Khi đàn ông “để lộ” điều này thì yêu tới mấy phụ nữ cũng nên buông tay sớm, tránh mang tổn thương cho mình

Nắng - Ngày 08/09/2023 14:00 PM (GMT+7)

Đàn ông thường chỉ nói những lời này khi đang cố “đoạt” được đối phương theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Khi đã yêu, không phải ai cũng giữ được trái tim ở đúng vị trí của nó để lý trí đủ minh mẫn, sáng suốt mà nhìn nhận tình cảm của đối phương dành cho mình thực sự ở mức độ nào. Nếu người đàn ông của bạn “để lộ” những dấu hiệu dưới đây thì yêu tới mấy, bạn cũng nên buông tay sớm bởi chàng ta không phải là người đáng tin, có thể không đem lại hạnh phúc cho bạn như những gì anh ta hứa hẹn.

1. Miễn em thích, anh sẽ làm

Phụ nữ thường yêu bằng tai, thích sự ngọt ngào của đàn ông, nghe những lời yêu thương, hứa hẹn lại nghĩ đó người đứng trước mặt mình là chân ái. Nhưng thực tế lại không hoàn toàn như vậy, đàn ông yêu thật lòng, bản lĩnh và chín chắn họ sẽ hành động nhiều hơn nói.

Khi đàn ông “để lộ” điều này thì yêu tới mấy phụ nữ cũng nên buông tay sớm, tránh mang tổn thương cho mình - 1

Đàn ông phong lưu lại khác, anh ta chỉ thích yêu vui chơi qua đường, thích khoe mẽ, nói nhiều. (Ảnh minh họa).

Đàn ông phong lưu lại khác, anh ta chỉ thích yêu vui chơi qua đường, thích khoe mẽ, nói nhiều, hành động chẳng được bao nhiêu. Vì trên thực tế, nói thì dễ, làm được hay không mới quan trọng. Do vậy khi yêu, chị em nên tỉnh táo quan sát những việc đối phương làm vì mình để đo lòng anh ấy chứ đừng dại mà tin những lời đường mật bay theo gió. Bằng không, điều chị em nhận được sẽ đơn giản chỉ là những lời hứa hão huyền, mãi mãi không bao giờ thành sự thật.

2. Người đó cũng có nụ cười giống em

Phụ nữ dễ động lòng trước những lời nói ngọt ngào, tình cảm. Nắm được điểm yếu này của chị em, không ít kẻ phong lưu dùng “đòn tâm lý” bằng những lời  lẽ tưởng như “thật tâm” để chinh phục cô gái mình thích. Chính vì thế, khi nghe những câu: “Em khiến anh nhớ lại mối tình đầu của mình”, hay “Cô ấy cũng có nụ cười giống em”, phụ nữ chớ vội mủi lòng nghĩ chủ nhân của câu nói đó là người nặng tình, chung thủy nhé.

Việc cần làm lúc này là tìm hiểu xem mối tình đầu của người ấy là ai, nguyên nhân khiến họ chia tay là gì. Nếu anh ấy thực sự nặng tình, yêu thắm thiết đối phương như vậy thì vì sao cô gái đó lại quyết định rời xa 1 chàng trai tốt như vậy. Hay thực tế ngược lại, chính anh ta đã “đá” mối tình đầu của mình, hoặc anh ta có vô số mối tình đầu, câu nói trên chỉ là câu cửa miệng tán gái mà thôi?

3. Anh sẽ chịu trách nhiệm với em

Đàn ông thường chỉ nói những lời này khi đang cố “đoạt” được đối phương theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Anh ta đang cố hết sức thuyết phục để cô gái tin lời mà “trao thân” cho anh ta nên nếu có rơi vào tình huống ấy, bạn phải thật tỉnh táo suy xét.

Khi đàn ông “để lộ” điều này thì yêu tới mấy phụ nữ cũng nên buông tay sớm, tránh mang tổn thương cho mình - 3

Khi yêu phụ nữ cần tỉnh táo, dùng lý trí để đánh giá chính xác tình cảm của đối phương. (Ảnh minh họa).

Thực tế, anh ta có thật tâm với bạn hay không sẽ thể hiện ở hành động anh ta làm, không thể hiện ở lời nói. Và gã đàn ông nào đi tán tỉnh lại nói mình không thật lòng, rằng sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm gì với những việc sẽ làm với bạn. Quan trọng là khi đạt được mục đích rồi, anh ta có “chịu trách nhiệm” với bạn như đã hứa không. Vì thế để tránh tự mang tổn thương đến cho mình, phụ nữ phải thận tỉnh táo, đừng chỉ yêu bằng tai, phải yêu bằng lý trí chị em nhé.

4. Cho anh thêm chút thời gian

Một khi đã yêu chân thành, đàn ông sẽ không ngần ngại cho bạn biết hết mọi mối quan hệ của anh ấy khi yêu bạn. Ngược lại, khi yêu bạn 1 thời gian rồi mới tiết lộ rằng anh ta còn có mối quan hệ với 1 cô gái khác. Rằng anh ta đã không còn tình cảm với người đó, rồi than vãn bị cô gái đó níu kéo, làm phiền, vì cái này cái kia mà chưa thể dứt khoát và xin bạn cho anh ta thêm thời gian để giải quyết. Tốt nhất bạn nên dừng ngay mối quan hệ với người đàn ông như vậy.

Có không ít người nhẹ dạ tin những lời nói đó, thậm chí còn quay ra chỉ trích cô gái kia không có lòng tự tôn, không biết xấu hổ mà không hề nhận ra bản thân mình đang là nạn nhân tiếp theo của sự lừa dối. Thế nên trước khi bước vào 1 mối quan hệ tình cảm, phụ nữ cần phải quan sát, tìm hiểu đối phương cho kỹ càng mới quyết định nên yêu hay không nhé.

Quá giờ đón dâu không thấy nhà trai đến, tin nhắn từ chú rể khiến cả nhà tôi ngã quỵ
Nhìn bề ngoài Huy rất đẹp trai, thanh lịch và biết cách cư xử. Anh tinh tế và yêu chiều tôi lắm.

Tâm sự bà bầu

Theo Nắng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu