Tiết lộ “giật mình” về số lần các cặp đôi phải làm "chuyện ấy" để thụ thai

Ngày 06/06/2017 20:04 PM (GMT+7)

Các nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng các cặp đôi phải làm chuyện ấy trung bình tới 78 lần trước khi chính thức thụ thai.

Theo kết quả khảo sát mới nhất của trang web cộng đồng Channel Mum thì thông thường các cặp đôi phải mất 185 ngày mới có được kết quả thử thai dương tính – tương đương với 6 tháng 3 ngày. Ngoài ra, nghiên cứu cũng tiết lộ, họ phải quan hệ đều đặn tới 13 lần mỗi tháng để cố gắng có một em bé – đây là con số đáng “giật mình”, khác xa với suy nghĩ của nhiều người cho rằng chỉ cần “yêu” 1-2 lần là đã có thể dính bầu.

Tiết lộ “giật mình” về số lần các cặp đôi phải làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; để thụ thai - 1

13 lần quan hệ tình dục mỗi tháng là tần suất cần thiết để các cặp đôi sớm thụ thai. (ảnh minh họa)

Nghiên cứu được thực hiện với 1.194 cặp bố mẹ để tìm hiểu xem số lần quan hệ cần thiết là bao nhiêu. Họ thừa nhận rằng khi đang cố gắng có con, họ quan hệ với tần suất thường xuyên hơn nhiều.

10% trong số người tham gia khảo sát cho biết họ "quan hệ" từ 15-20 lần/tháng trong khi có khoảng 20 cặp đôi cho biết họ còn vượt bậc hơn khi “yêu” tới 21-25 lần/tháng. Tuy vậy có rất ít những người cho biết họ chỉ quan hệ tình dục 1 lần là đã “dính bầu”.

Nói về chất lượng cuộc “yêu”, 30% chị em và 50% nam giới cho biết khi họ đang cố gắng có con thì “chuyện ấy” là việc bắt buộc chứ không hề có khoái cảm. 43% các cặp đôi cho biết họ khá áp lực khi chưa mang bầu.

Kết quả khảo sát cũng cho hay, hầu hết phụ nữ là người chủ động hơn trong việc “yêu” để sớm thụ thai khi họ đầu tư đồ lót sexy và thậm chí còn đặt những kỳ nghỉ dưỡng để tạo tâm lý thoải mái cho 2 vợ chồng.

Với những nỗ lực trên, 1/3 các cặp đôi có bầu ngay trong tháng đầu tiên cố gắng trong khi 1/5 các cặp đôi phải mất từ 1-3 năm.

Tiết lộ “giật mình” về số lần các cặp đôi phải làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; để thụ thai - 2

Siobhan Freegard, người sáng lập kênh ChannelMum.com cho biết: “Mọi người thường nghĩ 13 là con số không may mắn nhưng trong trường hợp này thì con số 13 lần quan hệ tình dục mỗi tháng lại rất may mắn khi là số lần "quan hệ" cần thiết để thụ thai.”

Ông cũng cho biết thêm: “Việc cố gắng có con là niềm vui nhưng cũng không ít áp lực, khó khăn vì vậy các cặp đôi nên tạo tâm lý thoải mái và đừng quá căng thẳng dẫn đến việc thụ thai trở nên khó khăn hơn. Các bạn cũng nên tìm hiểu về những tư thế quan hệ để dễ có bầu sẽ giúp hỗ trợ việc có con."

Theo Nguyệt Minh (Theo Thesun) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo để thụ thai