Thụ thai tự nhiên, vợ đẻ 1 lần 4 đứa trẻ, con vừa ra đời chồng liền “méo mặt”

Hà Phương Ngày 14/08/2020 19:00 PM (GMT+7)

4 đứa trẻ vừa ra đời ông bố đã phải chạy vạy khắp nơi, "méo mặt" kiếm tiền mua sữa nuôi con.

Chị Cao đến từ huyện Hương Sơn, Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã hạ sinh thành công 2 bé trai, 2 bé gái vào ngày 12/8 tại Bệnh viện Trung ương Nghi Xương. Điều đáng ngạc nhiên hơn là 4 đứa trẻ này được thụ thai tự nhiên và thực chất là 2 cặp sinh đôi giống hệt nhau.

Thụ thai tự nhiên, vợ đẻ 1 lần 4 đứa trẻ, con vừa ra đời chồng liền “méo mặt” - 1

Tứ thai chào đời theo phương pháp mổ ở tuần thứ 32 thai kỳ.

Bác sĩ Lí Hoa, trưởng khoa sản của Bệnh viện Trung ương Nghi Xương, cho biết: “4 đứa trẻ này thực chất là 2 cặp sinh đôi. Xác suất xảy ra cực kỳ hiếm gặp và đây là trường hợp sinh 4 đầu tiên ở Nghi Xương”.

Kể từ khi chị Cao biết mình mang thai 4, bệnh viện đã rất quan tâm tới sức khỏe của mẹ con chị, thậm chí là đặt trước giường bệnh cho chị phòng trường hợp bất trắc có thể xảy ra. Sau khi được các chuyên gia đánh giá đánh giá toàn diện về sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi, chị Cao được khuyên nên sinh con sớm hơn ngày dự sinh.

Thụ thai tự nhiên, vợ đẻ 1 lần 4 đứa trẻ, con vừa ra đời chồng liền “méo mặt” - 3

Để thực hiện ca sinh mổ này, bệnh viện đã bố trí 20 y bác sĩ từ các khoa khác nhau.

Khi thai được 32 tuần, các bác sĩ trao đổi với chị Cao và gia đình, quyết định mổ lấy thai 4 vào ngày 12/8. Để chuẩn bị cho ca "vượt cạn" này, bệnh viện đã bố trí tổng cộng 20 nhân viên y tế thuộc khoa sản, khoa nhi, gây mê hồi sức, đồng thời thực hiện hàng loạt công tác khác để chuẩn bị đón chào 4 sự sống mới.

Ca mổ lấy thai được thực hiện tại bệnh viện lúc 9h25 sáng. 4 đứa trẻ chào đời lần lượt lúc 9h28 phút, 9h29 phút, 9h30 phút, 9h31 phút và ca mổ hoàn thành lúc 10h.

Thụ thai tự nhiên, vợ đẻ 1 lần 4 đứa trẻ, con vừa ra đời chồng liền “méo mặt” - 4

Khoảnh khắc 4 đứa trẻ chào đời.

Thế nhưng, khi chưa hết vui mừng vì ca sinh nở thành công thì chị Cao và gia đình lại rơi vào nỗi lo mới. Hiện tại, 4 đứa trẻ đã được chuyển xuống khoa nhi do sinh non, các cơ quan phát triển chưa hoàn thiện, phải sử dụng máy hỗ trợ thở nên chi phí y tế rất cao.  

Thụ thai tự nhiên, vợ đẻ 1 lần 4 đứa trẻ, con vừa ra đời chồng liền “méo mặt” - 5

Sau khi chào đời, 4 đứa trẻ được chuyển xuống khoa nhi để chăm sóc.

Anh La, chồng của chị Cao cho biết, gia đình 2 bên trước khi kết hôn đều có người sinh đôi nên gia đình rất trông chờ về việc sinh 4 lần này. Tuy nhiên, cả gia đình mấy miệng ăn chỉ trông chờ vào đồng lương ít ỏi 4.000 tệ (khoảng 13,3 triệu đồng) của anh, vì vậy sau niềm vui lại là nỗi buồn vô hạn, anh phải chạy vạy khắp nơi, "méo mặt" kiếm tiền nuôi con. “Để chăm sóc 4 đứa trẻ, bố mẹ tôi, bố vợ và 2 dì phải đến giúp”, anh La nói.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thu-thai-tu-nhien-vo-de-1-lan-4-dua-tre-con-vua-ra-do...

Nữ đại gia vô sinh bỗng có con trai trên trời rơi xuống, đem đi giám định mới ngỡ ngàng
Nữ đại gia 43 tuổi rất bất ngờ khi nhận được cuộc điện thoại của người lạ thông báo cô có con trai ruột đã 8 tháng tuổi.
Theo Hà Phương (Dịch từ Sina) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu