Hóa ra, ông xã của nữ diễn viên "Hoa hồng trên ngực trái" cũng đảm không kém vợ.
Diễn viên Diệu Hương được nhiều chị em biết đến là người mẹ, người vợ đảm đang, thường xuyên nấu nhiều món ngon cho gia đình mình. Thế nhưng, không ngờ ông xã của nữ diễn viên Hoa hồng trên ngực trái cũng đảm đang không kém người vợ nổi tiếng.
Diệu Hương vừa khoe món ăn chồng làm khiến mọi người thích thú. Người đẹp sinh năm 1985 khoe thành quả của ông xã gốc Hà thành chia sẻ: "Nghe nói anh giai phố cổ. Hợp thay, em cực thích bún thang. Em mời cả nhà bún thang ông Linh Cali ạ".
Diệu Hương quê Nam Định, lấy chồng là trai phố cổ. Ông xã cô không chỉ hiền lành, hiểu biết, yêu thương gia đình mà còn nấu ăn ngon.
Hiện, gia đình Diệu Hương sống tại Mỹ. Dù ở xa quê hương nhưng ông xã nữ diễn viên vẫn vào bếp trổ tài làm món ăn đậm vị hương vị ẩm thực Thủ đô của Việt Nam.
Bún thang là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của đất kinh kỳ, món ăn vừa bắt mắt vừa ngon miệng cho thấy sự tỉ mỉ, cầu kỳ và tinh tế của người Hà Nội.
Món bún này được xem là hội tụ tròn trịa sắc - hương - vị với thịt gà vàng ươm, trứng mềm mỏng, giò lụa hồng nhạt, ruốc sỏi nâu rám nắng, trứng muối tựa mặt trời...
Nhìn thành phẩm của bố Chuối Đậu - Cà Bung, ai cũng thấy hấp dẫn. Diệu Hương khen ngợi chồng khi chia sẻ với bạn bè: "Bún thang chuẩn vị cổ ngon lắm bạn à". Cô cho biết từ ngày quen nhau cứ mặc định bún thang là ông xã nấu.
Vừa qua, Diệu Hương cũng chia sẻ mâm cơm mùa hè của nhà mình. Nữ diễn viên thổ lộ: Bữa cơm của mùa hè, bữa cơm quê hương! Ẩm thực Việt mình tuyệt vời lắm, luôn có sự kết hợp hài hoà và cân bằng".
"Ví như cải bắp có vị ngọt, tính hàn thường được kết hợp với chút gừng có vị cay, tính ấm; chẳng thế mà ta có cặp đôi bắp cải luộc và thịt gà rang gừng quen thuộc trong mâm cơm gia đình hay khi nấu canh họ cải ta thường thêm vào mẩu gừng đ ập d ập và cũng đơn giản là vì hợp vị, ngon miệng, tìm hiểu sâu hơn thì sự kết hợp ấy mang tới nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ".
"Nguyên liệu nấu đồ Việt bên này cũng đầy đủ lắm các bác ạ, có 1 số rau gia vị khó hơn 1 chút thì nhà em tự trồng. Một mâm cơm quen thuộc, 1 sự ngọt lành gần gũi. Bữa cơm gia đình gắn kết yêu thương!", nữ diễn viên thổ lộ.
Hay vào dịp sinh nhật con gái gần đây, cô cũng nấu một bữa cơm hè đậm vị Hà Nội. Cô kể, sinh nhật tuổi 11 của con gái Chuối Đậu, bố mẹ lên kế hoạch tổ chức cho con rất tâm huyết, đi đâu, ăn gì, đặt nhà hàng ra sao, vui chơi như thế nào...
Rồi cô hỏi con: "Chuối Đậu ơi sinh nhật con, con thích bố mẹ tặng gì nào?" Cô bé đã trả lời: "Con thích mẹ rang cho con thịt rang cháy cạnh, rau muống xào extra garlic, nước rau luộc dằm sấu ạ”.
"Xong rồi bữa sau sẽ là… Ừ thế bà nội xào thêm chút cà cho tròn vị nha con. Và chương trình đón tuổi mới của con khép lại bằng bữa cơm gia đình đơn giản nhất, thân thuộc nhất, có lẽ với con lại là món quà con thích nhất ạ. Tuổi thơ và những trong trẻo ngọt lành! Yêu thương con", Diệu Hương tâm sự.
Diễn viên 8x luôn yêu thích những bữa cơm quây quần. Cô bày tỏ: "Gia đình, với em, nơi ấy có tình yêu thương, có sẻ chia, có vun đắp, có tin tưởng, có vị tha… và luôn có những bữa cơm ấm áp, ngọt lành!"
Một bữa cơm chiều của gia đình Diệu Hương mang phong cách Hàn Quốc với thịt nướng, cơm rang kim chi, canh kim chi bánh gạo.
"Cơm chiều Cali với rau muống luộc nước rau rằm sấu, đậu tẩm hành, cá sốt kiểu Trung Hoa", cô chia sẻ mâm cơm đẹp mắt làm ai nấy xuýt xoa.
Tham khảo cách nấu bún thang chuẩn vị: Nguyên liệu Gà ta: 1 con Xương ống: 500g Tôm he khô: 100g Mực khô: 1 con (có thể thay bằng sá sùng) Củ cải khô: 100g Trứng gà: 3 quả Nấm hương: 10 cái Rau răm: 1 mớ Mắm tôm: 1 chén con Giò lụa: 200g Tinh dầu cà cuống (không có bỏ qua). Hành khô: 3 củ Hành lá Gừng tươi: 1 củ Bún rối. Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, bột canh tôm, giấm, đường cát trắng Cách thực hiện Bước 1: Sơ chế các loại rau củ Hành lá, mùi tàu, rau răm đem nhặt rồi rửa sạch với nước và để ráo rồi đem thái nhỏ, để riêng. Nấm khô nhặt sạch, ngâm nở sau đó cắt bỏ chân và cắt nhỏ. Để lại 3 chiếc nấm hương để cho vào nước dùng ninh cho dậy mùi Gừng và hành khô đã rửa sạch đem nướng cho đến khi nào chín và có mùi thơm. Bước 2: Sơ chế mực và tôm khô Mực khô đem nướng chín sau đó giã hơi dập. Tôm he khô tách riêng đầu và vỏ tôm để nướng thơm bằng lò vi sóng, sau đó đem giã hơi dập. Phần thịt tôm ngâm nước ấm nở, vắt khô. Bước 3: Sơ chế gà Gà ta vặt sạch lông, sau đó đem xát muối toàn bộ gà để khử mùi hôi. Tiếp đó bạn rửa lại gà với nước và để ráo. Đem luộc chín gà sau đó nhanh tay thả vào chậu nước đá ngâm cho da gà giòn. Gà vớt ra để nguội, lọc xương, lấy phần lườn gà xé sợi nhỏ, phần da gà thái sợi nhỏ như bún. Bước 4: Nấu nước dùng Xương lợn rửa sạch và đem chần qua nước sôi để khử mùi hôi cho nước dùng. Sau đó bạn cho phần xương lợn vào nước luộc gà để ninh khoảng 1 tiếng trong nồi ấp suất điện. Khi ninh được 1 tiếng, bạn cho phần tôm he khô, mực khô đã nướng vào trong túi lọc và thả vào nước dùng. Thêm hành khô, gừng đã nướng sơ, 3 cái nấm hương vào ninh tiếp 1 tiếng nữa. Khi nước dùng đã ninh gần đủ thời gian, bạn cho 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa bột canh tôm và 1 thìa nước mắm. Bạn nên nêm nếm nhạt hơn khẩu vị để khi ăn cho mắm tôm vào bát không bị mặn. Bước 5: Sơ chế các củ cải khô Củ cải khô cắt thành khúc vừa ăn. Sau đó đem ngâm nở củ cải khô trong nước ấm khoảng 30 phút rồi đem rửa sạch. Củ cải sau khi rửa bạn vắt bớt nước và đem trộn với 2 thìa dấm, 1 thìa đường trắng, 1 thìa nước mắm, tương ớt (hoặc ớt tươi) để ngâm 30 phút để củ cải thấm đều gia vị. Bước 6: Làm ruốc tôm Phần tôm he khô sau khi ngâm nước, vắt khô đem lên chảo rang cho tôm vàng mặt, săn lại. Giã phần cháy tôm này thật bông để làm thành ruốc tôm. Bước 7: Tráng trứng Đánh tan 2 quả trứng gà và 1 lòng đỏ trứng gà với 1 thìa cơm rượu trắng, 1 thìa nước lọc. Để trứng tráng được mỏng, bạn nên cho 1 chút dầu ăn lên chảo sau đó dùng giấy thấm dầu quét nhẹ một lớp mỏng để chảo có thật ít dầu ăn. Sau đó bạn cho 1 thìa trứng vào chảo, láng thật mỏng và rán ở mức lửa nhỏ. Làm lần lượt cho tới khi rán hết trứng. Tiếp đó, xếp các lớp trứng lên nhau, cuộn tròn và thái chỉ thật nhỏ. Bước 8: Thái giò lụa và chần bún Giò lụa bạn cũng đem thái chỉ thật mỏng và để riêng. Bún rối đem trụng qua với nước sôi. Bước 9: Hoàn thành Cho bún ra bát, sau đó xếp các loại nhân: trứng, gà xé, giò lụa thái chỉ, nấm hương thái nhỏ, hành lá, rau răm, mùi tàu. Chan nước dùng nóng 1 lần cho nguyên liệu nóng lên rồi chắt nước ra. Sau đó mới chan lần 2 và thêm ruốc tôm bông lên trên. Khi ăn tuỳ theo khẩu vị bạn có thể bỏ thêm mắm tôm, vắt chanh, ớt kèm. Thành phẩm Bát bún thang sau khi hoàn thành có nước dùng trong vắt, ngọt thanh, dậy mùi thơm của tôm he khô. Bát bún thang hấp dẫn bởi màu vàng của trứng tráng mỏng thái chỉ tơ, phớt hồng của giò lụa, màu trắng của thịt lườn và màu vàng của da gà. |