Những biểu hiện có thai sớm nhất sau 5 ngày quan hệ

Ngày 22/07/2017 17:01 PM (GMT+7)

Những dấu hiệu có thể giúp bạn xác định mình đang có thai ngay cả khi các biện pháp thử chưa cho kết quả.

Mang thai là thiên chức cao quý của người phụ nữ tuy nhiên không phải đợi đến khi que thử thai hiện 2 vạch bạn mới biết mình đang mang thai mà chỉ cần thông qua các dấu hiệu thay đổi trên cơ thể giúp bạn nhận ra điều đó.

Dưới đây là những dấu hiệu sớm nhất có thể xuất hiện trong tuần đầu tiên sau khi quan hệ để thông báo với bạn rằng có em bé đang hình thành trong cơ thể. 

Ra máu và đau bụng 

Sau khi thụ thai, trứng đã thụ tinh sẽ tự bám vào niêm mạc tử cung để phát triển. Điều này dẫn đến một trong những dấu hiệu sớm nhất của thai kỳ là ra máu và đôi khi kèm theo đau bụng. Nhiều phụ nữ có thể nhầm tưởng hiện tượng này với việc thời kỳ kinh nguyệt đang đến. Nhưng thường thì máu báo thai sẽ nhạt hơn và ra ít hơn máu khi đến ngày đèn đỏ.

Những biểu hiện có thai sớm nhất sau 5 ngày quan hệ - 1

Ra máu kèm theo đau bụng là dấu hiệu sớm nhất cho biết bạn đang mang thai. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh việc ra máu, bạn còn có thể bị ra dịch nhầy màu trắng và hơi đặc. Đây là kết quả của quá trình các tế bào niêm mạc âm đạo tăng trưởng, khiến thành âm đạo dày lên. Dịch nhày có thể ra trong suốt thai kỳ và thường không gây hại cũng như không cần điều trị. Tuy nhiên, khi thấy dịch có màu lạ hay mùi hôi kèm theo cảm giác ngứa thì bạn nên đến gặp bác sĩ kiểm tra. 

Ngực thay đổi 

Ngay sau khi trứng được thụ tinh, mức hormone trong cơ thể sẽ thay đổi. Do sự thay đổi này, ngực của bạn có thể bị căng cứng, đau tức. Ngoài ra, khu vực nhũ hoa sẽ trở nên sẫm màu hơn và có cảm giác ngứa râm ran. Tuy không phải chỉ mang thai mới gây ra những thay đổi này nhưng đây vẫn được xem là một trong những dấu hiệu chính xác và sớm nhất để biết bạn đang mang thai. 

Mệt mỏi 

Mệt mỏi bất thường là một trong những dấu hiệu đầu tiên của việc thụ thai thành công, có thể xuất hiện ngay sau khi quan hệ 5-7 ngày. Nguyên nhân của sự mệt mỏi này là do nồng độ progesterone tăng cao khi mang thai. 

Đau đầu, chóng mặt 

Sự tăng nhanh của hormone progesterone trong cơ thể, cộng thêm sự thiếu hụt lượng nước dẫn đến sự suy giảm nhanh chóng của hồng cầu trong máu có thể khiến bạn thấy đau đầu, chóng mặt trong những tuần đầu tiên của thai kỳ. 

Những biểu hiện có thai sớm nhất sau 5 ngày quan hệ - 2

Lượng hormone thay đổi trong tuần đầu sau khi thụ thai có thể khiến bạn mệt mỏi, đau đầu. (Ảnh minh họa)

Buồn nôn vào buổi sáng

Buồn nôn và nôn vào buổi sáng là triệu chứng thường gặp trong thai kỳ nhưng không phải phụ nữ nào cũng gặp. Nguyên nhân của chứng nôn nghén có thể là do sự thay đổi của hormone trong cơ thể. 

Thường xuyên đi tiểu

Thông thường bạn luôn có những giấc ngủ xuyên đêm nhưng bỗng dưng những ngày gần đây bạn có cảm giác buồn tiểu thường xuyên. Đây có thể là một trong những dấu hiệu có thai sớm. Nguyên nhân là do sự thay đổi hormone khiến lượng máu chảy nhanh qua thận và bàng quang khiến bạn buồn tiểu hơn.

Những biểu hiện có thai sớm nhất sau 5 ngày quan hệ - 3

Buồn tiểu nhiều bất thường là một trong những dấu hiệu sớm cho biết bạn đang mang thai. (Ảnh minh họa)

Táo bón, đầy hơi 

Tăng mức progesterone khi mang bầu cũng có thể làm chậm hệ thống tiêu hóa của người mẹ và làm cho dạ dày của bạn khó chịu. Không chỉ đầy bụng, bạn còn có thể bị táo bón – một trong những triệu chứng phổ biến khi mang thai.  

Theo V.A (Theo Webmd) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Dấu hiệu mang thai