Cãi lời bố mẹ, 9X lén kết hôn rồi sinh con với chồng hơn 50 tuổi, cuộc sống hiện tại ra sao?

Cẩm Tú - Ngày 12/05/2024 12:00 PM (GMT+7)

Cả hai đã bí mật lấy được giấy đăng ký kết hôn và tổ chức đám cưới chỉ thuộc về họ, dù có chút tiếc nuối khi không nhận được sự chúc phúc của gia đình, nhưng có thể ở bên người mình yêu họ đã rất mãn nguyện rồi.

Bị bệnh, 9X bén duyên với nam bác sĩ hơn mình 50 tuổi

Hàn Sĩ Lan (28 tuổi) sinh ra trong một gia đình bình thường ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Năm 2014, cô được nhận vào một trường đại học tốt. Sau khi đi học không lâu, cô bắt đầu sốt và đau ốm thường xuyên, trên cơ thể xuất hiện nhiều nốt đỏ đáng sợ.

Sau khi đến bệnh viện khám, 9X được chẩn đoán mắc bệnh lupus ban đỏ. Bố mẹ đã đưa Sĩ Lan tới nhiều bệnh viện ở địa phương cũng như thành phố để chữa trị nhưng vô ích.

Sau đó, họ tìm đến y học cổ truyền Trung Quốc và gặp được ông Lý Nghĩa (sinh năm 1946). Ông sống ở làng bên cạnh, là một bác sĩ cổ truyền Trung Quốc nổi tiếng ở tỉnh Sơn Đông. Ông từng kết hôn và có 3 người con với vợ cũ, nhưng trong đó có 2 người chết trẻ, người còn lại quanh năm ở bên ngoài nên ông thường sống một mình.

Quá trình điều trị lâu dài nên Sĩ Lan đã thuê một căn nhà gần phòng khám của ông Lý Nghĩa và dần dần cả hai đã nảy sinh tình cảm.

Hàn Sĩ Lan và ông Lý Nghĩa.

Hàn Sĩ Lan và ông Lý Nghĩa. 

Chia sẻ về ấn tượng đầu tiên, Sĩ Lan cho biết cô không có ấn tượng tốt về ông Lý Nghĩa, cho rằng ông hơi cứng nhắc. Tuy nhiên, sau khi ở bên ông một thời gian dài, Sĩ Lan phát hiện nam bác sĩ này không những rất nhiệt tình mà còn rất cẩn thận, chu đáo. Không những vậy, ông còn quan tâm đến cảm xúc của cô. Khi Sĩ Lan lo lắng về bệnh tình, ông Lý Nghĩa đã chọc cô cười bằng những lời nói hài hước.

Dưới sự chữa trị Lý Nghĩa, bệnh tình của cô nàng 9X đã thuyên giảm rất nhiều. Và dưới sự tác động từ thái độ tích cực của Lý Nghĩa, cuộc sống vốn tuyệt vọng của Sĩ Lan đã trở nên tươi sáng hơn.

Sau khi bệnh tình của cô được kiểm soát, Sĩ Lan đã trở lại trường học. Nhưng tiếng cười của bác sĩ già luôn vang vọng trong tâm trí cô, điều này khiến cô nhận ra rằng mình đã yêu Lý Nghĩa. Vốn là người thẳng tính nên sau đó cô nàng 9X đã thổ lộ tình cảm với nam bác sĩ hơn mình 50 tuổi.

Cãi lời bố mẹ, 9X lén kết hôn rồi sinh con với chồng hơn 50 tuổi, cuộc sống hiện tại ra sao? - 2

Cãi lời bố mẹ, 9X lén đăng ký kết hôn và sinh con với chồng hơn 50 tuổi

Lý Nghĩa rất bất ngờ trước tình cảm của Sĩ Lan dành cho mình. Nhưng ông phải thừa nhận rằng trong 2 năm quen nhau, ông đã dần yêu mến cô gái thẳng thắn, giản dị và tốt bụng này. Tuy nhiên, trong lòng Lý Nghĩa luôn có chút lo lắng, bởi vì dù sao hai người chênh lệch 50 tuổi, con trai ông cũng lớn hơn Sĩ Lan nhiều tuổi, nên ông sợ mối quan hệ này sẽ bị người ta chê cười.

Tuy nhiên, Sĩ Lan là một cô gái mạnh mẽ, cho dù Lý Nghĩa không đưa ra câu trả lời rõ ràng thì cô vẫn chăm sóc ông chu đáo. Cảm động trước sự chân thành của cô nàng 9X, nam bác sĩ đã mạnh dạn tiến tới mối quan hệ tình cảm này.

Ban đầu, hai người âm thầm yêu nhau, luôn che giấu mối quan hệ này. Nhưng, Sĩ Lan tin rằng tình yêu phải cởi mở và thành thật nên cô muốn công khai mối quan hệ này.

Cặp đôi đã lén gia đình kết hôn với nhau.

Cặp đôi đã lén gia đình kết hôn với nhau. 

Không ngoài dự đoán, mối quan hệ này gặp phải sự phản đối gay gắt của bố mẹ Sĩ Lan. Không những vậy, con trai ông Lý Nghĩa cũng không đồng tình với việc mẹ kế tương lai trẻ hơn mình.

Để chia cắt hai người, Sĩ Lan bị bố mẹ nhốt ở nhà, nhưng 9X đã tuyệt thực để phản kháng. Sức khỏe của cô không tốt, bệnh tình vốn đã ổn định lại tái phát sau khi tuyệt thực, khiến bố mẹ cô phải đưa cô tới gặp Lý Nghĩa.

Tái hợp sau một thời gian dài xa cách, đôi bên nhận ra rằng trong lòng mình vẫn chưa buông bỏ được nhau nên cả hai lại đến với nhau. Tuy nhiên, sau khi học được bài học lần trước, cặp đôi đã giấu chuyện này và không dám công khai với gia đình.

Tổ ấm của Sĩ Lan.

Tổ ấm của Sĩ Lan.

Sau đó, Sĩ Lan tốt nghiệp đại học và ở lại thành phố làm việc. Lý Nghĩa không ngần ngại đến thành phố định cư để chăm sóc cô.

Cả hai đã bí mật lấy được giấy đăng ký kết hôn và tổ chức đám cưới chỉ thuộc về họ, dù có chút tiếc nuối khi không nhận được sự chúc phúc của gia đình nhưng có thể ở bên người mình yêu họ đã rất mãn nguyện rồi.

Năm 2019, Sĩ Lan sinh cho chồng già một cậu con trai, Lý Nghĩa có thêm con ở tuổi 73. Đó chính là kết tinh tình yêu của họ. Đến lúc này gia đình đôi bên vẫn chưa biết chuyện.

Nhưng, giấy không gói được lửa. Khi cặp đôi mới sinh con, bố mẹ Sĩ Lan đã bắt đầu nghi ngờ. Nguyên nhân là do bình thường Sĩ Lan rất hay về thăm nhà, nhưng quãng thời gian đó cô lại “biến mất” suốt 1 năm khiến bố mẹ cô mất ăn mất ngủ.

Cãi lời bố mẹ, 9X lén kết hôn rồi sinh con với chồng hơn 50 tuổi, cuộc sống hiện tại ra sao? - 5

Thấy sự việc không thể che giấu được nữa, Sĩ Lan và Lý Nghĩa đưa con 1 tháng tuổi về nhà thú nhận tất cả. Dù hơi khó chấp nhận nhưng “gạo đã nấu thành cơm”, bố mẹ 9X cũng bất lực.

Về phần con trai Lý Nghĩa, anh ta cũng dần dần tiếp nhận mẹ kế là Sĩ Lan. Vì dù sao Lý Nghĩa đã già, giờ có người chăm sóc ông cũng tốt.

Cãi lời bố mẹ, 9X lén kết hôn rồi sinh con với chồng hơn 50 tuổi, cuộc sống hiện tại ra sao? - 6

Dẫu vậy, mối quan hệ này vẫn vấp phải nhiều lời chỉ trích, bàn tán của những người xung quanh. Tuy nhiên, cặp đôi không quan tâm. “Cuộc sống của tôi vốn đã rất viên mãn, căn bản không cần bất kỳ sự đánh giá nào từ bên ngoài”, ông Lý Nghĩa nói.

Nhiều người cho rằng, thời gian sẽ làm phai nhạt mối quan hệ của hai người. Nhưng đến nay, cặp đôi vẫn hạnh phúc bên nhau khiến nhiều người ghen tị, nên những lời xì xào ác ý cũng tự nhiên biến mất.

Mẹ bầu Doãn Hải My khoe bé Rồng được bác sĩ khen đạt chuẩn, chân dài giống bố cầu thủ
Mới đây, trên trang cá nhân, Doãn Hải My đã chia sẻ về hành trình mang thai của mình. Ở những tháng cuối thai kỳ, cô luôn giữ chế độ ăn uống khoa học...

Bé Rồng tới đây

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu