Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không?

Thùy Dương. Ngày 01/03/2021 16:53 PM (GMT+7)
Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không là thắc mắc của rất nhiều chị em. Nếu quan hệ gần ngày rụng trứng thì tỷ lệ đậu thai tương đối cao.

Có rất nhiều chị em thắc mắc quan hệ trước ngày rụng trứng 1 ngày, 2 ngày, 5 ngày có thai không. Trên thực tế, tỷ lệ có thai trong khoảng thời gian gần ngày rụng trứng sẽ cao hơn nhưng cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không?

Mỗi chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ sẽ phóng thích 1 trứng (đôi khi là 2 trứng). Trứng rụng có thể tồn tại được từ 12 - 24h và sau đó sẽ bị tiêu biến.

Tinh trùng có thể sống được trong tử cung của phụ nữ từ 24 - 72h và đôi khi có thể sống được trong tử cung đén 5 ngày. Do đó, nếu các cặp vợ chồng quan hệ trước ngày rụng trứng thì tỷ lệ có bầu sẽ rất cao.

Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không? - 1

Quan hệ trước ngày rụng trứng 1 – 2 ngày tỷ lệ có thai rất cao (Ảnh minh họa)

- Quan hệ trước ngày rụng trứng 1 ngày có thai không? Trứng rụng sống được 24h, tinh trùng trong tử cung sống được lâu hơn, vì vậy nếu quan hệ xuất tinh trước ngày rụng trứng 1 ngày thì tỷ lệ có thai sẽ rất cao.

- Quan hệ trước ngày rụng trứng 2 ngày có thai không? Cũng giống với trường hợp quan hệ xuất tinh vào tử cung trước ngày rụng trứng 1 ngày, tỷ lệ có bầu khi quan hệ trước 2 ngày cũng rất cao.

- Quan hệ trước ngày rụng trứng 5 ngày có thai không? Theo cơ chế tinh trùng sống được trong tử cung từ 3 - 5 ngày, vì vậy, tỷ lệ có thai là vẫn có thể xảy ra, tuy nhiên sẽ thấp hơn.

Đối với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều, sức khỏe sinh sản, tâm sinh lý ổn định, quan hệ trước ngày rụng trứng 1 ngày, 2 ngày tỷ lệ mang bầu rất lớn. Còn đối với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, khó xác định được thời điểm rụng trứng thì tỷ lệ có thai cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Làm thế nào để nâng tỷ lệ có thai khi quan hệ trước ngày rụng trứng?

Đối với những cặp đôi mong muốn có em bé, quan hệ trước ngày rụng trứng, trong khoảng thời gian rụng trứng sẽ giúp nâng cao tỷ lệ có thai hơn. Để nâng cao được tỷ lệ có thai khi quan hệ trước ngày rụng trứng các cặp đôi cần:

- Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để xác định thời gian rụng trứng

Để xác định được khoảng thời gian rụng trứng và quan hệ trong khoảng thời gian này sẽ giúp nâng cao tỷ lệ có thai hơn. Chị em cần theo dõi chu kỳ kinh của mình để xác định khoảng thời gian rụng trứng. Thời gian rụng trứng là vào khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt, quan hệ vào thời gian đó, trước, trong và sau 1 ngày sẽ giúp nâng tỷ lệ có thai lên cao hơn.

Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không? - 3

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để xác định thời gian rụng trứng (Ảnh minh họa)

- Chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi khoa học

Để có thể nâng cao tỷ lệ có thai thì chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt của cả vợ, chồng đều phải khoa học. Ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi điều độ, tránh các chất kích thích, tránh căng thẳng. Hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý thoải mái nhất.

- Tần suất quan hệ

Không phải cứ quan hệ nhiều lần trong khoảng thời gian rụng trứng sẽ giúp nâng cao tỷ lệ thụ thai. Quan hệ tình dục điều độ, chuẩn bị tâm lý, sức khỏe tốt nhất sẽ giúp đảm bảo được chất lượng tinh trùng, giúp nâng cao tỷ lệ có thai hơn.

- Tư thế quan hệ

Theo các chuyên gia, có một số tư thế quan hệ giúp tăng khả năng thụ thai hơn đó là các tư thế cưỡi ngựa, truyền thống, úp thìa, doggy… sẽ giúp cho tinh trùng đi sâu được vào trong tử cung hơn, giúp nâng cao khả năng thụ thai hơn.

Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không? - 4

Tư thế quan hệ cũng giúp tăng khả năng tinh trùng đi sâu vào tử cung (Ảnh minh họa)

Đối với các bạn trẻ thắc mắc quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không và không muốn có thai thì hãy nên chú ý thực hiện các biện pháp tránh thai để đảm bảo an toàn nhất.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
3.5/5

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/quan-he-truoc-ngay-rung-trung-co-thai-khong-d26705...

Vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai?
Quan hệ vào ngày rụng trứng tỷ lệ có thai sẽ cao hơn. Nhưng vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai?

Theo Thùy Dương. (T/H) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Rụng trứng