Bạn bè, người hâm mộ hết lời khen món phở gà của Lã Thanh Huyền quá xuất sắc.
Có cuộc sống viên mãn bên ông xã và căn biệt thự với giá vài triệu đô (gần 60 tỷ đồng) nhưng Lã Thanh Huyền vẫn chăm chỉ đi đóng phim. Dù bận rộn với nghiệp diễn nhưng ngoài đời, cô Giang của phim Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ còn là tổng giám đốc của một công ty lớn. Dù quỹ thời gian eo hẹp nhưng nàng tổng tài xinh đẹp, giỏi giang vẫn luôn làm tròn trách nhiệm của người vợ, người mẹ, chưa bao giờ lơ là việc chăm sóc gia đình.
Lã Thanh Huyền là nữ diễn viên xinh đẹp, đảm đang, nấu ăn ngon.
Đặc biệt, người đẹp còn rất đảm đang, khéo léo trong chuyện bếp núc. Bạn bè, người hâm mộ thường xuyên thấy cô chia sẻ những bữa cơm nhà hoặc nấu ăn đãi khách đều là món thơm ngon, hấp dẫn. Mới đây, nữ diễn viên đại gia họ Lã khoe món phở gà ngập topping vô cùng hấp dẫn lên facebook. Cô bày tỏ, món ăn này để chào mừng tháng mới. "Phở gà trứng non by cô Lã chào tháng 11 yêu thương!".
Để chào tháng 11, nữ diễn viên họ Lã đã vào bếp nấu món phở gà.
Qua tấm hình chia sẻ, có thể thấy rõ để có món ăn này, Lã Thanh Huyền đã chuẩn bị nguyên liệu vô cùng kỹ lưỡng. Thịt gà cũng được lọc và thái miếng đều tăm tắp.
Nước dùng thịt gà chỉ nhìn thôi đã thấy thơm nức rồi nhờ có nhiều nấm hương béo mập.
Thành phẩm bát phở gà ngập topping gồm rất nhiều thịt và trứng gà non cùng nấm hương. Chỉ nhìn thôi cũng đủ chảy nước miếng rồi.
Dù chỉ được "ăn ngó" trên facebook nhưng nhiều người hâm mộ và bạn bè đồng nghiệp hết lời khen ngợi món phở gà siêu nhiều thịt của nữ diễn viên xinh đẹp. Nghệ sĩ Minh Hòa nhận xét, "Ui za, ngon và trình bày đẹp quá con xinh đẹp ơi". Còn Á hậu Thúy Vân bày tỏ "Cứ gọi là xuất sắc". Còn rất nhiều người cũng tặng cho người đẹp họ lã những lời khen có cánh. Có người còn dí dỏm trêu, muốn được cô ship cho một bát vào Sài Gòn. Đảm đang như chị Anh Đào - vợ của diễn viên Hồng Đăng còn phải "muốn xỉu" khi nhìn thấy món này. Chị Anh Đào nói "Ngon muốn xỉu lun bạn ơi".
Nhiều bạn bè đồng nghiệp hết lời khen nữ diễn viên nấu ăn ngon.
Trước đó, Lã Thanh Huyền từng chia sẻ rất nhiều hình ảnh các món ăn mình nấu, đều ngon, hấp dẫn càng khẳng định được độ đảm đang của nữ diễn viên.
Món bún bung hấp dẫn của nữ tổng tài.
Món bún riêu hấp dẫn do chính Lã Thanh Huyền làm.
Bún ốc cũng hấp dẫn không kém.
Đây là bữa lẩu mà nữ diễn viên họ Lã làm để đãi diễn viên Việt Anh.
Món lẩu Thái cực ngon.
Một bữa lẩu hải sản được người đẹp chuẩn bị rất chỉn chu.
Muốn nấu phở gà ngon như của Lã Thanh Huyền, các bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây: Nguyên liệu - Gà ta: 1 con ( khoảng 1,5kg) - Xương gà: 500gr (phần xương đùi đã lọc bán ở siêu thị rất nhiều) - Hành tây: 1 củ - Hành củ khô: 5 củ - Gừng: 1 củ nhỏ - Hạt mùi khô: 20gr (bán ở các quầy đồ khô) - Rau mùi ta, hành lá, lá chanh - Bánh phở Cách làm: Bước 1: Sơ chế - Gà ta rửa sạch, xát gừng với muối lên khắp mình gà, để như vậy khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước. - Xương gà rửa sạch, đem chần qua với nước sôi, sau đó rửa lại một lần nữa để ráo nước. - Hành tây bổ làm đôi hoặc làm bốn, gừng, hành củ tím... nướng cho thơm. - Hạt mùi đem rang chín cho thơm (không có hạt mùi thì có thể thay thế bằng ít rễ cây rau mùi ta) Bước 2: Ninh nước dùng - Chuẩn bị nồi to, cho gà, xương gà, hành tây nướng thơm, gừng nướng thơm, hành củ khô nướng thơm, hạt mùi rang thơm. Cho vào 5 lít nước, 2 thìa canh bột nêm, 2 thìa canh bột canh, ai thích nước mắm thì cho vào 2 thìa canh. - Bật bếp để chế độ lửa vừa để nước sôi lên từ từ, không cần bật mức to nhất, thì phần nước dùng sẽ trong hơn, khi nước sôi lăn tăn thì hớt bọt, mở hé vung. Hạ nhỏ lửa hơn một chút. Nếu để sôi bùng bục là nước dùng bị đục. Lưu ý: Muốn nước ninh xương ngọt có thể thêm chút đường phèn, cái này tuỳ khẩu vị của mỗi nhà, và không nhất thiết phải cho đường phèn. Ai có sá sùng thì cho thêm, còn không có thì bỏ qua. - Gà chín vớt gà ra, để nguội, lọc lấy phần thịt thái nhỏ hoặc xé nhỏ. Phần xương gà tiếp tục cho vào nồi nước dùng ninh tiếp, trung bình từ lúc cho gà và các nguyên liệu khác vào nồi nấu khoảng 3 tiếng là có một nồi nước dùng ngon, ngọt, nếu có thời gian ninh càng lâu thì nước dùng càng ngọt. Sau khi nồi nước dùng đã đạt thì vớt hết phần xương, hạt mùi, hành tây, gừng, hành củ... nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa miệng là đạt. Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác - Hành lá rửa sạch, cắt phần đầu hành đem chần qua, phần lá thái nhỏ. - Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. - Bánh phở đem chần qua nước sôi. Thưởng thức - Khi ăn xếp bánh phở vào bát, thịt gà, hành lá, rau mùi thái nhỏ, đầu hành chần, chan nước dùng thật sôi. - Ăn kèm với quẩy và các loại rau thơm khác nếu thích. Ai thích có chút hương vị lá chanh thì thái một ít cho vào phở theo khẩu vị. Chúc các bạn thành công! |