Không tránh thai, người phụ nữ sẽ có bao nhiêu con trong đời, câu trả lời không thể tin được!

Thùy Dương Ngày 17/07/2020 14:30 PM (GMT+7)

Đối với mỗi cặp đôi, việc có một đứa con sẽ giúp gắn kết vợ chồng, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình đó.

Xem thêm video: 7 phương pháp tránh thai thông dụng nhất cho mẹ sau sinh

Con cái là không thể thiếu trong mỗi gia đình, giúp gắn kết vợ chồng và mang lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình đó. Chính vì vậy mà hầu hết mỗi cặp đôi sau đám cưới thường tính ngay đến chuyên có con. Thậm chí có những người đã đến tuổi U50, U60 vẫn muốn sinh con.

Từ đó có thể thấy từ độ tuổi sau khi dậy thì đến lúc mãn kinh, phụ nữ đều có thể sinh nở và một câu hỏi được đặt ra là nếu một người phụ nữ không áp dụng các biện pháp tránh thai thì họ có thể có bao nhiêu đứa con trong đời? Câu trả lời của các chuyên gia đã khiến cư dân mạng thốt lên: Không thể tin được!

Không tránh thai, người phụ nữ sẽ có bao nhiêu con trong đời, câu trả lời không thể tin được! - 1

Nếu cứ 2 năm sinh một em bé thì một người phụ nữ có thể sinh được 15 đứa con trong đời. (Ảnh minh họa)

Theo tính toán của các chuyên gia, nếu một người phụ nữ bắt đầu kết hôn và mang thai ở tuổi 20, mãn kinh ở tuổi 50 thì trong giai đoạn 30 năm, nếu cứ 2 năm sinh một em bé thì một người phụ nữ có thể sinh được 15 đứa con trong đời. Con số 15 em bé sau khi được tính toán để đưa ra đã khiến dân mạng trầm trồ vì đó là số lượng không hề nhỏ.

Vậy nhưng đây không phải là số lượng con tối đa một người phụ nữ có thể có được. Trên thực tế, nếu phụ nữ không áp dụng các biện pháp tránh thai thì có thể có nhiều hơn  con số 15, thậm chí lên đến 20-25 em bé trong đời.

Người giữ kỷ lục Guinness cho đến hiện nay được ghi nhận là trường hợp bà Valentina Vassilyeva sống ở Nga thế kỷ 18. Trong 40 năm bà Valentina sinh 27 lần, trong đó 16 lần sinh đôi, 7 lần sinh ba và 4 lần sinh tư, tổng cộng 69 đứa trẻ. Bà được ghi nhận là người phụ nữ sinh con nhiều nhất thế giới. 69 con – thực sự là một con số gây choáng ngợp và từng khiến giới y khoa tranh cãi liệu trường hợp này có thật hay không. Điều đáng nói nữa là có nhiều thông tin cho rằng 69 người con của bà đều sống sót ít nhất đến 67 tuổi – đó cũng là một phép màu.

Không tránh thai, người phụ nữ sẽ có bao nhiêu con trong đời, câu trả lời không thể tin được! - 3

Theo các chuyên gia sản khoa, độ tuổi sinh đẻ tốt nhất với nữ là từ 23-29 tuổi. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh câu hỏi về việc liệu một người phụ nữ có thể sinh được bao nhiêu đứa con trong đời, nhiều người cũng có thắc mắc vậy độ tuổi sinh đẻ tốt nhất với một người phụ nữ là bao nhiêu?

Theo các chuyên gia sản khoa, độ tuổi sinh đẻ tốt nhất với nữ là từ 23-29 tuổi. Trong giai đoạn này, khả năng sinh sản của nữ giới là khỏe mạnh và tử cung co bóp tót nhất, do đó sẽ giảm được những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình mang thai, sinh đẻ.

Nếu mang bầu trước tuổi 20, mẹ bầu có thể phải đối mặt với hội chứng tăng huyết áp thai kỳ hoặc sinh non. Nếu sinh con sau tuổi 35, nguy cơ bất thường nhiễm sắc thể có thể xảy ra, ngoài ra người mẹ cũng dễ đối mặt với nguy cơ sinh non, băng huyết khi sinh nở.

Ngoài việc chọn tuổi sinh con, các bác sĩ sản khoa cũng khuyên phụ nữ đã từng sinh nở một lần nên chờ đợi ít nhất 1 năm mới tiếp tục có thai lần 2 và với người sinh mổ thì nên chờ ít nhất 2 năm để giảm những biến chứng xấu có thể xảy đến với cả người mẹ và thai nhi.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
3.5/5

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/khong-tranh-thai-nguoi-phu-nu-se-co-bao-nhieu-con-trong-doi-cau...

Trẻ sinh sáng hay chiều tốt hơn? Không hề mê tín nhưng đây là sự thật mẹ phải biết!
Ở một số nước châu Á, quan niệm chọn ngày, chọn giờ sinh để đón em bé chào đời vẫn được nhiều người quan tâm.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Thùy Dương (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Chuẩn bị mang bầu