Chồng “quan hệ” kiểu này rất hại tử cung vợ, phụ nữ thích mấy cũng không nên chiều

Đan San Ngày 14/08/2020 15:16 PM (GMT+7)

Tỷ lệ sảy thai, sinh non và vô sinh đang ngày một gia tăng và một trong những nguyên nhân dẫn đến những vấn đề này không thể không kể đến sức khỏe của tử cung phụ nữ.

Tử cung là cơn quan sinh sản quan trọng của người phụ nữ. Đây là bộ phận nuôi dưỡng và bảo vệ đứa trẻ trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai, cũng là bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chị em phụ nữ.

Theo số liệu thống kê, tỷ lệ chị em phụ nữ hiện đại bị sảy thai, sinh non, vô sinh và gặp các biến chứng khi sinh nở như rách tử cung, vỡ tử cung… ngày một gia tăng. Lý do có liên quan trực tiếp đến việc chị em không quan tâm nhiều đến việc chăm sóc sức khỏe tử cung của chính bản thân mình gây ra bị viêm nhiễm nghiêm trọng, trong đó bao gồm cả việc phụ nữ trong độ tuổi sinh nở không có đầy đủ kiến thức trong đời sống tình dục của vợ chồng.

Chồng “quan hệ” kiểu này rất hại tử cung vợ, phụ nữ thích mấy cũng không nên chiều - 1

Các chuyên gia sản khoa đã khuyến cáo chị em dù chiều chồng đến đâu cũng không nên đồng ý “quan hệ” kiểu này, sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và sinh nở sau này:

Quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai

Thành tử cung của chị em phụ nữ ngày càng mỏng đi do não hút thai quá nhiều lần. Thành tử cung mỏng ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ, khiến chị em dễ bị sảy thai, sinh non, chảy máu tử cung, thậm chí là vỡ tử cung khi mang thai.

Lý do khiến phụ nữ phá thai ngoài ý muốn chủ yếu là do nam giới khi quan hệ lười không sử dụng các biện pháp tránh thai, chỉ chăm chăm vào cảm xúc của bản thân. Hậu quả là những người phụ nữ phải mang thai ngoài ý muốn và họ phải phá bỏ những cái thai đó.

Việc phá thai như đã nói ở trên sẽ khiến tử cung ngày một mỏng và dẫn đến nguy cơ vô sinh. Đặc biệt với những người đã từng sinh nở, nhất là sinh mổ thì nạo phá thai càng gây ra hậu quả nặng nề hơn.

Quan hệ trong ngày vợ có kinh nguyệt

Chồng “quan hệ” kiểu này rất hại tử cung vợ, phụ nữ thích mấy cũng không nên chiều - 3

Một số người chồng cho rằng quan hệ tình dục trong những ngày phụ nữ “đèn đỏ” sẽ an toàn vì không xảy ra trứng rụng, sẽ không lo đến việc có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên thực tế thì hành động này lại vô cùng nguy hiểm với sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Trong thời gian phụ nữ có kinh nguyệt, lỗ ở cổ tử cung sẽ mở ra, tạo điều kiện cho vi trùng tấn công, dễ dẫn đến viêm nhiễm và các bệnh truyền nhiễm khác.

Phụ nữ đang có kinh nguyệt cần phải biết cách tự bảo vệ mình, tuyệt đối từ chối quan hệ với chồng trong thời điểm này. Không chỉ từ chối quan hệ, phụ nữ còn phải chú ý đến việc vệ sinh cá nhân để tránh viêm nhiễm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Quan hệ sớm sau khi sinh

Khi mới sinh con, cơ thể phụ nữ luôn trong tình trạng yếu ớt, dễ hư tổn và cần thời gian để phục hồi. Yêu quá sớm sau khi sinh nở rất hại đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Trong 6-8 tuần đầu sau sinh, tử cung đang trong tình trạng phục hồi nên nếu quan hệ sớm hơn thời điểm này sẽ khiến tử cung bị tổn thương, thậm chí là chảy máu tử cung, đặc biệt với những người sinh mổ.

Chồng “quan hệ” kiểu này rất hại tử cung vợ, phụ nữ thích mấy cũng không nên chiều - 4

Vì vậy, trước 6-8 tuần sau sinh, phụ nữ nên từ chối chồng nếu anh đòi hỏi chuyện ấy. Ngay cả sau thời gian này, nếu cảm thấy chưa sẵn sàng với chuyện yêu, người vợ cũng nên chia sẻ với chồng để người đàn ông hiểu và cùng có trách nhiệm bảo vệ sức khỏe sinh sản cho vợ.

Quan hệ khi chưa vệ sinh sạch sẽ

Một số nam giới thường không chú trọng đến việc vệ sinh cá nhân trước khi quan hệ. Việc không vệ sinh sạch sẽ trước và trong khi “yêu” sẽ dễ khiến vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể vợ, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ.

Vì vậy khi quan hệ, cả vợ và chồng cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ, tắm rửa trước và sau khi yêu, thay quần áo sạch sẽ để đảm bảo không ảnh hưởng đến vùng kín và tử cung chị em.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chong-quan-he-kieu-nay-rat-hai-tu-cung-vo-phu-nu-t...

Gái chưa chồng 6 năm bỏ thai 17 lần, bác sĩ ngao ngán: Tử cung mỏng như tờ giấy
Cô gái trẻ người Trung Quốc mới 27 tuổi nhưng đã có tổng số lần bỏ thai gây sốc với tần suất liên tục.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Đan San (Dịch từ QQ) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sức khỏe sinh sản