Xào súp lơ xanh đừng dại xào trực tiếp, thêm 1 bước này món ăn vừa giòn lại xanh mướt

Ngày 19/06/2019 19:00 PM (GMT+7)

Nhiều người khi xào, thường cho súp lơ xanh ngay vào chảo để nấu nhưng đầu bếp lâu năm lại khẳng định điều này là hoàn toàn sai lầm.

Súp lơ xanh là loại rau vừa bổ dưỡng lại ngon miệng nhờ độ giòn giòn hấp dẫn. Súp lơ xanh thường dùng để luộc hoặc đặc biệt làm các món xào... Khi xào, nhiều người sau khi đun nóng dầu, phi thơm hành hoặc tỏi (tùy khẩu vị) đã cho súp lơ vào xào ngay.

Tuy nhiên, với đầu bếp lâu năm, đây là cách làm chưa đúng. Vì nếu xào như vậy, súp lơ thường bị teo và mất màu xanh tự nhiên, không đẹp mắt. Chỉ cần thêm 1 bước dưới đây, đảm bảo món súp lơ xanh xào luôn giòn, ngon, xanh mướt như ý, chị em tham khảo nhé:

Trước tiên, súp lơ xanh mua về đem cắt thành các miếng vừa ăn. Sau đó đem rửa với nước sạch.

Xào súp lơ xanh đừng dại xào trực tiếp, thêm 1 bước này món ăn vừa giòn lại xanh mướt - 1
Xào súp lơ xanh đừng dại xào trực tiếp, thêm 1 bước này món ăn vừa giòn lại xanh mướt - 2


Chuẩn bị một chậu nước sạch, thêm vào khoảng 2 muỗng canh muối, thả súp lơ vào ngâm trong 20 phút. Đây là bước giúp súp lơ được sạch hơn. Sau 20 phút, đem rửa lại súp lơ với nước khoảng vài lần.

Thêm 1 lượng nước vừa đủ vào nồi, đun sôi, cho súp lơ vào chần 2-3 phút rồi vớt ra ngay. Đây chính là bước bạn không bên bỏ qua để giúp súp lơ chín nhanh hơn, giòn hơn và giữ được màu xanh tự nhiên sau khi xào. Chần súp lơ còn khiến nó không bị quắt sau khi xào.

Xào súp lơ xanh đừng dại xào trực tiếp, thêm 1 bước này món ăn vừa giòn lại xanh mướt - 3

Chần súp lơ là bước quan trọng giúp súp lơ giòn, xanh sau khi xào

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi đổ súp lơ vào xào nhanh, nêm nếm gia vị vừa miệng, thấy súp lơ chín tới thì tắt bếp.

Xào súp lơ xanh đừng dại xào trực tiếp, thêm 1 bước này món ăn vừa giòn lại xanh mướt - 4

Chúc các bạn thành công!

Thả con gà vào nồi cơm điện, 40 phút sau cả nhà được ăn món ngon chưa từng thấy
Chỉ vài bước đơn giản là gia đình bạn đã có thể được thưởng thức món gà siêu ngon được làm từ nồi cơm điện.
Lam Anh (sh)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp