Xì xụp lẩu gà ngày đông lạnh

Ngày 22/12/2013 00:05 AM (GMT+7)

Cuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy chế biến một nồi lẩu gà để cả nhà cùng nhâm nhi nhé!

Nguyên liệu:

- Gà ta: 1 con (1,2-1,5 kg)
- 1 nồi nước dùng  xương
- Tim, cật: 500 g
- Thuốc bắc: 1 gói
- Trứng lộn: 2 quả
- Nấm đông cô: 1 ít
- Cà chua: 3-4 quả
- Sả: 3-4 củ
- Hành hoa, rau mùi
- Rau các loại (rau cần, ngải cứu, cải  cúc, cải xanh…)
- Gia vị: bột nêm, mì chính, sa tế
Thời gian: 60 phút
Khẩu phần: 3-4 người

Cách làm:

Bước 1: Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: Tim, cật rửa sạch cắt bỏ phần hôi thái miếng mỏng vừa.

Bước 3: Rau các loại rửa sạch để ráo.

Bước 4: Cà chua thái múi cau phi thơm với hành xào sơ.

Bước 5: Chế phần nước dùng bao gồm: nước dùng xương cùng vài nhánh xả đập dập, nấm đông cô ngâm nở rửa sạch, 1 gói thuốc bắc, 2 quả trứng lộn, cà chua xào vừa tới cùng 3 thìa canh bột nêm.

xi xup lau ga ngay dong lanh - 5

Bước 6: Bây giờ có thể mời cả nhà ngồi vào bàn thưởng thức món lẩu gà để xua tan cái lạnh mùa đông rồi nhé.

Chúc bạn và gia đình có bữa lẩu gà thật ngon miệng!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần
Tin hay đừng bỏ lỡ