Quan hệ ngày rụng trứng bao lâu thì có thai?

Thùy Dương. - Ngày 06/04/2021 14:05 PM (GMT+7)

Quan hệ ngày rụng trứng bao lâu thì có thai? Trong điều kiện trứng được thụ tinh thành công vào ngày rụng trứng thì sau 10 - 14 ngày trứng sẽ tiến hành làm tổ trong tử cung.

Có rất nhiều cặp đôi thắc mắc quan hệ ngày rụng trứng bao lâu thì có thai? Việc quan hệ tình dục vào khoảng thời gian rụng trứng sẽ giúp tỷ lệ có thai cao hơn.

Quan hệ ngày rụng trứng bao lâu thì có thai?

Mỗi một chu kỳ kinh nguyệt sẽ có khoảng thời gian từ 28 - 32 ngày. Mỗi người phụ nữ khác nhau sẽ có chu kỳ khác nhau. Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường 28 ngày thì nang trứng sẽ trưởng thành từ ngày thứ 6 đến ngày thứ 14. Và trong khoảng ngày thứ 10 - 14 1 quả trứng sẽ phát triển và chín. Trứng sẽ rụng được giải phóng xuống buồng trứng và rơi vào vòi trứng, đi vào ống dẫn trứng. Trứng sẽ sống tại đây từ 6 - 12 tiếng, tồn tại trong ống dẫn trứng tối đa 24 tiếng.

Quan hệ ngày rụng trứng bao lâu thì có thai? - 1

Quan hệ ngày rụng trứng nếu trứng được thụ tinh thành công thì sau 10 - 14 ngày sẽ có thai (Ảnh minh họa)

Nếu như khi trứng rụng và tinh trùng gặp được trứng, tiến hành thụ thai thành công sẽ tạo thành phôi thai. Phôi thai sẽ tiến hành làm tổ trong thành tử cung và quá trình này sẽ mất khoảng 10 - 14 ngày. Sau khi phôi thai làm tổ thành công trong thành tử cung lúc này mới tính là đã có thai.

Vậy, trả lời cho câu hỏi quan hệ ngày rụng trứng bao lâu thì có thai thì câu trả lời là trong điều kiện trứng được thụ tinh thành công thì sẽ mất 10 - 14 ngày để phôi thai làm tổ trong thành tử cung và sẽ đưa ra những dấu hiệu có thai.

Các dấu hiệu mang thai sớm nhất

Sau khi trứng thụ thai thành công và hình thành phôi thai, phôi thai làm tổ thành công trong thành tử cung sẽ xuất hiện những dấu hiệu có thai sớm nhất. Những dấu hiệu có thai đó là:

- Mất kinh: Sau khi trứng rụng và thụ thai thành công, phôi thai làm tổ thành công sẽ mất khoảng 10 - 14 ngày. Đây là thời điểm đến kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Dấu hiệu có thai sớm nhất đó là mất kinh, không xuất hiện kinh nguyệt kỳ tiếp theo.

- Máu báo có thai: Khi phôi thai làm tổ thành công trong thành tử cung ở một vài phụ nữ sẽ xuất hiện một vài đốm máu nhỏ màu nâu sẫm hoặc màu đỏ đậm. Lượng máu này chỉ vài giọt chứ không nhiều. Đây là dấu hiệu có thai sớm. Nhưng không phải bất cứ phụ nữ nào cũng xuất hiện.

- Núm vú và quầng thâm ở núm vú sẫm màu hơn, và có cảm giác căng cứng và hơi đau tức.

- Thân nhiệt tăng lên, thường có thể cảm thấy ngây ngấy sốt nhẹ.

- Phần bụng dưới có cảm giác đau lâm râm, rất giống với cảm giác đau bụng chuẩn bị đến ngày.

Để xác định có thai hay không thì các bạn nên sử dụng que thử thai hoặc nên đi xét nghiệm máu để có kết quả chính xác nhất.

Quan hệ ngày rụng trứng bao lâu thì có thai? - 3

Sau 10 - 14 ngày kể từ ngày quan hệ thời điểm rụng trứng, dùng que thử thai để kiểm tra (Ảnh minh họa)

Quan hệ ngày rụng trứng không phải lúc nào cũng có thai

Quan hệ ngày rụng trứng chỉ tăng cơ hội có thai chứ không phải bất kỳ cặp đôi nào quan hệ vào ngày này cũng có thai. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới quá trình thụ thai như:

- Yếu tố sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ

Nếu 1 trong 2 người có vấn đề về sức khỏe thì khả năng mang thai sẽ rất thấp. Đối với nam các vấn đề như tinh trùng yếu, không có tinh trùng… đối với nữ mắc các chứng bệnh như u nang buồng trứng, đa nang buồng trứng… thì tỷ lệ có thai cũng sẽ thấp hơn.

- Tần suất quan hệ quá nhiều lần

Nếu quan hệ tình dục với tần suất quá nhiều lần trong ngày thì sẽ khiến cơ thể cả nam và nữ mệt mỏi, ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng và khó thụ thai hơn.

- Tính ngày rụng trứng không đúng

Tính ngày rụng trứng không đúng sẽ khiến tỷ lệ mang thai thấp hơn. Nguyên nhân có thể xuất phát từ chu kỳ kinh của phụ nữ không đều, khó xác định được thời điểm rụng trứng.

- Tâm lý bất ổn

Vấn đề tâm lý cũng là yếu tố khiến cho thụ thai khó thành công hơn. Theo thống kê, có tới 40% phụ nữ có tâm lý bất ổn, lo lắng, căng thẳng khó thụ thai hơn dù quan hệ đúng ngày rụng trứng.

- Sử dụng chất bôi trơn khi quan hệ

Các chất bôi trơn thì đều có nồng độ pH có tính axit cao có thể diệt tinh trùng. Nên khi quan hệ sử dụng chất bôi trơn cũng rất khó có khả năng mang thai.

Quan hệ ngày rụng trứng bao lâu thì có thai? - 4

Không phải lúc nào quan hệ vào ngày rụng trứng cũng có thể có thai (Ảnh minh họa)

Quan hệ ngày rụng trứng vẫn không có thai các cặp đôi không nên quá lo lắng. Thoải mái tinh thần, chăm sóc sức khỏe và có cuộc sống lành mạnh sẽ giúp khả năng thụ thai thành công cao hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/quan-he-ngay-rung-trung-bao-lau-t...

Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không?
Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không là thắc mắc của rất nhiều chị em. Nếu quan hệ gần ngày rụng trứng thì tỷ lệ đậu thai tương đối cao.

Thùy Dương.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Rụng trứng