Một chút biến tấu sẽ khiến rau muống xào có hương vị đặc biệt và hấp dẫn, ai ăn cũng thích.
Nguyên liệu:
- 1 bó rau muống, 1 miếng chao trắng (đậu lên men), 4 tép tỏi, nửa thìa cà phê muối
Cách làm:
Rau muống nhặt bỏ lá và phần gốc già, đem rửa sạch để ráo nước.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Lưu ý, lượng dầu nhiều hơn bình thường một chút vì để như vậy rau muống sẽ không bị chuyển sang màu đen và dễ bị cháy.
Vặn lửa to, đổ rau muống vào xào nhanh tay. Lưu ý không đậy vung để rau không bị vàng, cũng không cho nước, vì rau muống vốn nhiều nước rồi. Ngoài ra, trong suốt quá trình xào rau nên để lửa lớn để rau không bị chuyển sang màu thâm đen.
Xào cho đến khi rau bắt đầu mềm, sắp chín thì cho miếng chao vào. Tốt nhất bạn nên dầm nhỏ miếng chao rồi mới cho vào xào cùng để nó nhanh ngấm đều vào rau muống.
Thêm nửa thìa cà phê muối. Chao vốn mặn nên chỉ cho thêm ít muối. Đảo đều, rau chín tới thì tắt bếp, cho ngay rau ra đĩa để ăn nóng.
Rau muống xào với chao thơm ngon, có chút lạ miệng, đảm bảo bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!