Tại sao cây kim ngân mang đến tài lộc nhưng nhiều người lại đưa vào “danh sách đen”? Đây là 3 lý do

Cẩm Tú - Ngày 26/05/2024 05:00 AM (GMT+7)

Tuy nhiên, nếu thích trồng cây kim ngân thì những lý do này sẽ chẳng là gì.

Kim ngân là một trong những loại cây cảnh phong thủy rất phổ biến, được nhiều người trồng trong nhà với hy vọng mang lại may mắn, tài lộc và cuộc sống sung túc cho gia đình. Đặc biệt, lá cây xòe 5 nhánh là biểu tượng của sự cân bằng 5 yếu tố kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Vì vậy, loại cây cảnh này được cho là không tương khắc với các mệnh trong phong thủy.

Cây còn có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, đồng thời có tác dụng hấp thụ các tia bức xạ điện tử, nhờ đó giúp tăng chất lượng không khí và môi trường sống, tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, nhiều người lại không thích trồng cây kim ngân trong nhà, thậm chí đưa nó vào “danh sách đen” vì 3 lý do sau:

Tại sao cây kim ngân mang đến tài lộc nhưng nhiều người lại đưa vào “danh sách đen”? Đây là 3 lý do - 1

1. Lá dễ chuyển sang màu vàng

Cây kim ngân tuy có cái tên cát tường nhưng lại không phải là loại cây dễ chăm sóc. Nó có yêu cầu cao về môi trường, nếu không cẩn thận thì lá sẽ dễ chuyển sang màu vàng. Có thể là đôi lá chuyển sang màu vàng hoặc toàn bộ lá trên cây sẽ có màu vàng.

Nhiều người đã thử nhiều phương pháp khác nhau như điều chỉnh lượng nước tưới, thay đất, bón phân,… nhưng hiệu quả luôn không như ý. Mỗi khi nhìn thấy những chiếc lá vàng đó, họ lại cảm thấy rất bực bội nên sau này không muốn trồng lại loại cây cảnh này nữa.

Tại sao cây kim ngân mang đến tài lộc nhưng nhiều người lại đưa vào “danh sách đen”? Đây là 3 lý do - 2

2. Không thể tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mạnh

Cây kim ngân không được phơi nắng lâu, nếu không sẽ rất phiền phức. Nguyên nhân là do loại cây này thích môi trường sáng, nhưng không chịu được ánh sáng mạnh trực tiếp chiếu vào.

Điều này có nghĩa là bạn phải liên tục điều chỉnh vị trí của cây để đảm bảo nó có đủ ánh sáng nhưng không bị cháy nắng. Nếu trồng cây trong nhà thiếu sáng, phải thường xuyên đưa cây ra ngoài hứng nắng nhưng phải che chắn cẩn thận kẻo bị cháy lá. Việc di chuyển cây liên tục khiến nhiều người mệt mỏi, cảm thấy rất phiền phức.  

Tại sao cây kim ngân mang đến tài lộc nhưng nhiều người lại đưa vào “danh sách đen”? Đây là 3 lý do - 3

3. Tốc độ tăng trưởng cực kỳ chậm

Cây kim ngân phát triển rất chậm, vì không có nhiều sự thay đổi về mặt hình thức nên nhiều người sẽ cảm thấy nhàm chán, tẻ nhạt. Chính vì thế, nhiều người thích trồng những loại cây có tốc độ phát triển nhanh hơn thay vì kim ngân để mang lại cho con người niềm vui và cảm giác thành tựu.

Tại sao cây kim ngân mang đến tài lộc nhưng nhiều người lại đưa vào “danh sách đen”? Đây là 3 lý do - 4

Tuy nhiên, nếu thích trồng cây kim ngân thì những nhược điểm kể trên sẽ chẳng là gì. Và trong quá trình chăm sóc cây kim ngân, bạn cần chú ý tới những yếu tố này để đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh:

- Cây kim ngân thích môi trường phát triển ấm áp: Nhiệt độ thích hợp cho sự sinh trưởng của cây kim ngân là từ 25 – 32 độ C. Cây không chịu được lạnh, nên vào mùa đông phải duy trì nhiệt độ ở trên 10 độ. Nếu nhiệt độ quá thấp thì cây dễ bị tê cóng khiến lá chuyển sang màu vàng.

- Tưới nước: Cây kim ngân chịu được khô hạn, tốt hơn hết không nên tưới quá nhiều nước cho cây. Sẽ an toàn hơn nếu trồng trong chậu khô, khi đất khô hẵng tưới nước. Nhưng vào mùa xuân hè, khi cây bước vào giai đoạn sinh trưởng mạnh mẽ nhất thì đất trồng cần giữ ẩm nhưng không được tích nước.

Tại sao cây kim ngân mang đến tài lộc nhưng nhiều người lại đưa vào “danh sách đen”? Đây là 3 lý do - 5

- Bón phân: Mỗi 1 - 2 tháng hãy hòa phân NPK với nước rồi tưới cho cây là đủ. Không bón phân vào mùa hè nóng bức hoặc mùa đông lạnh giá để cây phát triển bình thường.

- Ánh sáng: Nên nhớ cây kim ngân sợ ánh sáng trực tiếp mạnh, ưa bóng râm.

Đừng vứt 4 gốc rau này, hãy cho vào nước sẽ biến thành những chậu cây cảnh xinh đẹp
Có một số loại rau củ không chỉ được dùng làm thực phẩm mà còn có thể trồng làm cảnh, khi lên chậu đẹp chẳng kém gì cây cảnh, điển hình là những loại...

Nhà - Vườn

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn