Xì xụp lẩu hải sản nóng hổi, thơm nức

Ngày 16/12/2016 09:40 AM (GMT+7)

Ngày lạnh như thế này làm một nồi lẩu hải sản rồi cùng cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức là tuyệt nhất!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Tôm tươi: 400 g
- Mực tươi: 400 g
- Ngao tươi: 500 g
- Cá vược: 500 g
- Dứa: 1 quả
- Sả: 3-4 củ
- Cà chua: 4-5 quả
- Đậu phụ rán: 2-3 bìa
- Xương heo: 500 g
- Nấm tươi, mồng tơi, rau cần, rau cải ngồng, nấm hương (nếu thích), hoa chuối, rau diếp, cải chíp.
- Bánh đa, bún hoặc mì tôm
- Muối, hạt nêm, bột canh, sa tế, mì chính, hành khô, ớt, chanh.

Xì xụp lẩu hải sản nóng hổi, thơm nức - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM LẨU HẢI SẢN TẠI NHÀ

Bước 1: Cá vược làm sạch, lọc xương và cắt lát mỏng khoảng 1-2 cm. Tôm, mực rửa sạch, để ráo, mực cắt miếng cỡ vừa.

Xì xụp lẩu hải sản nóng hổi, thơm nức - 2

Xì xụp lẩu hải sản nóng hổi, thơm nức - 3

Bước 2: Các loại rau rửa sạch, ngâm nước muối loãng để ráo. Nấm kim châm cắt rễ, nấm hương ngâm nước ấm nở mềm rồi rửa sạch.

Xì xụp lẩu hải sản nóng hổi, thơm nức - 4

Xì xụp lẩu hải sản nóng hổi, thơm nức - 5

Bước 3: Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Sả bóc lớp vỏ ngoài đập dập, dứa cắt lát.

Xì xụp lẩu hải sản nóng hổi, thơm nức - 6

Bước 4: Chuẩn bị nồi nước lẩu: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho cà chua, dứa, sả vào đảo sơ. Gạn phần nước dùng xương, thêm 2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa sa tế. Rồi cho cà chua vừa xào vào, đun nhỏ lửa.

Xì xụp lẩu hải sản nóng hổi, thơm nức - 7

Bước 5: Khi gần ăn thì thêm đậu phụ rán, nấm hương và bày đồ ăn bên cạnh nhé.

Xì xụp lẩu hải sản nóng hổi, thơm nức - 8

Xì xụp lẩu hải sản nóng hổi, thơm nức - 9

Xì xụp lẩu hải sản nóng hổi, thơm nức - 10

Xì xụp lẩu hải sản nóng hổi, thơm nức - 11

Xì xụp lẩu hải sản nóng hổi, thơm nức - 12

Xì xụp lẩu hải sản nóng hổi, thơm nức - 13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lẩu hải sản!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm lẩu hải sản