Tuấn Hưng liên tục được bạn bè cho "mớ rau con cá", anh rất trân quý những tình cảm đó.
Mới đây, Tuấn Hưng khoe hình ảnh anh đang xách một con cá "khủng" trong gian bếp nhà mình. Cùng với con cá vừa sơ chế còn có món thịt "lạ". Nam ca sĩ bày tỏ sự hạnh phúc và cho biết anh đã từ bỏ tất cả để sống bình yên bên vợ con, tu tập tính tình. Giọng ca "Nắm lấy tay anh" cũng sung sướng đón nhận tình cảm của tất cả mọi người quan tâm.
Đơn giản như "mớ rau con cá" được các anh em cho cũng làm anh xúc động. Anh khoe: "Lại nhận được tình cảm sự chăm lo của các em mớ rau con cá. Anh vui và hạnh phúc từ những điều giản dị thế này, và anh sẽ không ăn 1 mình đâu..."
Trên tay nam ca sĩ Tuấn Hưng là con cá rất bự được đàn em cho. Nhiều người nhìn và đoán ngay đây là cá trắm hoa.
Cá được đem sơ chế. Với loại cá này có thể làm được rất nhiều món ngon như cá trắm om dưa, cá kho, canh chua cá trắm, cá trăm chiên sốt chua ngọt, cá trăm hấp bia, ruốc cá trắm...
Theo Tuấn Hưng, đây là con cá to và ngon nhất mà anh được người em cho. Người này hy vọng vài hôm nữa sẽ có cá to đến 18-20kg.
Rất nhiều người phải thốt lên "tuyệt vời" khi nhìn hình ảnh Tuấn Hưng xách con cá to "đã đời". Siêu mẫu Hạ Vy khen "mê ly", trong khi nhiều người cho rằng cá này "om dưa là nhức nách" hay "bỏ kho thì ăn được cả tháng".
Bạn bè thậm chí còn đặt cho anh biệt danh mới là Hưng "cá" khi thấy nam ca sĩ rất hào hứng với món cá. Tuấn Hưng cũng vui vẻ bày tỏ: "Hi. Cứ ăn cá với rau thôi".
Trong khi mọi người rôm rả bình luận về con cá và món ăn với cá thì Xuân Bắc lại "soi" Tuấn Hưng: "Mặc quần bó thế kia thì ngồi mổ cá làm sao" khiến mọi người phì cười.
Bên cạnh con cá lớn, Tuấn Hưng còn khoe hình ảnh một món thịt "lạ". Tay anh cầm một miếng thịt đùi rất nạc, nhìn vào có thể suy đoán đây là thịt từ một con vật khá nhỏ.
Dân mạng đã đoán đây là thịt chuột, một số ý kiến khác cho là thịt dúi, thịt sóc, thịt mèo... Tuy nhiên ý kiến áp đảo vẫn là thịt chuột.
Với 2 món ăn chồng khoe, bà xã Chủ tịch của Tuấn Hưng là Hương Baby lập tức rủ chồng: "Tối nay vợ chồng mình nhậu nha". Tuấn Hưng dí dỏm đáp lại: "Vong việc xong vợ chồng mình lại say một bữa nhé".
Nếu thường xuyên theo dõi trang cá nhân của Tuấn Hưng, người hâm mộ sẽ biết anh rất hay được các anh em nhiều nơi gửi cho nguyên liệu nấu ăn.
Khi thì là con cá câu được, lúc đơn giản chỉ là bó rau muống, rau dền, chùm nhãn, trái mít... Có khi lại là những "đặc sản", sang trọng hơn như cá mú đỏ, tôm, cua ghẹ rất to.
"Làm anh khó lắm, làm e cũng chả dễ đâu. Cho nên : Phải biết nhường biết nhịn thì mới bền lâu được dài. Các em lại lo a thiếu ăn mang con cá to tướng thế này", nam ca sĩ chia sẻ gần đây khi khoe con cá siêu lớn đàn em cho mình.
Với con cá trắm to mà Tuấn Hưng được cho, gia đình anh có thể làm nhiều món ngon như om dưa, kho, nấu canh, làm lẩu... Eva mách thêm 3 món ăn sau không kém phần lạ miệng: Cá trắm chiên sả ớt Nguyên liệu: - Cá trắm phi lê: 300g Cách làm: Bước 1: Cá trắm phi lê rửa sạch, thấm khô cắt miếng vừa ăn cho vào 1 cái âu. Bước 2: Sả thái nhỏ. Cho sả, hành vào máy xay nhuyễn. Nếu thích cay bạn có thể cho ớt vào xay cùng. Bước 3: Cho sả, ớt ướp cùng với cá. Bước 4: Thêm 3 thìa bột chiên giòn. Trộn đều các hỗn hợp, ướp khoảng 30 phút. Bước 5: Sau đó chiên giòn trên bếp. Vớt cá ra qua lớp giấy thấm dầu. Nếu thích ăn mặn, bạn có thể pha 3 thìa canh nước, 2 thìa canh nước mắm sau đó đặt cá vào chảo thêm nước mắm vào đun tới khi cá ngấm gia vị và cạn nước. Còn nếu không bỏ qua phần này và chấm cá với mắm cay cay là được. Gắp cá chiên sả ớt ra đĩa dùng với cơm trắng. Từng miếng cá giòn thơm, cay cay thơm nồng chấm với chút mắm ngon thì thật tuyệt. Với cách làm này, cá rán của bạn không có chút tanh nào đâu nhé. Cá trắm nướng riềng mẻ Nguyên liệu: -3-4 khúc cá trắm (mỗi khúc dày khoảng 3cm, trong bài này mình sử dụng cá cắt khúc của một con cá trắm 2,5kg), số lượng có thể nhiều hơn tùy lượng người - Nước mắm vừa đủ - 1 bát ăn cơm riềng xay - Lưng bát ăn cơm mẻ ngấu - 1 chút mì chính - 5-6 cây sả, băm nhỏ - 1 ít dầu ăn Cách làm: Bước 1: Các khúc cá rửa sạch, dùng dao khứa 1-2 đường bên miếng cá để khi ướp cá ngấm gia vị hơn. Cho cá vào bát nhỏ. Cho nước mắm, mẻ, riềng, mì chính vào, trộn đều. Tốt nhất bạn nên đeo găng tay rồi dùng tay chà sát để gia vị ngấm vào cá dễ hơn. Cho nốt sả vào, tiếp tục chà sát. Để cá ướp trong khoảng 30-60 phút. Bước 2: Chuẩn bị bếp than hoa. Cá nướng với than hoa vẫn thơm và ngon nhất. Dùng cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng cá để khi nướng cá không bị dính chặt vào vỉ. Lần lượt xếp cá lên vỉ. Dùng dây thép nhỏ nẹp chặt hai bên mép vỉ để khi nướng cá, vỉ không bị bung ra. Bước 3: Sau khi đã chuẩn bị xong bếp than hoa, xếp vỉ cả lên trên bếp, rồi nướng. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng phết ít dầu ăn lên trên mặt cá để cá dễ dỡ và không bị cháy. Lưu ý, trong quá trình nướng bếp than, nên để cá cách mặt than khoảng 35cm để tránh bụi. Không nên để than tập trung vào giữa bếp, như vậy sẽ làm cá cháy, vì thế chỉ nên xếp than xung quanh bếp, còn ở giữa để một lớp mỏng, nhiệt độ của than ở xung quanh vẫn đủ làm cá ở giữa chín. Hơn nữa, chỉ nên dùng một chiếc quạt gió nhỏ để thổi than. Nướng từ từ, không vội vàng để cá có thể chín đều từ trong ra ngoài. Cứ 2-3 phút lại lật cá một lần để các mặt cá chín vàng đều nhau. Khi cá chín, nhẹ nhàng dỡ cá ra khỏi vỉ, xếp cá lên đĩa. Khi ăn, bạn có thể thưởng thức món cá trắm nướng riềng mẻ với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt. Cá trắm nhồi thịt hấp Nguyên liệu - 3 khoanh cá trắm đen - 5 lạng thịt nạc xay - Thì là, hành lá, sả, gừng, rau mùi (tất cả đều băm nhỏ, để riêng) - Lá ngải - Chuối xanh, khế, dứa Cách làm Bước 1: Cá trắm đen sơ chế xong rửa sạch bằng giấm và muối. Khứa vào thân cá để cá dễ thấm gia vị hơn. Bước 2: Phần nhân thịt để nhồi, ta trộn thịt xay cùng gừng, sả, thì là, hành lá băm nhỏ. Nêm gia vị cùng hạt nêm, muối, tiêu cho vừa ăn. Bước 3: Dùng sả, gừng, thì là, rau mùi băm nhỏ xát lên mình cá, những loại rau này sẽ giúp cá bớt tanh. Bước 4: Dùng phần thịt xay đã chuẩn bị nhồi vào bụng cá, để khoảng 15-20 cho cá ngấm gia vị Bước 5: Lót dưới đáy nồi hấp cá 1 lớp lá ngải, chuối xanh và khế cắt lát. Đặt phần cá lên trên và hấp trong khoảng 30 phút. Chú ý khi hấp thi thoảng mở vung để mùi tanh bay đi. Phần cá hấp ngon vẫn giữ được vị ngọt của cá mà không bị bở thịt. Với món ăn hấp dẫn này, chị em có thể thưởng thức bằng cách cuốn thịt cá trắm đen nhồi thịt hấp cùng khế, dứa, chuối thái mỏng trong lá bánh đa, chấm cùng nước chấm chua ngọt đều rất ngon và dậy hương vị: |