Ít ai biết rằng nữ diễn viên Son Ye Jin ngoài vẻ xinh đẹp, quyến rũ và tài năng thì cô còn nấu ăn rất ngon.
Son Ye Jin là nữ diễn viên xinh đẹp, nổi tiếng, hiện tại lại là bà xã của nam tài tử điển trai Hyun Bin. Kể từ khi về chung một nhà và cho đến khi "chị đẹp" Son Ye Jin mang thai, cặp đôi càng trở thành tâm điểm chú ý của người hâm mộ. Những động thái hàng ngày được chia sẻ trên instagram của cặp vợ chồng quyền lực khiến dân mạng vô cùng thích thú, hào hứng. Có thể nhiều người chỉ thấy Son Ye Jin xuất hiện lung linh, xinh đẹp, đài các trên màn ảnh mà không hề biết rằng, bà xã Hyun Bin còn rất đảm đang, nấu ăn ngon.
Hyun Bin thật may mắn khi có vợ đẹp, tài năng lại đảm đang
Trên instagram, ngoài việc đăng những khoảnh khắc đời thường, đôi lúc là ảnh công việc, đi ăn, tụ tập bạn bè thì nữ diễn viên "Hạ cánh nơi anh" còn rất chăm chỉ khoe những bữa ăn do chính mình tự nấu. Mới đây, Son Ye Jin đã đăng trọn vẹn mâm cơm gia đình với ông xã Hyun Bin khiến người hâm mộ muốn "tan chảy" theo bữa ăn đầm ấm của hai người.
Cô viết, "Mọi người có buổi tối chủ nhật vui vẻ chứ? Ngày mai bắt đầu một tuần mới. Lần trước thấy mọi người thích thú nên tôi lại nấu ăn và chụp ảnh lại. Hy vọng rằng mọi người đều ăn uống ngon miệng và luôn khỏe mạnh". Sau bài viết này là một loạt hình ảnh các bữa cơm dành cho 2 người vô cùng gọn gàng, đẹp mắt, ai thấy cũng thèm.
Một bữa ăn đậm chất truyền thống của người Hàn Quốc do chính tay bà xã Hyun Bin nấu
Các bữa cơm của Son Ye Jin đã khắc xưa vì bây giờ đã xuất hiện 2 bát cơm và 2 đôi đũa
Điều đó chứng tỏ sự gắn kết và hạnh phúc của cặp đôi mặc dù sau khi cưới, "chị đẹp" ít khi khoe ảnh chồng
Một bữa ăn mang phong cách Âu, Á kết hợp
Bánh mì sandwich có vẻ là một trong những món mà Son Ye Jin yêu thích vì trước đó cô cũng hay khoe món này
Cách đây không lâu, Son Ye Jin đã đăng loạt ảnh món ăn vào lúc nửa đêm. Được biết đây chính là những món cô tự tay mình làm. Cô chia sẻ, "Gần đây tôi nấu rất nhiều món ăn mà trước đây tôi chưa từng làm. Ai giỏi nấu nướng đều tuyệt vời. Tuy nhiên, đăng ảnh đồ ăn vào thời gian này... Tôi xin lỗi nha".
Chỉ cần nhìn qua cũng đủ thấy nữ diễn viên chăm chút, tỉ mỉ đến mức nào
Tuy đều là những món chưa nấu bao giờ nhưng Son Ye Jin nấu lần đầu trông vô cùng hấp dẫn
Các món ăn nhiều màu sắc và bổ dưỡng, rất thích hợp với bà bầu cũng như ông xã Huyn Bin
Nàng tiểu thư con nhà tài phiệt của "Hạ cánh nơi anh" còn từng làm rất nhiều món ăn hấp dẫn khác khiến người hâm mộ cũng phải xuýt xoa.
Món bánh mandu (giống há cảo của người Trung Quốc) được "chị đẹp gói rất khéo léo và đẹp mắt
Món cơm trộn bổ dưỡng, ngon mắt
Món gà sốt tương của "chị đẹp" làm nhân một ngày cuối tuần
Chiếc pizza nhìn đã muốn ứa nước miếng của "chị đẹp". Điều này có thể khẳng định Huyn Bin thật may mắn và hạnh phúc khi cưới được nữ diên viên đã đẹp còn đảm về nhà.
Cơm cuộn là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Son Ye Jin đã rất thành công khi làm món này, nếu thích các bạn có thể tham khảo cách làm cơm cuộn Hàn Quốc ngon như của nữ diễn viên "Hạ cánh nơi anh" nhé": Nguyên liệu làm cơm cuộn rong biển - 1 bát gạo Nhật hạt tròn hoặc gạo thật dẻo - 1 gói rong biển khô dạng lá - 1 củ cà rốt - 1 quả dưa leo - 2 quả trứng - 2 cây xúc xích ăn liền - 200g rau cải bó xôi - Mè trắng rang, mè đen - Mành tre gói cơm cuộn - Gia vị không thể thiếu: Dầu mè, muối, tiêu, nước tương, đường trắng Cách làm cơm cuộn rong biển ngon Bước 1: Sơ chế rau, củ, quả - Dưa chuột rửa sạch, ngâm với nước muối loãng vài phút rồi rửa lại để ăn được cả vỏ dưa. Sau đó thái dưa leo thành từng sợi nhỏ dài. - Cà rốt gọt bỏ vỏ rồi thái sợi nhỏ dài như dưa chuột. - Cải bó xôi nhặt rồi rửa sạch. - Xúc xích ăn liền thái sợi nhỏ dài như dưa chuột và cà rốt. Bước 2: Luộc rau củ- Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho vào 1/2 thìa cafe đường và 1/2 thìa cafe muối, đun sôi. Sau đó cho cà rốt và cải bó xôi vào luộc chín. Luộc xong vớt ngay vào tô nước đá lạnh để cà rốt và cải được giòn và xanh. Bí quyết để rau xanh mướt, cà rốt đỏ giữ được màu đẹp là cho đường và muối vào nước luộc, các bạn không nên bỏ qua bước này. Bước 3: Chiên trứng- Đập 2 quả trứng vào bát, thêm vào xíu muối, tiêu rồi đánh tan. Bắc chảo lên bếp chiên trứng chín đều 2 mặt. Trứng rán xong chờ nguội bớt rồi thái sợi dài như cà rốt, dưa leo. Bước 4: Nấu và trộn cơm- Gạo Nhật hoặc gạo dẻo vo sạch rồi cho vào nồi nấu chín thành cơm. (Chú ý không nấu cơm quá khô hoặc quá nhão). - Cơm nấu chín xới ra tô to, để nguội rồi cho vào bát cơm khoảng 1 thìa canh dầu mè, 1 ít mè trắng, mè đen rồi trộn thật đều. Lưu ý: Không nên bỏ qua bước trộn dầu mè vào cơm, đây là cách giúp kimbap để lâu không bị khô. Bước 5: Cách làm cơm cuộn- Trải mành tre lên 1 mặt phẳng sạch. Lấy 1 lá rong biển đặt lên mành tre. Trải 1 lớp cơm mỏng lên lá rong biển. Sau đó, xếp lần lượt cà rốt, cải bó xôi, dưa leo, xúc xích, trứng chiên rồi cuộn từ từ mành tre lại. Cuộn thật chặt tay để cơm cuộn được chặt, nhân không bị rơi ra ngoài khi cắt. - Cơm cuộn xong dùng dầu mè quét đều lên khắp cuộn cơm để giúp cho cơm có độ bóng đẹp, thơm và không bị khô khi để lâu. Dùng dao chuyên dụng hoặc sử dụng dao có lưỡi sắc và mỏng để cắt cơm cuộn vừa ăn không bị nát. Bước 6: Pha nước chấm cơm cuộn- Cơm cuộn rong biển chấm với gì? Cơm cuộn kimbap chấm với nước tương Hàn Quốc, xì dầu hay tương cà pha sốt mayonnaise đều rất ngon. - Nguyên liệu làm nước chấm mayonnaise: 2 thìa canh sốt mayonnaise, 2 thìa tương ớt, 1/2 nước cốt quả chanh, 2 thìa cafe masago (trứng cá). - Cách làm: Cho sốt mayonnaise, tươi ớt, nước cốt canh vào 1 bát rồi khuấy thật đều. Cuối cùng cho masago vào, đảo đều là được. Hoàn thành và thưởng thức cơm cuộn- Cơm cuộn rong biển xong cắt thành miếng tròn vừa ăn. Cơm cuộn chặt tay, thơm thơm mùi dầu mè, màu sắc xanh đỏ đan xen vô cùng đẹp mắt. - Cơm cuộn rong biển xếp vào hộp mang đi làm hay đi dã ngoại đều được. Cơm để lâu bên ngoài hoặc để trong tủ lạnh cũng không bị khô cứng do có dầu mè bao phủ. Các bạn ăn không hết có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 ngày mà cơm vẫn không bị khô. Chúc các bạn thành công! |