Cãi lời bố mẹ lấy chồng châu Phi, cô gái sốc nặng khi về quê chồng

Cẩm Tú - Ngày 05/09/2023 11:57 AM (GMT+7)

Ngày đó biết con gái muốn lấy chồng châu Phi, bố mẹ chị phản đối kịch liệt, thậm chí bố còn tìm nhiều đối tượng ở quê nhà cho con gái xem mắt.

Từ nhỏ, chị Bạch Dương (sinh năm 1989, quê tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) đã rất hứng thú với hội họa. Nhưng vì nhà nghèo nên chị chẳng hi vọng gì nhiều về việc bố mẹ sẽ đầu tư cho mình theo chuyên ngành nghệ thuật, bởi học phí chuyên ngành này rất đắt đỏ. Tuy nhiên, bố mẹ tin tưởng vào tài năng của con gái, nên hết lòng ủng hộ.

Không phụ lòng mong đợi của bố mẹ, năm 2007, Bạch Dương đỗ vào trường Học viện Mỹ thuật Tứ Xuyên. Không lâu sau khi vào đại học, gia đình chị lại gặp khó khăn về tài chính. Ban đầu chị được bố mẹ chu cấp cho 600 tệ mỗi tháng (khoảng 2 triệu đồng), nhưng sau đó lại giảm xuống một nửa.

Yêu từ cái nhìn đầu tiên và màn chinh phục người đẹp của anh chàng châu Phi

Biết không thể dựa dẫm mãi vào bố mẹ nên Bạch Dương sau đó vừa đi học vừa đi làm. Sau đó chị làm nhân viên phục vụ trong một nhà hàng. Nhà hàng này thường được các sinh viên nước ngoài ghé thăm, và tại đây chị đã gặp được định mệnh của đời mình.

Đó là một chàng trai người Uganda, tên là Charles. Anh sinh năm 1983, có làn da ngăm đen, tính tình hòa đồng và học thạc sĩ tại Đại học Trùng Khánh. Ngay từ lần đầu thấy Bạch Dương, anh đã xin thông tin liên lạc của chị.

Chị Bạch Dương và chồng là anh Charles.

Chị Bạch Dương và chồng là anh Charles.

Khi đó, cô nàng 8X này chỉ coi anh Charles như một trong số rất nhiều người bạn ngoại quốc của mình, nên hào sảng cho anh thông tin liên lạc. Nhưng chị không biết rằng, Charles đã yêu chị ngay từ giây phút đầu tiên anh nhìn thấy chị rồi.

Không lâu sau lần gặp mặt đầu tiên, chàng trai châu Phi đã thẳng thắn nhắn tin tỏ tình với Bạch Dương: "Lần đầu tiên nhìn thấy em, anh đã yêu em mất rồi. Em thật xinh đẹp và chăm chỉ. Anh muốn cưới em về nhà”.

Đọc được dòng tin nhắn này, Bạch Dương sốc nặng và nghĩ đây chỉ là một trò đùa. Chị nghĩ Charles chỉ muốn trêu đùa mình nên cương quyết cự tuyệt anh, nói rằng hai người chỉ là bạn bè. Sau đó, Charles không vồ vập tiến tới, cô nàng 8X cũng giữ một khoảng cách nhất định với anh.

Cãi lời bố mẹ lấy chồng châu Phi, cô gái sốc nặng khi về quê chồng - 2

Thấy cuộc sống của Bạch Dương rất eo hẹp, nhưng biết chị là một cô gái có lòng tự trọng nên Charles không dám đưa tiền giúp đỡ người mình yêu. Thay vào đó, anh tìm đủ lý do để mời Bạch Dương đi ăn tối, phần lớn đều đi cùng nhóm bạn bè để chị không bị ngượng ngùng, khó chịu.

Có lần, Charles chỉ còn lại 100 tệ (khoảng hơn 300 nghìn đồng) để trang trải chi phí sinh hoạt, nhưng anh vẫn bỏ ra tới 70 tệ để mua món ăn yêu thích cho người mình yêu, khiến Bạch Dương vô cùng cảm động.

Nhưng Bạch Dương lúc đó chỉ muốn tập trung vào việc học và kiếm tiền, chị không muốn yêu đương vào thời điểm này, cũng không muốn tiến xa với Charles, dù chị đang dần dần có cảm tình với anh. Cho nên, chị chỉ giữ mối quan hệ bạn bè với anh, không hơn không kém.

Mãi cho đến một ngày vào mùa đông lạnh giá, Bạch Dương bị ốm nhập viện nhưng không đủ tiền để truyền dịch. Không xu dính túi, chị gọi cho bố mẹ mong họ chuyển cho mình ít tiền, nhưng không ngờ họ lại chê chị phiền và không gửi tiền.

Điều này khiến Bạch Dương rất đau lòng. Chị cố kìm nước mắt, vào danh bạ tìm người có thể nhờ vả, cuối cùng chị dừng lại ở cái tên "Charles". Do dự một lát, chị cuối cùng cũng ấn nút gọi.

Cả hai yêu nhau từ khi chị Bạch Dương còn học đại học, chị ra trường được 2 năm thì cưới.

Cả hai yêu nhau từ khi chị Bạch Dương còn học đại học, chị ra trường được 2 năm thì cưới. 

Khi biết chị đang nhập viện, anh lo lắng chạy nhanh đến bệnh viện, giúp chị trả tiền đồng thời xử lý các thủ tục khác. Nhìn Charles bận rộn vì mình, Bạch Dương cuối cùng không thể lừa dối lòng mình được nữa. Chị tin Charles là một người đàn ông tốt, nên chị muốn thử yêu và tìm hiểu anh. Từ đó, hai người trở thành một cặp.

8X cãi lời bố mẹ, lấy chồng châu Phi bằng được

Khi bố mẹ biết Bạch Dương có bạn trai là người châu Phi, họ cũng không phản đối vì nghĩ rằng hai người sau này sẽ chia tay thôi, có phải cứ yêu là cưới đâu. Nhưng không ngờ, sau khi Bạch Dương tốt nghiệp đại học, hai người vẫn yêu nhau. Hai năm sau khi ra trường, chị về quê và xin phép bố mẹ cưới bạn trai châu Phi.

Lúc này, bố mẹ chị mới hoảng hốt và phản đối kịch liệt. Thậm chí, bố chị còn tìm rất nhiều đối tượng ở quê nhà cho Bạch Dương xem mắt, nhưng chị nhất quyết không chịu. Cuối cùng, trời không chịu đất thì đất phải chịu trời, bố chị phải đồng ý cho hai người cưới nhau.

Đám cưới của họ tổ chức tại quê nhà của Bạch Dương ở tỉnh Hà Nam. May mắn thay, dân làng không chỉ trích, bàn tán mà chúc phúc cho họ.

Cãi lời bố mẹ lấy chồng châu Phi, cô gái sốc nặng khi về quê chồng - 4

Sau khi kết hôn không lâu, Charles ngỏ ý đưa Bạch Dương về Uganda chung sống. Bởi, anh không thể áp dụng những gì đã học tại Trung Quốc và chỉ có thể làm giáo viên nước ngoài, điều này khiến anh cảm thấy bị đánh giá thấp năng lực.

Với Bạch Dương, Uganda là một nơi rất xa lạ, nếu sang đó chị sẽ chẳng có gì khác ngoài Charles. Chị cũng nghĩ châu Phi là một nơi rất nghèo nàn, cuộc sống của người dân rất khổ, đàn ông 5 thê 7 thiếp là chuyện bình thường nên chị rất hoang mang, không muốn cùng chồng về quê hương của anh.

Tuy nhiên sau đó với sự thuyết phục của chồng, quan điểm của chị đã thay đổi. Ngày 30/11/2015, Bạch Dương theo chồng rời Trung Quốc đến Uganda.

“Khi tôi mới đến Uganda, mọi thứ đều mới mẻ. Đầu tiên là khí hậu, tôi cứ nghĩ châu Phi rất nóng, nhưng không ngờ nhiệt độ ở đây lại khá mát mẻ. Điều khiến tôi ngạc nhiên hơn cả chính là chồng tôi, anh Charles.

Khi trưởng lão biết tôi là vợ của Charles, ông đối với tôi vô cùng kính trọng. Lúc ấy tôi mới biết chồng mình là hậu duệ của hoàng gia Uganda. Dù anh không có quyền kế thừa ngai vàng nhưng gia đình anh là một gia tộc nổi tiếng ở Uganda”, chị Bạch Dương chia sẻ.

Nhờ mối quan hệ của gia đình chồng và hoàng gia, Bạch Dương may mắn được tham gia các bữa tiệc của giới thượng lưu.

Nhờ mối quan hệ của gia đình chồng và hoàng gia, Bạch Dương may mắn được tham gia các bữa tiệc của giới thượng lưu.

Điều thứ 3 khiến nàng dâu Trung Quốc ấn tượng đó chính là gia đình chồng. Chị cứ nghĩ đàn ông châu Phi đều lấy nhiều vợ, nhưng nhà Charles ai cũng có học thức cao, mỗi người đàn ông chỉ chung thủy với một người vợ. Tính ra, Bạch Dương còn là người có trình độ học vấn thấp nhất trong nhà. Dẫu vậy, mọi người đều tôn trọng và yêu quý Bạch Dương.

Sống cuộc sống thoải mái ở châu Phi, đón bố mẹ và em trai tới hưởng phúc

Sang Uganda, Bạch Dương không làm việc theo chuyên ngành đã học mà bắt đầu học kinh doanh với gia đình nhà chồng. Sau đó, chị làm việc trong một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông có trụ sở chính ở Trung Quốc, còn chị làm việc bên chi nhánh Uganda.

Vì mối quan hệ giữa gia đình Charles và hoàng gia, Bạch Dương may mắn được tham gia các bữa tiệc của giới thượng lưu và gặp gỡ nhiều người có quyền thế ở Uganda. Đối với một cô gái sinh ra ở vùng quê nghèo khó, đây là điều chị chưa bao giờ dám nghĩ tới.

Hiện gia đình chị đã sang châu Phi định cư.

Hiện gia đình chị đã sang châu Phi định cư. 

Về phía anh Charles, mặc dù trong nhà có rất nhiều người giúp việc nhưng mỗi sáng anh vẫn thức dậy để làm bữa sáng cho vợ. Hiện tại cả hai có với nhau 2 người con, con gái lớn tên là Li Esther, còn con gái nhỏ tên là Leomi. Hai đứa trẻ đều học rất giỏi, chúng có thể nói được 3 thứ tiếng: tiếng Trung, tiếng Anh và tiếng Uganda.

Dù có cuộc sống hạnh phúc bên Uganda, Bạch Dương vẫn không quên bố mẹ và em trai ở quê nhà. Năm 2017, em trai chị đến châu Phi định cư và tìm được một công việc tốt. Năm 2019, chị cũng đón bố mẹ qua đây sống.

Con gái lớn của Bạch Dương.

Con gái lớn của Bạch Dương. 

“Bố tôi sức khỏe vẫn tốt và đã mở một nhà hàng ở Uganda. Mẹ tôi sức khỏe yếu nên chỉ ở nhà thôi. Thấy bà ở nhà cũng hơi buồn chán, nên tôi đã mở tài khoản mạng xã hội, dạy bà cách quay video để bà chia sẻ cuộc sống nơi đây cho đỡ buồn”, chị Bạch Dương chia sẻ.

Chia sẻ trong một đoạn video, mẹ chị Bạch Dương nói: "Tôi thực sự hài lòng với cậu con rể này. Nếu không có cậu ấy, bây giờ tôi đã không có được cuộc sống thoải mái như vậy!”

10X lấy chồng Trung Quốc hơn 25 tuổi sau 3 tháng gặp mặt, con rể còn lớn tuổi hơn mẹ vợ
Lấy chồng lớn tuổi, chị Đào cũng từng gặp không ít lời bàn tán, xì xào của dư luận. Nhưng chị cảm thấy đã cưới đúng người và không hối hận khi lấy anh Vương.

Câu chuyện tình yêu

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lấy chồng Tây