Đêm đầu tiên sau sinh chồng làm cho vợ 3 việc này, xin chúc mừng bạn không cưới nhầm người!

Ngày 30/03/2020 15:55 PM (GMT+7)

Với bất cứ chị em nào, người chồng ở bên cạnh vợ lúc sinh nở là điều khiến họ cảm thấy yên tâm và hạnh phúc nhất.

Sinh nở là trải nghiệm tuyệt vời những cũng đầy đau đớn đối với mỗi người phụ nữ và hành trình này sẽ trở nên ý nghĩa hơn nếu có người chồng luôn túc trực ở bên, hỗ trợ vợ những việc dù nhỏ nhất.

Sản phụ sau khi sinh nở sức khỏe thường rất yếu, đặc biệt là đêm đầu tiên sau sinh vì họ vừa mất sức do đau đẻ, họ mất nhiều máu và vô cùng mệt mỏi. Chính vì vậy vào thời điểm này người thân đặc biệt là chồng phải luôn ở bên cạnh để hỗ trợ vợ đi lại, theo dõi sát sao sức khỏe của sản phụ và bổ sung kịp thời thực đơn ăn uống để chị em nhanh lấy lại sức.

Đêm đầu tiên sau sinh, sản phụ thường khó ngủ, đau đớn nhiều hơn cả, vì vậy nếu ở bên cạnh vợ lúc này, các anh hãy làm giúp vợ những việc dưới đây chắc chắn sẽ khiến cô ấy hạnh phúc, hài lòng và tự nhủ mình đã không cưới nhầm người. Việc chồng quan tâm đến vợ vừa sinh nở cũng là cách tuyệt vời nhất để đẩy lùi nguy cơ sản phụ bị trầm cảm sau sinh.

#1. Chăm sóc em bé

Đêm đầu tiên sau sinh chồng làm cho vợ 3 việc này, xin chúc mừng bạn không cưới nhầm người! - 1

Đêm đầu tiên sau sinh, hầu hết sản phụ đều cần phải dành phần lớn thời gian nằm để nghỉ ngơi phục hồi sức khỏe, lúc này sữa mẹ cũng chưa về nên việc chăm sóc em bé, cho em bé bú bình chủ yếu do người nhà đảm nhiệm. Chồng hãy là người chủ động chăm sóc em bé bên cạnh sự giúp đỡ của bà nội/ngoại thì người vợ sẽ cảm thấy là một người phụ nữ vô cùng may mắn. Chắc hẳn sau khi xuất viện về nhà, việc chăm con của chị em sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều vì luôn có chồng hỗ trợ.

#2. Chủ động massage cho vợ

Đêm đầu tiên sau sinh chồng làm cho vợ 3 việc này, xin chúc mừng bạn không cưới nhầm người! - 3

Sau ca sinh nở dù sinh thường hay sinh mổ thì cả cơ thể sản phụ như vừa trải qua một trận chiến đấu quyết liệt, vì thế khắp nơi đều đau nhức, mệt mỏi. Nếu người chồng có thể cẩn thận và nhẹ nhàng massage vai, cổ, eo, xoa nắn chân tay giúp sản phụ thì thật chẳng còn gì bằng.

Hành động đó vừa giúp giảm bớt sự mệt mỏi của người vợ vừa khiến sản phụ khôi phục lại vận động dễ dàng hơn. Một người chồng sẵn sàng làm điều ấy cho vợ mình chắc chắn là một người chồng dịu dàng và rất biết quan tâm đến tình hình sức khỏe của vợ.

#3. Đừng ngại ngần vệ sinh vùng nhạy cảm cho vợ

Đêm đầu tiên sau sinh chồng làm cho vợ 3 việc này, xin chúc mừng bạn không cưới nhầm người! - 4

Ngày đầu tiên sau khi sinh, vấn đề mà sản phụ nào cũng phải trải qua đó là những cơn đau co tử cung. Lúc này một người chồng biết quan tâm vợ sẽ ở bên cạnh giúp vợ nhẹ nhàng xoa bụng để tử cung đang nở rộng nhanh chóng co lại kích thước bình thường, đồng thời đẩy sản dịch ra nhanh hơn.

Ngày đầu sau sinh cũng là thời điểm cơ thể sản phụ còn rất yếu ớt kể cả sinh thường đi chăng nữa. Việc đứng dậy đi lại với nhiều người sẽ khó khăn vô cùng, người nhà phải vệ sinh vùng kín giúp sản phụ để đảm bảo vệ sinh. Nếu người chồng tình nguyện làm việc ấy cho vợ mình không nề hà chứng tỏ đó là một người đàn ông nhất mực thương vợ.

Ngoài ra, những ngày này do lượng sản dịch của sản phụ ra nhiều nếu chị em thường xuyên bị ướt, bẩn ga giường. Một anh chồng tâm lý là người sẽ chủ động nhờ phía bệnh viện thay ga giường sạch sẽ khác cho vợ và không bao giờ càu nhàu bất cứ câu gì dù một ngày có thể phải thay 3-4 lần ga giường.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dem-dau-tien-sau-sinh-chong-lam-cho-vo-3-viec-nay-...

Sau sinh 3, mẹ hét lên có gì đó di chuyển trong bụng, bác sĩ khám rồi phá lên cười
Lần đầu sinh con nên bà mẹ này vô cùng ngỡ ngàng với những triệu chứng gặp phải.
Theo Thùy Dương (Theo QQ) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc sau sinh