Chàng thiếu gia ngay lập tức đã cảm ơn vợ yêu của mình một cách công khai khi cô nấu ăn ngon.
Làm dâu gia đình tập đoàn nghìn tỷ của ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Tăng Thanh Hà không "ngồi mát ăn bát vàng" hưởng cuộc sống an nhàn mà rất chăm chỉ, chịu khó và đảm đang. Cô thường khoe những bữa ăn do chính tay mình nấu, thực đơn rất phong phú và đầy đủ chất dinh dưỡng.
Đó cũng là niềm tự hào với thiếu gia Louis Nguyễn. Không ít lần anh đã chia sẻ món ăn mà bà xã nấu cho mình và gia đình. Kèm theo đó, nam doanh nhân sinh năm 1983 còn có những động thái thể hiện sự hài lòng và vô cùng tình cảm với vợ yêu.
Có thể nói, nhờ tài nấu ăn ngon, luôn biết "làm mới" bữa ăn gia đình mà Hà Tăng khiến ông xã Louis Nguyễn thêm mê mệt.
Mới đây, Tăng Thanh Hà chiêu đãi gia đình bữa ăn toàn hải sản, trong đó có nhiều món thơm ngon như ghẹ, ốc hương sốt, ngao hoa hấp, sò nướng mỡ hành, gỏi tôm thịt, bún và rau sống ăn kèm.
Ngay lập tức, con trai gia tộc nghìn tỷ đã có động thái ngọt ngào khi cám ơn vợ yêu của mình trên mạng xã hội kèm theo biểu tượng trái tim ngọt ngào và khuôn mặt thèm thuồng.
Trước đó, không ít lần con trai "Vua hàng hiệu" khen vợ vì đãi tiệc mọi người. Có hôm anh bày tỏ với đại ý: "Tình yêu Tăng Thanh Hà chiêu đãi và nấu nướng mọi thứ. Anh yêu em, em điệu". Nam doanh nhân còn khoe cận cảnh các món bà xã làm như ốc len xào dừa, lưỡi vịt cay, sụn gà... sang trọng chẳng kém nhà hàng.
Cũng trong ngày qua, Tăng Thanh Hà hào hứng khoe việc đi chợ sớm để mua thức ăn cho cả nhà. Nàng dâu hào môn đi chợ bình dân, chọn được đậu rồng (đỗ khế) tươi ngon cũng khiến cô hào hứng.
Món ăn mới mà nàng "ngọc nữ" vừa khoe là đậu hũ nhồi vàng ruộm cũng khiến ông xã Louis Nguyễn hài lòng mà "thả tim".
Đậu hũ sau khi chiên và tiến hành nhồi nhân như thịt nạc, nấm mèo, hành và các gia vị lại được cô chiên lần nữa và sốt cà chua cho thêm phần đậm đà, bắt mắt.
Cô khoe rau sống chấm đậu hũ sốt cà chua gồm rau húng, rau cải non, giá đỗ và hoa chuối bào. 2 món đơn giản dân dã nhưng khiến Hà Tăng rất khoái.
Tuần trước, người đẹp sinh năm 1986 chia sẻ bữa tiệc tại nhà nhân dịp Lễ Tạ ơn. Cô tổ chức kiểu tiệc buffet và chuẩn bị nhiều món như salad củ dền hạt điều, thịt quay, đồ nguội tổng hợp, khoai tây nghiền, bắp, ô liu... Có thể thấy Hà Tăng thay đổi liên tục thực đơn cho gia đình, khi mang phong cách phương Tây, lúc lại đậm chất Việt mộc mạc.
Đậu hũ nhồi thịt là một món ăn khá quen thuộc với người dân Việt, vừa dễ làm lại mang một hương vị thơm ngon khó cưỡng, giá trị dinh dưỡng cao. Bạn có thể tự làm tại nhà theo công thức sau: Nguyên liệu: - 3 miếng đậu hũ - 150 - 200 gram thịt xay - 2 quả cà chua - 1 nắm hành lá - 5 củ hành tím - Gia vị: mắm, muối, nước tương,… Cách thực hiện: - Đậu hũ khuôn sau khi mua ngoài chợ về đem rửa sơ qua sau đó xẻ một đường ở giữa - Dùng muỗng múc ruột của đậu hũ ra bớt - Hành lá rửa sạch băm nhuyễn phần đầu hành rồi cho vào tô thịt xay - Cà chua đem cắt nhỏ rồi để ra chén - Các nguyên liệu sau khi sơ chế thì cho vào tô thịt xay rồi nêm nếm gia vị 1/3 muỗng café muối, 1 muỗng nước tương, 1/3 muỗng café hạt nêm và trộn đều lên - Dùng muỗng múc nhân nhét vào miếng đậu hũ - Bước cuối cùng, đem đậu hũ đi chiên vàng đều các mặt - Làm nước sốt + Bắc chảo lên bếp chờ cho dầu sôi thì cho hành vào phi thơm + Sau đó cho cà chua vào đảo đều + Nêm nếm gia vị nửa muỗng nước mắm, nửa muỗng hạt nêm cho vừa ăn thì tắt bếp - Khi đã hoàn thành được phần nước sốt, bạn để im trên bếp và bỏ đậu hũ đã chiên vàng vào và rim để có thể ngấm đều gia vị. - Bạn lật đều miếng đầu rồi dùng muỗng để múc nước sốt chan lên những miếng đậu hũ chiên để món ăn thấm và thơm ngon hơn. Lưu ý: - Trước khi nhét nhân thịt vào trong đậu hũ thì nên lấy bớt phần ruột đậu hũ ra - Không nên chiên đậu hũ quá lâu - Chọn những miếng đậu hũ vừa phải, xẻ dọc khéo léo - Ngon hơn khi thưởng thức với cơm trắng Chúc bạn thành công! |