MC Đan Lê khoe món bún "lạ" tự tay làm: Quỳnh Nga xuýt xoa khen, BTV Thời sự hỏi cách nấu

Linh San - Ngày 17/11/2022 14:30 PM (GMT+7)

Lần trước, Đan Lê đã thích thú chia sẻ được ăn món này ở Quy Nhơn. Giờ cô có thể tự nấu.

Bún sứa là một trong món "đặc sản" của Nha Trang, Quy Nhơn hay một số vùng đất Miền Trung từ Phan Thiết trở ra. Nhưng với nhiều người vùng đất khác, đây vẫn là món ăn lạ, lần đầu được nghe tên và chưa ăn thử bao giờ. Những ai từng được thưởng thức sẽ khó quên món ăn với hương vị nước dùng thanh ngọt, đậm đà từ các loại cá biển được ninh lên cùng miếng sứa dai sần sật. Chính vì vậy, nó đã hạ gục nhiều trái tim của những người đam mê ẩm thực.

Ngay từ lần đầu ăn món này, MC Đan Lê đã thích mê. Và mới đây cô đã tự tay trổ tài. Đã nhiều lần khoe món ăn mình nấu tại nhà nhưng lần này MC Đan Lê không "kiềm chế" được trước món bún mình thực hiện mà phải thốt lên sự tự hào: "Trời ơi ta nói: Bún sứa tự nấu… nó ĐỈNHHHHHHH!!!"

Là người vợ, người mẹ đảm đang, Đan Lê không ngừng làm chị em trên mạng xã hội phải ngưỡng mộ với những món ăn mình nấu tại nhà.

Là người vợ, người mẹ đảm đang, Đan Lê không ngừng làm chị em trên mạng xã hội phải ngưỡng mộ với những món ăn mình nấu tại nhà.

Bản thân cô cũng phải tự khen thành phẩm là món bún sứa mình vừa thực hiện. Món ăn trông đẹp và lạ mắt, nhìn hình ảnh cô chụp hoàn hảo như một tấm ảnh quảng cáo vậy!

Bản thân cô cũng phải tự khen thành phẩm là món bún sứa mình vừa thực hiện. Món ăn trông đẹp và lạ mắt, nhìn hình ảnh cô chụp hoàn hảo như một tấm ảnh quảng cáo vậy!

Nữ MC còn khoe tô bún full topping, không chỉ có sứa mà còn có chả cá, tôm, mực... nhìn đã hấp dẫn và giàu dinh dưỡng.

Nữ MC còn khoe tô bún "full topping", không chỉ có sứa mà còn có chả cá, tôm, mực... nhìn đã hấp dẫn và giàu dinh dưỡng.

Chỉ được thưởng thức qua ảnh, diễn viên Quỳnh Nga đã xuýt xoa: Ngon quá chị ơi. Trong khi BTV Thời sự Hoàng Trang hỏi đàn em cách nấu. Đan Lê cho biết thêm: Món này em ăn ở Quy Nhơn là ngon nhất, Nha Trang cũng có. Bữa nào đi chị ăn thử đi.

Chỉ được thưởng thức qua ảnh, diễn viên Quỳnh Nga đã xuýt xoa: "Ngon quá chị ơi". Trong khi BTV Thời sự Hoàng Trang hỏi đàn em cách nấu. Đan Lê cho biết thêm: "Món này em ăn ở Quy Nhơn là ngon nhất, Nha Trang cũng có. Bữa nào đi chị ăn thử đi".

Hồi đầu năm, lần đầu được ăn món này ở khách sạn, Đan Lê đã khoái chí bày tỏ: Lần đầu được ăn bún sứa Quy Nhơn ngon quá! Làm liền một mạch hết 2 tô.

Hồi đầu năm, lần đầu được ăn món này ở khách sạn, Đan Lê đã khoái chí bày tỏ: "Lần đầu được ăn bún sứa Quy Nhơn ngon quá! Làm liền một mạch hết 2 tô".

Khi đó, fan hỏi xin công thức, Đan Lê đã cho hay: Chị lần đầu được ăn ngoài hàng nên không có công thức. Để hôm nào chị thử nấu xong chia sẻ nhé! Và quả thật cô đã hạ quyết tâm nấu bằng được món này.

Khi đó, fan hỏi xin công thức, Đan Lê đã cho hay: "Chị lần đầu được ăn ngoài hàng nên không có công thức. Để hôm nào chị thử nấu xong chia sẻ nhé!" Và quả thật cô đã hạ quyết tâm nấu bằng được món này.

Khi đó, chị Nguyệt thảo mai Hà Hương và nhiều người đã thốt lên lạ quá cho biết chưa được ăn món bún này bao giờ.

Khi đó, "chị Nguyệt thảo mai" Hà Hương và nhiều người đã thốt lên "lạ quá" cho biết chưa được ăn món bún này bao giờ.

Ngoài bún sứa, nữ MC Thời tiết đời đầu còn làm nhiều món bún khác cho gia đình. Với món bún ngan mình nấu, cô dí dỏm: Bún ngan nhà làm... sắp ngon hơn hàng làm.

Ngoài bún sứa, nữ MC Thời tiết đời đầu còn làm nhiều món bún khác cho gia đình. Với món bún ngan mình nấu, cô dí dỏm: "Bún ngan nhà làm... sắp ngon hơn hàng làm".

Đan Lê cũng thử làm bún bò Nam Bộ và cho biết: Với mình đây là món ăn: Ngon, thanh mát, dễ chế biến, lại nhanh, gọn và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Đan Lê cũng thử làm bún bò Nam Bộ và cho biết: "Với mình đây là món ăn: Ngon, thanh mát, dễ chế biến, lại nhanh, gọn và đầy đủ chất dinh dưỡng".

Người đẹp sinh năm 1983 thực hiện món bún chả homemade. Cô nướng bằng lò và chia sẻ bí quyết với chị em rằng khi ướp thịt cho xíu mắm tôm khi nướng sẽ thơm hơn.

Người đẹp sinh năm 1983 thực hiện món bún chả homemade. Cô nướng bằng lò và chia sẻ bí quyết với chị em rằng khi ướp thịt cho xíu mắm tôm khi nướng sẽ thơm hơn.

Bún dọc mùng vừa ngon, vừa chua chua ngọt ngọt làm bà xã Khải Anh rất thích, nhất là khi được chan chan húp húp khi trời se lạnh.

Bún dọc mùng vừa ngon, vừa chua chua ngọt ngọt làm bà xã Khải Anh rất thích, nhất là khi được chan chan húp húp khi trời se lạnh.

Tham khảo cách làm món bún sứa thơm ngon tại nhà:

Nguyên liệu 

- Sứa đóng túi 200g

- 200G Tôm

- Trứng gà 2 quả

- 1kg Bún tươi

- Nước hầm xương 

- Hành lá, Khế chua 2 quả, Cà chua 2 quả

- Rau thơm, hoa chuối, dứa 1 quả

- Gia vị: Muối, đường, nước mắm

Cách làm món bún sứa thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bún sứa

- Sứa sau khi mua về đem rửa sạch nhiều lần với nước sau đó trần qua với nước nóng cho Sứa được thơm hết mùi tanh. 

- Tôm đem rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen

- Cà chua, dứa, khế thái thành những lát mỏng

- Hành lá đem bỏ phần rễ sau đó rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ.

- Hoa chuối thái mỏng ngâm với nước vo gạo thêm chút muối, giấm để hoa chuối hết nhựa chát và trắng hơn. Ngâm hoa chuối trong khoảng 20 - 30 phút sau đó vớt ra rửa sạch nhiều lần lại với nước và để ráo.

Bước 2: Nấu bún sứa

- Chuẩn bị nồi nấu sau đó cho phần nước hầm vào đun sôi, khi nước sôi chúng ta cho khế, cà chua, dứa vào nấu để phần nước dùng được thơm hơn và có màu sắc bắt mắt, lúc này chúng ta sẽ nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi nước sôi đều chúng ta đạp trứng gà vào sau dó khuấy đều tay để tạo thành sợi trứng đẹp mắt. Tiếp đến cho tôm bóc vỏ, sứa vào nấu trong khoảng 10 phút.

- Khi canh sôi đều chúng ta nêm lại gia vị và vặn lửa nhỏ, cho bún vào tô, chan sứa, tôm lên trên sau đó chan phần nước dùng vào, cuối cùng cho thêm hoa chuối, rau thơm và trộn đều thưởng thức ngay khi còn nóng nhé. 

Thành phẩm 

Món bún sứa thơm ngon giòn sần sật đã hoàn thành vị thơm, ngọt của dứa kết hợp vị chua của khế và vị ngon của nguyên liệu chính là sứa đã mang đến cho gia đình bạn món bún sứa rất ngon và đầy mới lạ. 

Theo Linh San
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao