Gần đây, nàng "ngọc nữ" cũng khoe nhiều hình ảnh món ăn với cá rất hấp dẫn.
Tăng Thanh Hà giỏi nấu nướng và thực hiện vô số những món ăn sang trọng từ Á sang Âu. Tuy nhiên bà mẹ 3 con vẫn yêu nhất những món ăn Việt. Cô cũng có sở thích rất bình dị là đi chợ bình dân để mua những nguyên liệu nấu ăn về cho gia đình.
Gần đây, nàng "ngọc nữ" chia sẻ hình ảnh hàng cá ở chợ và bày tỏ rằng: "Love going to the market, looking at all the fresh ingredients and decide what to cook for lunch" (Tạm dịch: Thích đi chợ, xem tất cả các nguyên liệu tươi và quyết định nấu món gì cho bữa trưa).
Không phải ở siêu thị hay những cửa hàng sang trọng, Tăng Thanh Hà thích mua cá sạp cá bình dân với rất nhiều loài cá biển khác nhau.
Sự tươi ngon, không qua đông lạnh chính là điều Hà Tăng thích ở những hàng cá này. Bà xã Louis Nguyễn rất thích ăn cá và từng thực hiện nhiều món ăn với cá.
Gần đây nhất, cô khoe món cá bơn sốt bơ chanh và cho biết: "Này làm dễ lắm. Cho ghee (bơ thanh lọc) hoặc bơ vào chảo, cho tỏi bằm vào phi gần vàng, cho nước cốt chanh, tí muối và ngò tây. Rưới lên cá thôi. Cá này mình cũng chiên bằng ghee."
Món cá bống đục chiên chấm mắm me của Hà Tăng khiến nhiều người nhìn mà xuýt xoa vì thèm. Nhìn bát nước chấm đã thấy "quá đã".
Người hâm mộ còn gợi ý cho cô làm cá bống kho lá ổi cũng ngon và rất tốn cơm, Hà Tăng thích thú cho biết khi nào sẽ làm thử.
Các loại cá chiên thường xuyên góp mặt trong những bữa ăn của gia đình Tăng Thanh Hà, có khi như một "bữa tiệc cá" vậy.
Hà Tăng làm cá nục kho. Nhưng không đơn giản như thường lệ, cô cho khá nhiều nguyên liệu, cho thấy sự cầu kỳ và kỹ lưỡng.
Món cá nục kho của Tăng Thanh Hà đầy màu sắc khi chế biến. Có cả củ nén hay được gọi là hành tăm, làm món ăn thêm thơm ngon.
Một bữa trưa nhà Tăng Thanh Hà - Louis Nguyễn với cá bạc má nướng, tôm nướng chấm muối ớt xanh nhâm nhi ngày cuối tuần.
Tham khảo cách làm món cá bống đục chiên chấm mắm me: Nguyên liệu 250g cá bống đen Bột chiên giòn 1 chén nước cốt me Tỏi, hành tím, ớt Đường, nước mắm, tương ớt, dầu ăn Rau ăn kèm (khế chua, ngò rí,...) Cách thực hiện Sơ chế nguyên liệu Cá bống bạn mua về rửa sạch và để ráo nước. Khế rửa sạch cắt miếng. Chiên cá bống Khi cá đã ráo nước, bạn bắt đầu phủ 1 lớp mỏng bột chiên giòn lên cá sao cho bột thấm đều khắp mình cá để khi chiên cá giòn đều hơn. Sau đó bạn bắc chảo lên bếp, cho khoảng 5 muỗng canh dầu ăn vào và chiên cá tới khi cá chín vàng thì vớt ra cho ráo dầu. Bạn để lửa vừa đừng để cá bị cháy nhé. Làm nước mắm me Bạn cho 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu ăn. Sau đó cho 2 muỗng cà phê tỏi và hành tím băm vào trước, đảo đều cho thơm. Tiếp theo bạn cho phần nước cốt me vào. Cho tiếp 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm. Bạn khuấy tất cả nguyên liệu cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. Bạn đun thêm 1 phút nữa tới khi nước mắm hơi đặc sệt, có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình rồi tắt bếp và cho ra chén để ăn với cá bống chiên. |