"Nguyên ngày nay chỉ làm được đúng món nem cua bể", nữ ca sĩ chia sẻ về sự cầu kỳ khi làm món ăn.
Pha Lê là nữ ca sĩ nấu ăn khá giỏi, thi thoảng cô lại chia sẻ những món ăn tự tay mình nấu làm mọi người không khỏi thèm thuồng. Đặc biệt, trong dịp Tết này, giọng ca gốc Hải Phòng cầu kỳ tự tay chuẩn bị nhiều món ăn để tiếp đãi bạn bè, người thân.
Cô chia sẻ trong một ngày giáp Tết: "Ngày nào cũng chơi đồ hàng. Chiều nay sẽ làm bắp bò ngâm giấm, nói chung đồ ăn tự làm hết để tiếp bạn tới nhà chứ không có mua gì bên ngoài hết. Tết là ăn ngon cho lên cân rồi sau Tết giảm cân sau".
Pha Lê "chơi đồ hàng" để làm sẵn đồ ăn Tết. Cô đảm đang tự làm hết để tiếp bạn tới nhà chứ không có mua gì bên ngoài hết. Trong hình, nữ ca sĩ đang làm món đậu hũ nhồi thịt.
Cô còn mua cua để tự làm nem cua bể. Người đẹp dí dỏm: "Tết là gì? Là chụp hình sống ảo với cả đống hoa và ngồi cuốn nem cua bể lòi tù".
Kiên trì, cặm cụi bóc cua, giọng ca gốc Hải Phòng bày tỏ: "Kỷ lục bóc 11 con cua muốn mất vân tay, giờ tới đoạn ngồi cuốn nữa, nguyên ngày nay chỉ làm được đúng món nem cua bể".
Nem rán cũng thường xuyên được bà mẹ một con thực hiện. Cô khoe: "Ngon ngất ra trời ơi... sao tui làm ngon quá trời nè. Giòn rụm gạch cua không, ngon nhức cái nách".
Tuy nhiên đôi khi cô chỉ thích ăn rau thanh đạm mà thôi. Pha Lê chia sẻ món cải xoong và thổ lộ: "Làm đủ thứ đồ ăn còn bản thân ăn cải xoong xào là ngon nhất".
Với khả năng nấu nướng được nhiều món ngon như thế này, nữ ca sĩ chẳng lo thiếu món ngon để đãi khách tới nhà trong dịp năm mới để tận hưởng những giây phút vui vẻ.
Nếu muốn làm nem cua bể như Pha Lê, bạn có thể tham khảo công thức sau: Nguyên liệu Thịt nạc băm nhuyễn 500g Tôm bóc sạch vỏ 400g Thịt cua bể tươi sống 700g Nấm hương 50g Mộc nhĩ 50g Cà rốt xắt sợi 200g Giá đỗ 200g Miến dong 100g Trứng gà 4 quả Hành ta 10g Hành tây 50g Bột canh, mì chính, tiêu, chanh, ớt, tỏi, giấm, đường, dầu ăn vừa nêm Bánh đa nem 100 bánh Rau xà lách, mùi, húng, kinh giới, tía tô vừa đủ Bún tươi 2kg Cách thực hiện Bước 1. Sơ chế nguyên liệu Đầu tiên, rửa sạch cua, luộc chín và gỡ lấy thịt. Tiếp theo là bóc vỏ tôm và cắt khúc nhuyễn. Thịt nạc + mỡ băm nhuyễn trộn đều. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước lạnh tầm 30 phút thì vắt ráo nước và thái sợi. Hành tím, tỏi băm nhuyễn rồi vắt khô nước. Giá rửa sạch để ráo, bóp sơ. Đu đủ xanh + cà rốt bào vỏ rửa sạch thái miếng nhỏ, mỏng sau đó cho muối bóp sơ để tạo độ giòn, rửa sạch để ráo. Ngâm đu đủ, cà rốt vào 1 chén giấm và 1/3 chén đường. Ngâm tỏi và ớt trong giấm nuôi khoảng 1 ngày. Bước 2. Làm nhân nem cua bể Đầu tiên cần cho các nguyên liệu như tôm, thịt nạc, cua bể, nấm mèo, cà rốt, miến dong, giá, hành tím, hành lá, ngò rí vào một cái thao lớn để trộn đều các nguyên liệu lại chung với nhau. Sau khi các nguyên liệu đã quyện đều lại thì cho trứng vào và thêm hạt nêm, nước mắm, tiêu xay vào và tiếp tục trộn đều bằng thìa để gia vị thấm vào nguyên liệu. Bước 3. Gói nhân nem cua bể “không bị bể” Trước tiên cần làm ướt một mặt bánh đa bằng cách thoa đều giấm và chanh, tránh để mặt có giấm dính vào nhân. Sau đó, dùng thìa lấy nhân và gói sao cho có hình vuông, cẩn thận gấp 2 mép bên cạnh vào giữa. Sao cho mỗi chiếc nem cua bể có kích cỡ vừa lòng bàn tay và xếp gọn lên đĩa. Mẹo chiên nem cua bể vừa giòn, vừa vàng ít ai biết Cách chiên 2 lần: Lần thứ nhất, làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào chiên chín sơ qua, sau đó gắp nem ra để vào giấy thấm dầu. Chiên xong lượt một thì chiên lại các chiếc nem đã chiên lần 1 bằng lượt dầu cũ hoặc có thể thay dầu mới đến khi vỏ nem chuyển sang màu vàng ruộm. Cách chiên ngập dầu: Dùng chảo sâu lòng đặt chiếc nem vào và chiên cho đến khi chiếc nem có màu vàng phủ đều các mặt. Cách chiên thông thường: Để chảo nóng đều và cho dầu vào chảo rồi thả nhẹ những chiếc nem cua bể vào, để tránh làm bắn dầu thì nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào nhé. |