Thường xuyên khoe ảnh các món ăn mà mình được thưởng thức nhưng Ông Thoại Liên hiếm khi chia sẻ việc nấu nướng.
Ông Thoại Liên (Jolino Ong) là cô em gái xinh đẹp của Ông Cao Thắng. Khác với anh trai và chị dâu, cô nàng không hoạt động trong showbiz và đang sống tại Sydney, nước Úc. Vốn là thiên kim tiểu thư của gia tộc giàu có ở đất Sài Thành, trên mạng xã hội Thoại Liên thường khoe những hình ảnh sang chảnh, đi thưởng thức những món ngon.
Mới đây, cô hiếm khi khoe ảnh nấu nướng và bày tỏ: "Vô bếp trổ tài xíu nha". Ở nhà nội trợ nhưng cô nàng vẫn ăn diện cực kỳ xinh đẹp. Món ăn mà Thoại Liên ra tay thực hiện là món bào ngư và nấm cũng được nhiều người chú ý vì trông khá hấp dẫn. Song dân mạng còn để ý tới 2 chi tiết khác.
Em gái hot girl của chủ tịch Ông Cao Thắng trổ tài nấu nướng với nguyên liệu từ bào ngư và nấm. Dân mạng còn ngay lập tức chú ý đến bàn bếp tràn ngập các loại gia vị. Hẳn là người sành sỏi ăn uống, nấu nướng mới sắm nhiều đến thế.
Thậm chí có người còn cho rằng có hũ như mắm tôm. Bên cạnh đó, dân mạng cũng thấy chi tiết "lạ" là chiếc gương soi trên bếp soi bóng Ông Thoại Liên đang đứng nấu.
"Nhìn đống gia vị là thấy uy tín rồi nha bà Jo", "Hình như có lọ mắm tôm!!!" "Bếp mà cũng có gương đến soi à", "Nhìn món ăn hấp dẫn quá", "Biết nấu không cô nàng công chúa"... bạn bè và người hâm mộ để lại bình luận.
Nhìn món ăn cũng thấy gu ăn uống sang trọng của em gái Ông Cao Thắng. Bởi bào ngư được biết đến là một loại hải sản cao cấp, làm nên những món ăn bổ dưỡng. Với nguyên liệu này, có thể làm các món như bào ngư sốt dầu hào với nấm đông cô, bào ngư xào nấm đông cô và cải thìa, bào ngư sốt bơ tỏi, bào ngư nướng phô mai, bào ngư hầm thuốc bắc, súp bào ngư, cháo bào ngư...
Ngoài em gái Ông Cao Thắng, nhiều người nổi tiếng khác cũng từng thực hiện những món ăn cực bổ dưỡng với bào ngư cho gia đình, bạn bè.
Hay với 2 túi bào ngư to được đàn anh Công Trí tặng, Thanh Hằng đã ra tay làm món bào ngư sốt dầu hào và muốn làm thêm món cháo bào ngư.
Cô còn dỏm nói rằng có lẽ đàn anh sẽ nghi ngờ khả năng nấu nướng của mình nên định gửi một suất qua để Công Trí ''thẩm định''.
Minh Hằng cũng từng tự tay làm một đĩa bào ngư và tự nhận là "hơi xấu nhưng ngon" này. Tuy nhiên người bạn cô được thưởng thức lại khen "ngon ngất ngây".
MC Cát Tường nhiều lần chế biến bào ngư, có lần cô làm bào ngư xào dầu hào để đãi những người bà con của mình ở quê.
"Tôi chế biến món bào ngư đã quá thuần thục rồi. Bây giờ đi về quê, đem theo đồ nghề từ trên Sài Gòn xuống đây 'biểu diễn' làm món bào ngư xào dầu hào cho bà con ở dưới quê ăn", nữ MC cho biết.
Đỗ Mạnh Cường thực hiện món bào ngư cho các con. Anh chia sẻ: "Đây là món bào ngư xào cùng tôm và măng tây! Món này bố Cường tự làm theo cách riêng của mình, chứ đi nhà hàng cũng không có món này đâu. Các mẹ muốn thì có thể học theo nha".
"Khi bố Cường làm món xào, thường bố Cường sẽ xào riêng từng loại, sau đó với trộn chung lại với nhau. Mục đích là từng loại sẽ chín vừa tới, thấm mùi tỏi và gia vị. Không bị dai, chín quá hay nát", nhà thiết kế nổi tiếng khoe bí kíp.
Lê Phương thì được chồng đãi món cháo bào ngư. Ai cũng cho rằng nữ diễn viên "số hưởng" khi có chồng nấu ăn ngon, chiều chuộng như vậy.
Với bào ngư, Ngọc Hân từng hào hứng "đố" cư dân mạng từ lúc còn chưa nổi lửa. Cô làm món súp bào ngư và đây là lần đầu tiên trong đời Hoa hậu thực hiện món này.
Nàng Hoa hậu đảm đang cho biết: "Lần đầu nấu kỳ cạch nấu súp bào ngư 3 tiếng đồng hồ, ngọt lịm không chút mì chính".
Tham khảo cách làm món bào ngư sốt dầu hào nấm đông cô: Nguyên liệu Bào ngư 400 gr(làm sẵn) Lạp xưởng 20 gr Nấm đông cô 8 cái(loại khô) Nước dùng gà 1 lít Cải thìa 150 gr Sốt bào ngư 2 muỗng canh Dầu hào 1 muỗng canh Nước tương 1/3 muỗng cà phê Bột bắp 10 gr Gia vị thường dùng 1 ít(muối/hạt nêm/đường) Cách chế biến 1. Sơ chế bào ngư Bào ngư mua về bạn tiến hành rửa với nước sạch nhiều lần. Sau đó dùng khăn khô lau nước rồi để ra một cái tô riêng. 2. Sơ chế các nguyên liệu khác Đối với nấm đông cô khô bạn đem ngâm với nước ấm khoảng 20 phút cho nấm nở mềm ra rồi mới tiến hành sơ chế. Cải thìa cắt bỏ phần gốc rồi đem rửa dưới vòi nước sạch. Sau đó cho ra rổ chờ cải ráo nước. Lạp xưởng mua về bạn tiến hành cắt thành hình hạt lựu nhỏ. 3. Nấu sốt Cho nước dùng gà vào nồi, thêm lạp xưởng, dầu hào và nước tương rồi khuấy đều. Đun hỗn hợp sôi lăn tăn trên bếp khoảng 3 - 5 phút. Sau đó cho bào ngư và nấm đông cô vào nồi. Tiếp tục đun trên bếp với lửa vừa trong khoảng 15 - 20 phút nữa. Bạn có thể điều chỉnh thời gian tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình muốn dùng bào ngư và nấm mềm hay giòn nhé. 4. Luộc rau Đun sôi một ít nước trong nồi, rồi cho cải thìa vào nồi, thêm 1 ít muối ăn rồi tiến hành luộc trong khoảng 3 - 5 phút. Dùng khoảng 5 muỗng canh nước nấu bào ngư và nấm, cho bột bắp vào hỗn hợp nước dùng rồi khuấy đều để tạo độ sánh dùng để trang trí cho món ăn nhé. Thành phẩm Bạn cho cải, nấm và bào ngư ra dĩa rồi rưới phần nước sốt lên trên. Món ăn hoàn thành sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt. Bào ngư ngọt thơm bổ dưỡng, thêm rau cải giòn ngon và vị ngọt đặc trưng của nấm. |