Sau khi gần gũi, nếu 2 bộ phận này thấy đau, nhiều khả năng chị em đã "dính bầu"

Minh Khuê Ngày 02/02/2021 16:15 PM (GMT+7)

Trên thực tế, khi mang thai, cơ thể người phụ nữ sẽ có một số thay đổi không chỉ là việc không có kinh nguyệt. Chỉ cần lưu tâm và lắng nghe cơ thể mình một chút, chị em có thể sớm cảm nhận được việc mình đã mang bầu.

Nhiều phụ nữ có bầu tới 2 tháng, thậm chí là hơn thế nữa nhưng họ hoàn toàn không hay biết. Một số chị em vì không có thói quen để ý chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng nên việc nhiều tháng không có “bà dì” ghé thăm do có bầu cũng không hề hay biết. Với những trường hợp như vậy, sẽ rất dễ xảy ra việc chị em thoải mái trong ăn uống, hoạt động gây ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng. 

Trên thực tế, khi mang thai, cơ thể người phụ nữ sẽ có một số thay đổi không chỉ là việc không có kinh nguyệt. Chỉ cần lưu tâm và lắng nghe cơ thể mình một chút, chị em có thể sớm cảm nhận được việc mình đã mang bầu. Hầu hết ở phụ nữ, sau khi quan hệ với chồng một vài tuần, nếu những ngày sau đó cảm thấy đau ở những bộ phận này, nhiều khả năng đã mang thai. 

Ngực

Khi mang thai, phụ nữ sẽ có thay đổi ở vùng ngực. Do những thay đổi về hormone trong cơ thể khi phụ nữ mang thai sẽ khiến cho họ cảm thấy bị đau hoặc ngứa ngực. Nguyên nhân là do máu truyền đến ngực của nữ giới, lúc này, ngực sẽ đau nhẹ. Nếu sau khi quan hệ một thời gian ngắn, bạn cảm thấy ngực của mình tức nhẹ, hãy nghĩ đến khả năng bạn đã có thai nhé.

Sau khi gần gũi, nếu 2 bộ phận này thấy đau, nhiều khả năng chị em đã amp;#34;dính bầuamp;#34; - 1

Trong thời gian ngắn sau khi quan hệ, nếu người phụ nữ cảm thấy đau ngực, nhiều khả năng đã có thai (Ảnh minh họa)

Bụng dưới

Khi phụ nữ mang thai, trứng đã thụ tinh sẽ di chuyển vào tử cung sau khi tinh trùng và trứng kết hợp với nhau. Trong quá trình này, người phụ nữ sẽ cảm thấy đau nhói ở bụng. Triệu chứng này báo hiệu nhiều khả năng bạn đã có thai. 

Ngoài 2 bộ phận trên có biểu hiện rõ rệt, một số biểu hiện khác của chị em cũng ngầm báo hiệu tình trạng có một “sinh linh bé bỏng” đang hình thành trong bụng bạn:

Cơ thể cảm thấy kiệt quệ, mệt mỏi

Sau khi mang thai, do lượng progesterone trong cơ thể tăng cao nên cơ thể đặc biệt dễ bị mệt mỏi, dù chưa làm gì nhưng người luôn cảm thấy mệt mỏi. Nếu như trước đó bạn hoàn toàn không như vậy mà thời gian ngắn gần đây luôn cảm thấy kiệt quệ, không chút sức lực hãy cân nhắc đến khả năng xem mình có mang thai hay không. 

Buồn ngủ

Phụ nữ sau khi mang thai rất dễ buồn ngủ, mặc dù thời gian ngủ không hề thay đổi so với trước kia nhưng họ luôn thấy như vậy là không đủ. Họ cảm thấy chỉ muốn ngủ cả ngày, thậm chí buồn ngủ tới mức mất kiểm soát, mắt díp chặt lại.

Sau khi gần gũi, nếu 2 bộ phận này thấy đau, nhiều khả năng chị em đã amp;#34;dính bầuamp;#34; - 3

Sau khi tinh trùng và trứng kết hợp với nhau sẽ di chuyển vào tử cung, điều đó sẽ khiến phụ nữ cảm thấy đau nhói ở bụng. (Ảnh minh họa)

Chán ăn

Khi phụ nữ mang thai, khẩu vị của cô ấy sẽ thay đổi, có thể những món trước đây bạn từng rất thích, là món khoái khẩu của mình nhưng giờ lại không thấy hấp dẫn, không còn muốn ăn nữa, thậm chí còn cảm thấy kinh sợ, buồn nôn khi nhìn thấy nó.

Khứu giác nhạy bén 

Khi phụ nữ mang thai, khứu giác đặc biệt nhạy cảm, không thể ngửi thấy khói dầu và một số mùi lạ. Những thứ mùi rất bình thường trước kia đột nhiên khiến bạn cảm thấy không thể chấp nhận được. Trong trường hợp này hãy cân nhắc tới việc mình có thai hay không?

Tăng tiết dịch trong quần lót

Sau khi phụ nữ mang thai, dịch tiết trong cơ thể nói chung sẽ thay đổi. Dịch tiết trong cơ thể trước đây có thể không nhiều nhưng khi mang thai nó sẽ thay đổi rõ rệt luôn. Không chỉ số lượng nhiều hơn mà màu sắc cũng khác hẳn bình thường.

Sau khi gần gũi, nếu 2 bộ phận này thấy đau, nhiều khả năng chị em đã amp;#34;dính bầuamp;#34; - 4

Sau khi phụ nữ mang thai, dịch tiết trong cơ thể nói chung sẽ thay đổi. (Ảnh minh họa)

Khi biết mình mang thai, phụ nữ cần phải chú ý đến các hành động, thói quen của bản thân để tránh làm ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng:

Duy trì chế độ ăn uống bình thường

Sau khi biết mình mang thai, người phụ nữ phải đảm bảo chế độ ăn uống bình thường, vì những tháng đầu của thai kỳ là giai đoạn quan trọng đối với sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi. Lúc này mẹ bầu phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng để thai nhi phát triển không bị kém các chỉ số theo như quy định.

Bỏ thói quen xấu

Phụ nữ phải bỏ thói quen xấu sau khi mang thai, ví dụ như một số phụ nữ thích thức khuya, nhậu nhẹt, nhảy múa… Sau khi mang thai, mẹ bầu nên tạm thời từ bỏ những thói quen xấu này. Vì thức khuya hút thuốc và uống rượu bia sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ và sau khi sinh.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/sau-khi-gan-gui-neu-2-bo-phan-nay-thay-dau-nhieu-kha-...

Bấm bụng bấm miệng giảm cân, Bảo Thy bị nhắc nhở ăn uống bừa khó thụ thai
Nữ ca sĩ đã nhanh chóng lên tiếng đáp trả nhẹ nhàng trước sự quan tâm của người hâm mộ về chuyện thụ thai.
Theo Minh Khuê (Theo Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dấu hiệu mang thai