Vợ bị suy gan, chồng "lén" dùng gan của mình để cứu vợ gây xúc động

Cẩm Tú - Ngày 14/04/2024 14:25 PM (GMT+7)

Sau khi trải qua hoạn nạn này, mối quan hệ của hai vợ chồng anh Huy càng trở nên tốt đẹp hơn.

Nhiều người nói “vợ chồng là chim cùng rừng, tai vạ đến nơi từng người bay”, ý chỉ tình cảm vợ chồng rất dễ bị rạn nứt, đứt gãy khi hoạn nạn ập đến. Tuy nhiên, không phải cặp đôi nào cũng vậy. Vẫn có nhiều cặp vợ chồng chung sức chung lòng, tai họa đến thì cùng nhau gánh vác, không buông bỏ nhau dù gặp khó khăn hay bệnh tật. Điển hình là cặp vợ chồng ở Tô Châu, tỉnh An Huy, Trung Quốc này.

Anh Huy và chị Vân (tên nhân vật đã thay đổi) yêu nhau 3 năm rồi tiến đến hôn nhân, đến nay đã kết hôn được 7 năm. Cuộc sống hôn nhân vô cùng hạnh phúc và viên mãn nhưng tháng 10 năm ngoái, chuyện không hay lại ập đến với gia đình họ.

Khi đó, chị Vân cảm thấy hơi khó chịu, không có khẩu vị ăn uống, da dẻ vàng vọt, mắt cũng vàng, đi khám được chẩn đoán là bị suy gan. Bác sĩ nói, ghép gan có thể cứu chị.

Nghĩ đến việc chờ nguồn gan để ghép thì đã quá muộn nên anh Huy quyết định dùng gan của mình để cứu mạng vợ. Chỉ cần một tia hy vọng, anh cũng muốn thử.

Người chồng lấy gan của mình ghép cho vợ.

Người chồng lấy gan của mình ghép cho vợ. 

Trong giai đoạn kiểm tra gan của hai người có phù hợp hay không, gia đình đã giữ bí mật với chị Vân. Đến khi hai bên cần phải ký thỏa thuận để cấy ghép gan, không thể giấu được nữa thì anh Huy mới kể mọi chuyện cho vợ nghe.

Chị Vân không đồng ý, chị nghĩ rằng mất mạng cũng không sao, chị không thể làm tổn thương chồng nữa. Mặc dù tỷ lệ thành công của phẫu thuật cao nhưng vẫn có khả năng thất bại. Nếu chồng bị liên lụy, trong nhà sẽ không có ai làm trụ cột cho gia đình.

Người thân phải làm công tác tư tưởng cho chị Vân mãi, bác sĩ cũng nói cơ hội thành công rất cao, gan có thể tái sinh thì chị Vân mới đồng ý. May mắn thay, ca phẫu thuật kéo dài khoảng 12 tiếng và rất thành công.

Sau ca phẫu thuật, cả hai nằm ở phòng riêng, vài ngày sau mới được gặp mặt. Khi gặp nhau, cả hai ôm nhau khóc, đó là giọt nước mắt cảm kích cũng là giọt nước mắt hạnh phúc.

“Tôi đã nghỉ ngơi được một thời gian và sức khỏe đã phục hồi. Một năm sau phẫu thuật đi tái khám không có vấn đề gì thì sẽ không có vấn đề gì nữa. Vợ tôi phải uống thuốc đến hết đời và nửa tháng phải đến bệnh viện khám lại. Cô ấy đã hồi phục tốt và có thể đi lại từ từ rồi. Vợ tôi đã được cứu, gia đình rất vui mừng. Đây là điều đúng đắn nhất tôi từng làm trong đời. Chỉ cần giữ được mạng sống của vợ thì mọi việc sẽ dần dần tốt đẹp thôi”, anh Huy nói.

Hiện tình trạng sức khỏe của hai vợ chồng đều đang dần hồi phục.

Hiện tình trạng sức khỏe của hai vợ chồng đều đang dần hồi phục. 

Sau khi trải qua hoạn nạn này, mối quan hệ của hai vợ chồng anh Huy càng trở nên tốt đẹp hơn. Anh Huy cho biết, sau này anh sẽ gánh vác mọi trách nhiệm với gia đình, yêu thương vợ hơn và chăm sóc vợ thật tốt.

Cư dân mạng vô cùng xúc động khi biết chuyện này. Đa số đều khen đây là một người chồng đích thực, đáng tin cậy và ngưỡng mộ thay khi người vợ có anh chồng tốt như vậy.

“Nếu chuyện như thế này chưa xảy ra trên người mình, nhiều người sẽ nói sẵn sàng trao một nửa lá gan của mình cho người khác. Nhưng khi loại chuyện này thật sự rơi vào mình, ít người có thể làm được. Bởi suy cho cùng thì đó cũng là một phần trên cơ thể, cắt bỏ sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Vì thế tôi rất ngưỡng mộ người chồng này”, một người bình luận.

8 cách để vợ chồng vượt qua khó khăn

Các nhà tâm lý học cho biết khủng hoảng như mất việc làm, gặp gánh nặng kinh tế, bệnh tật hoặc khó khăn trong nuôi dạy con,… có thể phá vỡ mối quan hệ vợ chồng. Để các cặp vợ chồng vượt qua thời kỳ khó khăn mà mối quan hệ vẫn nguyên vẹn, cả hai nên nhớ những điều này:

- Cả hai chấp nhận và thấu hiểu lẫn nhau

- Biết quản lý cảm xúc của chính mình, thay vì nổi giận với bạn đời hoặc né tránh, nên để cả hai bình tĩnh lại và nói chuyện này khi tâm trạng đã ổn định.

- Tôn trọng nhau, tỏ lòng biết ơn bạn đời để cả hai vượt qua những thời điểm khó khăn.

- Nói chuyện nhân ái và công bằng, tranh luận mang tính xây dựng thay vì phán xét, đổ lỗi lẫn nhau.

- Cùng nhau giải quyết các vấn đề, khi cả hai cùng đối mặt vấn đề với tư cách "chúng ta" thì vấn đề sẽ nhanh chóng được giải quyết hơn.

- Cam kết về mối quan hệ và đặt nhau lên hàng đầu.

- Dành thời gian bên nhau để bồi đắp tình cảm cũng như thư giãn tinh thần.

- Hai vợ chồng cần biết rằng, mọi thứ không phải lúc nào cũng ổn, mối quan hệ có lúc lên lúc xuống. Vì vậy, vợ chồng cần cố gắng đừng mắc kẹt trong vòng lặp đi xuống và mất hy vọng.

Bà bầu Gen Z Chu Thanh Huyền khoe nhan sắc u mê không lối thoát nhưng bị nhắc nhở 1 điều
Khi đăng tải video về chuyến đi trăng mật sau đám cưới, nàng WAG Chu Thanh Huyền đã gây tranh cãi trái chiều về bữa ăn sáng trong thời gian đang mang...

Nhân vật mang bầu

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình