Trước kia, Dương Mỹ Linh đã khá khéo léo và trình vào bếp của người đẹp ngày càng lên tay.
Hoa hậu Dương Mỹ Linh hiện có cuộc sống hạnh phúc bên chồng doanh nhân Tôn Thất Bảo Anh. Cô từng tâm sự chính vợ chồng Hà Kiều Anh đã tác thành, vun vén cho tình yêu của mình. Trong ngày cưới của Dương Mỹ Linh, rất đặc biệt khi ông xã Hà Kiều Anh đã dắt tay cô dâu vào lễ đường trao cho chú rể. Hoa hậu Hà Kiều Anh cho biết Dương Mỹ Linh nhút nhát, không khéo ăn nói nhưng rất yêu và thích chăm sóc chồng. Hà Kiều Anh nói: "Trong cuộc sống gia đình, Linh toàn vẹn vì nấu ăn ngon, quán xuyến việc nhà rất tốt".
Dương Mỹ Linh vốn đã khéo léo nấu nướng từ trước khi lấy chồng. Sau khi lập gia đình, cô ngày càng lên tay. Mới đây, người đẹp sinh năm 1984 đã đăng tải món xôi do mình nấu khi đang sống tại Mỹ làm hàng loạt bạn bè đòi "xin miếng". Cô vui vẻ khoe: "Xôi không bà con ơi!"
XEM VIDEO: Món xôi mặn hấp dẫn của Hoa hậu Dương Mỹ Linh.
Người đẹp Dương Mỹ Linh đồ xôi trong xửng hấp. Nhìn nàng hậu múc xôi từ trong xửng ra đã đủ làm nhiều người phát thèm.
Món xôi mặn của cô gồm rất nhiều thành phần như xôi, giò lụa, lạp xưởng, thịt xé, hành phi... Những người đang giảm cân cũng không đành ngó lơ.
Thành phẩm khi ra đĩa trông càng hấp dẫn, hạt xôi bóng bẩy kèm theo những "topping" chất lượng khiến hàng loạt bạn bè của Dương Mỹ Linh đã bình luận "xin miếng".
Ngay cả Hà Kiều Anh cũng để lại bình luận: "Xin 1 miếng đi". Đáp lại, Dương Mỹ Linh bày tỏ: "Bao mập chị ha". Đạo diễn Nguyễn Ngọc Thụy còn muốn được "ship 10 phần".
Ngoài món xôi mặn, gần đây Dương Mỹ Linh còn chia sẻ cô tự làm bún thịt nướng, chả giò. Thịt được cô nướng thủ công trên than hồng, chả giò thì ngập cua vỏ giòn tan.
Mỹ nhân 8x còn cho biết cô cặm cụi nấu nướng chỉ để phục vụ ông xã: "Loay hoay cả ngày chỉ để phục vụ đúng 1 người khách. Dại".
Không chỉ được mọi người xuýt xoa mà Dương Mỹ Linh cũng được ông xã Việt kiều khen: "Hơi bị ngon vợ ơi". Người đẹp dí dỏm nhắn nhủ: "Bếp nhà tháng sau mới mở lại nha chồng ơi".
Thích món bánh canh cua, Hoa hậu họ Dương liền đem nấu và thành công, kết quả làm mọi người nhìn đã "rớt nước miếng".
Nàng hậu cho biết: "Lâu lâu mang ra nấu lại chứ không là bị mài mòn theo năm tháng!" Cô còn hứa hẹn với bạn bè nếu bay qua Mỹ sẽ đón bằng một nồi bánh canh cua thơm phức.
Sống ở Mỹ nhiều năm nhưng Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2006 vẫn mê nhất những món ăn Việt. Cô tự tay gói bánh chưng, nấu thịt kho và nhiều món ăn truyền thống dịp lễ Tết.
Còn nhớ trong bữa tiệc độc thân của Dương Mỹ Linh trước khi lên xe hoa đã có sự kết hợp của các món Tây - ta được bài trì theo kiểu buffet sang trọng và còn trang trí theo màu sắc rất hút mắt.
Tham khảo cách làm xôi mặn thập cẩm cực ngon: Nguyên liệu 500g gạo nếp để nấu xôi. 2 thanh lạp xưởng. 2 quả trứng gà. 10 quả trứng cút. 500g thịt heo nạc để làm chà bông. Hoặc nếu thích bạn cũng có thể dùng thịt gà để làm chà bông gà. 200g chả lụa. Hành lá. Tỏi. Hành tím. Gia vị: Muối, đường, nước mắm, nước tương, tương ớt, dầu ăn, bột ngọt. Cách thực hiện: - Sơ chế nguyên liệu Gạo nếp vo sạch và ngâm qua đêm cho nếp mềm. Lạp xưởng rửa sạch, để ráo. Chả lụa mua về bỏ lá, thái sợi. Với chà bông, có thể mua loại làm sẵn bên ngoài. Nếu muốn tự chế biến hãy chọn loại thịt heo nạc, với chà bông gà thì chọn phần nhiều nạc, nạc gà ta sẽ làm chà bông ngon hơn. Rửa sạch thịt với muối, ướp với tỏi băm nhỏ, muối, đường, bột ngọt, nước mắm trong 20 phút. Trứng cút luộc chín. Trứng gà đánh tan, nêm thêm chút nước mắm. Hành tím rửa sạch, thái lát và chiên vàng. Hành lá rửa sạch rồi thái. Đun nóng dầu ăn, đổ trực tiếp lên hành để làm mỡ hành. – Chế biến Gạo nếp ngâm mềm, đặt lên xửng hấp trong khoảng 15-20 phút là chín. Tránh ngâm nếp quá lâu và hấp quá thời gian sẽ khiến nếp nhão. Thịt đã ướp đủ, nếu là thịt heo thì mang đi rim còn thịt gà thì mang áp chảo. Thịt heo rim cạn, xé sợi rồi giã cho mềm, cho lại lên chảo sao lại cho khô, nếu muốn ăn mặn thì nêm thêm nước mắm trong lúc sao. Đối với thịt gà sau khi áp chảo chín thì xé nhỏ, cũng đưa lên sao lại cho khô. Lạp xưởng chiên vàng cho chín đều, thái lát. Trứng gà tráng lớp mỏng và thái sợi. Trứng cút đã luộc chín thì lột vỏ, cắt làm đôi. – Làm nước thịt Nước thịt nên lấy trong quá trình rim chà bông, sau đó pha cùng đường, nước tương, ớt nếu thích ăn cay. Hoặc ta cũng có thể pha nước ăm kèm xôi với nước tương, tỏi băm nhuyễn, đường, bột ngọt. Cho xôi vào chén, ém chặt và đổ ngược ra đĩa. Rưới nước tương đã pha lên xôi, rồi cho thêm mỡ hành. Xếp chả lụa, lạp xưởng, trứng thái sợi, chà bông lên xôi, cho hành tím phi vàng lên trên cùng. Vậy là món xôi mặn đã được hoàn thành. Chúc các bạn thành công! |