiện thử thách đồng đội, nhưng những va chạm và bất đồng trong lúc làm việc nhóm dường như là điều không tránh khỏi. Ở phía Đội Xanh, Đức Hải đã cho thấy bản lĩnh và khả năng lãnh đạo nhóm tốt khi nhanh chóng chỉ định công việc phù hợp cho từng thành viên.

Thêm một lần BGK Vua đầu bếp nhí không loại ai - 2

Thêm một lần BGK Vua đầu bếp nhí không loại ai - 3

Dù lần đầu thử sức với nguyên liệu bò Úc nhưng Đức Hải đã cho thấy kỹ thuật chế biến tốt, cùng sự hỗ trợ đắc lực từ Bảo Anh đã đưa ra được món ăn “đúng chuẩn”. Là đầu bếp nhí có tay nghề khá cứng cỏi, Quốc Huân cũng tỏ ra không hề kém cạnh khi thực hiện phần nước sốt khá tốt, tuy đôi lúc còn gặp đôi chút trục trặc trong khâu xử lý mùi rượu. Chỉ riêng Hiền Anh, sự kém tập trung trong công việc của cô bé này đã khiến cho các thành viên, đặc biệt là Đức Hải phải nổi cáu.

Dù vậy, với khả năng xử lý tình huống tốt, cùng sự nỗ lực và đồng lòng của cả đội, Đội Xanh đã mang đến một thực đơn “Súp đậu Hà Lan” và “Beefsteak sốt tiêu xanh” hài hoà về hương vị, trang trí bắt mắt, và nhận được những lời đánh giá tích cực từ những thực khách khó tính.

Thêm một lần BGK Vua đầu bếp nhí không loại ai - 4

Thêm một lần BGK Vua đầu bếp nhí không loại ai - 5

“Súp đậu Hà Lan” và “Beefsteak sốt tiêu xanh” của đội Xanh hài hoà về hương vị, trang trí bắt mắt, và nhận được những lời đánh giá tích cực từ những thực khách khó tính

Xảy ra bất đồng từ những phút đầu tiên, tuy nhiên, Đội Đỏ đã cho thấy, đây là một đội mạnh khi các thành viên làm việc rất ăn ý và hiệu quả. Sau những hiểu lầm không đáng có giữa Thanh Hải và Phương Linh, cơ hội làm việc lần này đã giúp cho hai cá tính này hiểu nhau hơn, phối hợp tốt hơn để thúc đẩy công việc chung.

Thêm một lần BGK Vua đầu bếp nhí không loại ai - 6

Thêm một lần BGK Vua đầu bếp nhí không loại ai - 7

Đội đỏ làm việc chung khá hiệu quả và ăn ý

Không chỉ phụ trách món chính cùng Thanh Hải, Phương Linh đã tỏ ra rất tự tin và thể hiện tốt vai trò của một đội trưởng khi luôn theo sát công việc, và mang đến không khí làm việc thoải mái cho nhóm. Sự nghiêm túc, tập trung và hợp tác ăn ý giữa các thành viên đã giúp cho Đội đỏ hoàn thành và làm hài lòng các thực khách với hai món “Súp nấm rau củ” và “Ức vịt sốt cam”.

Thêm một lần BGK Vua đầu bếp nhí không loại ai - 8

Thêm một lần BGK Vua đầu bếp nhí không loại ai - 9

Ức vịt sốt cam và súp rau củ của đội đỏ đã giành chiến thắng

Ngang tài ngang sức, hai đội với 8 đầu bếp nhí xuất sắc nhất đã mang đến những món ăn hấp dẫn nhất chinh phục khẩu vị của các thực khách, là những doanh nhân và nhà báo có nhiều trải nghiệm với ẩm thực cao cấp. Kết quả, Đội Đỏ với 8 phiếu bình chọn từ những khách mời đã may mắn chiến thắng sít sao trước Đội Xanh khi chỉ nhận được 7 phiếu. Điều này đồng nghĩa Đội Đỏ sẽ an toàn trong thử thách tiếp theo.

Xem các thí sinh thi đồng đội:

Nguồn video: VTV

Xuất sắc trong thử thách loại trừ, ban giám khảo đưa ra quyết định bất ngờ

Chưa may mắn giành chiến thắng ở thử thách đồng đội, Đức Hải, Quốc Huân, Bảo Anh và Hiền Anh phải đối diện với nguy cơ ra về trong thử thách áp lực. Với đề bài là thực hiện một món ăn dành cho buổi sáng, các thí sinh sẽ có 10 phút để lấy nguyên liệu và chỉ 30 phút để nấu món ăn hoàn chỉnh. Thử thách lần này một đề mở -  một “bài toán” không hề đơn giản bởi buổi sáng là lúc cần nhiều năng lượng, nhưng phải nhanh, gọn và tiết kiệm thời gian để bắt đầu một ngày mới hiệu quả.

Bỏ qua những lo lắng và sợ hãi ban đầu, các thí sinh đã cho thấy bản lĩnh và sự sáng tạo khi lên ý tưởng cho món ăn của mình để gây ấn tượng với ban giám khảo.

Thêm một lần BGK Vua đầu bếp nhí không loại ai - 10

Thêm một lần BGK Vua đầu bếp nhí không loại ai - 11

Món “Bánh pancake tiramisu” vô cùng sáng tạo và đòi hỏi nhiều kỹ năng của Bảo Anh. Món bánh được BGK đánh giá cao về độ ngon

Thêm một lần BGK Vua đầu bếp nhí không loại ai - 12

Thêm một lần BGK Vua đầu bếp nhí không loại ai - 13

Món ăn tuy đơn giản nhưng rất bổ dưỡng - “Trứng ốp la” của Hiền Anh. Món ăn vừa tới và có hương vị ngon khiến giám khảo Alain Nguyễn rất hài lòng.

Thêm một lần BGK Vua đầu bếp nhí không loại ai - 14

Thêm một lần BGK Vua đầu bếp nhí không loại ai - 15

Luôn thể hiện kỹ thuật làm bếp rất chắc chắn, Quốc Huân thể hiện sự tự tin khi thực hiện món “Bánh crepe mặn – Sữa tươi” với nhiều nguyên liệu tươi ngon. Tuy món ăn có vị cay, nhưng sự thông minh trong cách cho sữa tươi dùng kèm đã giúp cậu bé ghi điểm.

Thêm một lần BGK Vua đầu bếp nhí không loại ai - 16

Thêm một lần BGK Vua đầu bếp nhí không loại ai - 17

Đức Hải một lần nữa chứng tỏ bản lĩnh và tay nghề của mình khi mang đến món ăn “Xúc xích cuộn bánh sandwich” đầy hương vị nhưng không hề đơn giản trong cách thực hiện. Món ăn ngon cũng như phong thái tự tin của Đức Hải khiến BGK đánh giá cao

Xem các thí sinh thi loại trừ:

Nguồn video: VTV

Bước vào vòng thi loại người, thế nhưng những món ăn của cả 4 ứng viên Quốc Huân, Đức Hải, Bảo Anh và Hiền Anh đã khiến ban giám khảo khó xử trước sự đồng đều về chất lượng món ăn, và hơn hết tinh thần thoải mái và đầy hứng khởi khi đứng trong gian bếp có sức nóng hừng hực. “Cám ơn các con. Không chỉ Đội Đỏ mà chín các con cũng chiến thắng cực kỳ ngoạn mục”, giám khảo Tịnh Hải đã dành lời khen ngợi cho phần thi của các đầu bếp nhí.

Chính vì vậy, sau khi bàn bạc và thống nhất, ban giám khảo đã quyết định không loại bất kỳ thí sinh nào ở vòng thi này. Quyết định này đã mang lại thêm cơ hội để 8 ứng viên nhí thể hiện hết khả năng và sự sáng tạo của mình cho những vòng thi tới.

Theo Lan Tường (Khám phá)