Vợ mất 23 ngày cụ ông 74 tuổi đã đi tìm vợ mới, các con phản đối dữ dội

Cẩm Tú - Ngày 20/09/2023 12:00 PM (GMT+7)

Cụ ông cho biết, tình cảm giữa ông và người vợ đã khuất rất tốt. Ấy vậy mà sau 23 ngày kể từ khi vợ qua đời, ông lại vội vàng đi tìm người bạn đời mới.

Thời gian trôi qua và có tình yêu mới, khi đó may ra chúng ta mới quên đi được mối tình cũ. Nếu thời gian và tình yêu mới không thể khiến bạn quên đi một mối tình thì chỉ có một lý do: thời gian không đủ dài và tình yêu mới chưa đủ tốt.

Cách đây không lâu, một chương trình truyền hình ở Trung Quốc đã phát sóng buổi hẹn hò của cụ ông 74 tuổi và cụ bà 71 tuổi. Đáng nói, vợ của cụ ông mới qua đời được 23 ngày.

Ông cụ này họ Thôi, sống ở tỉnh Cát Lâm, có hai người con trai, trình độ học vấn không thấp và hai con trai của ông cũng tốt nghiệp đại học. Cả hai đều rất giỏi giang và hiện đều đã đi làm xa nhà, điều kiện sống rất tốt.

Các con bỏ tiền mua cho ông Thôi một căn nhà rộng hơn 120m2. Hơn nữa, ông còn có lương hưu hơn 3.000 tệ/tháng (khoảng 10 triệu đồng) nên không bị áp lực kinh tế. Dẫu vậy, ông Thôi cũng có nỗi khổ riêng.

Vợ mất 23 ngày cụ ông 74 tuổi đã đi tìm vợ mới, các con phản đối dữ dội - 1

Ông Thôi năm nay 74 tuổi, vợ mất 23 ngày thì muốn tìm bạn đời mới. 

Vợ chồng ông kết hôn đã 53 năm, trải qua biết bao thăng trầm, tình cảm của họ vẫn luôn đậm sâu. Nhưng đáng tiếc thay, cách đây 5 năm, vợ ông Thôi bị bệnh, không nói được và không thể tự chăm sóc bản thân. Khoảng thời gian ấy, chính ông Thôi đã ở bên chăm sóc vợ mình.

Hàng ngày ông nấu ăn cho vợ, mang trà nước, lau người cho vợ. Trước đây, việc nhà đều do vợ đảm nhận, từ khi vợ lâm bệnh thì ông chủ động làm mọi việc không một lời kêu ca, oán thán. Với khả năng của gia đình ông, hoàn toàn có thể thuê bảo mẫu nhưng ông Thôi đã tự tay làm mọi việc bởi vì ông yêu vợ. Với ông, chỉ cần vợ có thể ở bên ông thêm một ngày thì ông sẽ có thêm một ngày hạnh phúc.

Trong 5 năm qua, tâm trí của ông luôn hướng về vợ, ông rất ít khi ra ngoài, gần như cắt đứt liên lạc với bạn bè, thế giới của ông chỉ có vợ. Ông than thở: “Cuộc sống như thế này đau khổ lắm, giống như ngồi tù vậy”. Tuy nhiên, ông cảm thấy chỉ cần được ở bên vợ thì dù có khó khăn, mệt mỏi đến đâu cũng đáng.

Nhưng cách đây không lâu, vợ ông Thôi đã qua đời sau 5 năm nằm liệt giường. Đột nhiên mất đi người thân thiết nhất, ông vô cùng buồn bã, chẳng thiết ăn uống và không còn hứng thú với bất cứ điều gì.

Vợ mất 23 ngày cụ ông 74 tuổi đã đi tìm vợ mới, các con phản đối dữ dội - 3

Ông bật khóc khi nhớ về vợ cũ. 

Không thể chịu đựng được nỗi đau nhớ vợ, nghĩ đi nghĩ lại ông đã nảy ra ý tưởng, đó chính là tìm vợ khác. Điều này bị hai người con trai của ông phản đối kịch liệt, họ tỏ rõ thái độ: “Chúng con không phản đối việc bố muốn tìm vợ, nhưng phải đợi qua giỗ đầu của mẹ mới được”.

Suy nghĩ của các con trai ông Thôi rất rõ ràng, họ không muốn ông tái hôn sớm để tránh bị người khác chỉ trích. Nhưng ông lại không nghĩ vậy, ông cảm thấy tìm vợ của việc của mình, con cái không có quyền can thiệp. Ba cha con cãi nhau không ngừng vì chuyện này. Cuối cùng, ông Thôi cũng đành nhượng bộ, đồng ý với ý kiến ​​của con trai, nhưng ông phải đi tìm người yêu, hợp nhau thì một năm sau sẽ cưới.

Vì vậy chỉ 23 ngày sau khi vợ qua đời, ông đã đăng ký tham gia một chương trình hẹn hò trên truyền hình, với mong muốn kết bạn để thoát khỏi nỗi cô đơn.

Người được sắp xếp hẹn hò với ông Thôi là bà Tần, năm nay 71 tuổi, chồng bà đã mất cách đây 23 năm, có điều kiện tốt và sức khỏe tốt. Chia sẻ về lý do muốn tìm bạn đời ở độ tuổi gần đất xa trời, bà nói: "Khi con người già đi sẽ luôn muốn có ai đó ở bên cạnh, muốn có một người bạn đồng hành có thể xoa dịu nỗi cô đơn và chăm sóc lẫn nhau".

Vợ mất 23 ngày cụ ông 74 tuổi đã đi tìm vợ mới, các con phản đối dữ dội - 4

Ông Thôi được sắp xếp một buổi hẹn hò với bà Tần. 

Khi biết vợ ông Thôi mới qua đời được 23 ngày, bà Tần không tỏ ra ngạc nhiên mà thẳng thắn nói: “23 ba năm cô đơn và 23 ngày cô đơn đều giống nhau. Tôi có thể hiểu được tâm trạng của ông ấy”.

Bà Tần và chồng cũ có quan hệ rất tốt. Sau khi chồng cũ qua đời bà không tái hôn phần lớn là vì kính trọng chồng, bà hoàn toàn hiểu cảm giác nhớ một người là như thế nào, cho nên mới thấu hiểu tâm trạng của ông Thôi.

Ông Thôi rất cảm động trước sự thấu hiểu và bao dung của bà Tần, tình cảm của ông dành cho bà Tần tăng gấp đôi. Ông cảm thấy bà Tần là “món quà tốt nhất” mà ông trời ban tặng cho mình nên ông không muốn lãng phí cơ hội này, quyết định cùng bà Tần trò chuyện vui vẻ.

Hai người đều là những người có văn hóa, học thức tốt, cũng có lý tưởng và mục tiêu trong cuộc sống nên càng trò chuyện càng thấy hợp nhau, càng thân thiết.

Vợ mất 23 ngày cụ ông 74 tuổi đã đi tìm vợ mới, các con phản đối dữ dội - 5

Trong buổi hẹn hò, một lần nữa ông Thôi nhắc đến vợ cũ của mình và bày tỏ nỗi lòng. “Vợ tôi đã qua đời cách đây 23 ngày, khoảng thời gian này tôi rất nhớ cô ấy. Mục đích tôi muốn tìm người hẹn hò, tìm vợ mới là để quên cô ấy càng sớm càng tốt”, ông Thôi chấm nước mắt nói.

Bà Tần không quan tâm ông Thôi tìm vợ quá sớm, ngược lại bà còn an ủi ông: “Tôi rất hiểu hoàn cảnh của ông. Tôi biết cảm giác mất đi người mình yêu thương là như thế nào, 23 năm tôi còn chưa quên được, huống chi là ông”.

Ông Thôi cũng bày tỏ, ông biết nấu ăn và làm việc nhà, nên sau khi lấy nhau việc nhà cứ để ông lo. Chỉ có điều, cả hai phải đợi sau ngày giỗ đầu của vợ mới có thể cưới. Bà Tần đồng ý, cũng nói rằng ở tuổi này bà chẳng cần sính lễ hay của hồi môn, bởi bây giờ bà chẳng thiếu thốn gì, thứ duy nhất thiếu là một người có thể cùng bà đi nốt quãng đời còn lại.

Vợ mất 23 ngày cụ ông 74 tuổi đã đi tìm vợ mới, các con phản đối dữ dội - 6

Cặp đôi này sẽ chờ qua giỗ đầu của vợ ông Thôi thì cưới nhau. 

Cứ như vậy, buổi hẹn hò của hai người đã thành công. Hầu hết ai cũng thấy mừng cho cặp đôi lớn tuổi này, nhưng số khác lại không đồng tình vì nó đi ngược lại lẽ thường. Họ lên tiếng gay gắt, cho rằng hành vi của ông Thôi là thiếu tôn trọng người vợ đã khuất.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về trường hợp của ông Thôi?

Bắt quả tang vợ ngoại tình với cụ ông 73 tuổi, lời ông cụ nói khiến anh chồng choáng váng
Người đàn ông hoàn toàn không ngờ vợ mình đã lên chức bà nội rồi vẫn làm ra chuyện xấu hổ như ngoại tình. Đáng nói, nhân tình của vợ lại là cụ ông 73...

Hôn nhân gia đình

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tình yêu đến muộn