Yêu trai Tây bố mẹ sợ bị lừa, 9X Sài Gòn giờ được chăm tận răng, chiều chuộng "số một"

Như Loan Ngày 21/01/2021 06:27 AM (GMT+7)

Vì quá yêu Kim Phượng, Tim Horswill sẵn sàng từ chối lời đề nghị chuyển công tác qua Mỹ hoặc Canada dù có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

Yêu trai Tây bố mẹ sợ bị lừa, 9X Sài Gòn giờ được chăm tận răng, chiều chuộng amp;#34;số mộtamp;#34; - 1

Một năm trước Kim Phượng (27 tuổi, Sài Gòn) đi Bỉ du học, Tim Horswill (31 tuổi, quốc tịch Anh) ở Việt Nam nhận được đề nghị chuyển công tác qua Mỹ hoặc Canada để có nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Nhưng vì Kim Phượng nên anh không nhận lời. Anh bỏ hết mọi việc, theo chân cô đến Bỉ để tiện chăm sóc. Vì không muốn bạn gái một thân một mình nơi đất khách quê người, bất đồng ngôn ngữ, lỡ có nhớ nhà, có buồn, có tủi, có ai bắt nạt thì cũng có Tim Horswill bên cạnh.

Yêu trai Tây bố mẹ sợ bị lừa, 9X Sài Gòn giờ được chăm tận răng, chiều chuộng amp;#34;số mộtamp;#34; - 3

Kim Phượng và Tim Horswill đã tất thủ tục lễ cưới vào tháng 10/2020.

Đề nghị đối phương bỏ thuốc mới nhận lời yêu

Kim Phượng vốn sinh ra và lớn lên ở TP.HCM, trước đây cô học chuyên ngành thương mại quốc tế và có thời gian học thạc sĩ kinh tế ở Bỉ. Sau khi tốt nghiệp Phượng về làm cho công ty gia đình nhưng vì cảm thấy không phù hợp nên cô quyết định theo đuổi đam mê về âm nhạc.

Chồng cô là Tim Horswill, anh từng sinh sống tại New Zealand và Úc trong 6 năm trước khi đến Việt Nam, công việc chính của anh là bếp trưởng cho một số nhà hàng ở đó và hướng dẫn cho các những người mới vào nghề. Vì muốn thử thách bản thân ở một ngành nghề mới nên Tim Horswill quyết định nghỉ việc và xin vào làm cố vấn dự án cho một công ty bất động sản tại Sydney, Úc. Cuối năm 2018, do nhu cầu mở rộng thị trường nên Tim Horswill được chuyển công tác về Việt Nam để hỗ trợ phát triển các dự án mới cho công ty, đó cũng là thời điểm 2 người quen biết nhau.  

9X Sài Gòn nhớ lại: “Mình và anh quen biết nhau qua Tinder. Lúc đó anh vừa đến Việt Nam được khoảng 2 tuần. Bản thân mình vừa bị bạn trai cũ chia tay được vài tuần nên tâm trạng khá tệ. Mình không có nhiều bạn, lại không muốn gia đình lo lắng nên không tâm sự được với ai. Thời điểm đó, mình sử dụng ứng dụng này cũng chẳng phải để hẹn hò mà chỉ muốn tìm một vài người bạn có thể nói chuyện được, cũng như chia sẻ về những câu chuyện họ đã từng trải qua. Về phía anh, mới đến Việt Nam nên anh cũng muốn có thêm bạn để hướng dẫn cho anh về cuộc sống ở đây. Vậy nên cả hai cũng khá thoải mái khi nói chuyện với nhau”.

Yêu trai Tây bố mẹ sợ bị lừa, 9X Sài Gòn giờ được chăm tận răng, chiều chuộng amp;#34;số mộtamp;#34; - 4

Trước khi tiến tới hôn nhân họ đã có một tình yêu ngọt ngào.

Lần gặp mặt đầu tiên của chàng trai Anh và cô gái Việt không được suôn sẻ. Khi Phượng vừa bước vào quán, nhìn thấy Tim Horswill trong bộ dạng xăm trổ, phì phèo thuốc lá, trên bàn có mấy chai bia, Kim Phượng đã không có ấn tượng tốt về anh. Tối về anh nhắn tin hỏi xem về an toàn chưa thì cô chỉ xem không trả lời.

Vài ngày sau, anh gửi cho cô một bài rock của một ban nhạc ở Anh và hỏi cô cảm nhận như thế nào. Máu âm nhạc của Kim Phượng trỗi dậy, bàn luận rất sôi nổi. Anh lại có cớ hẹn gặp lần 2, buổi hẹn này anh không hút thuốc nữa. Khi Phượng ra ngoài nghe điện thoại trở vào, thấy anh dụi vội điếu thuốc hút dở.

“So với lần đầu thản nhiên hút thuốc khi đang nói chuyện với mình thì lần này anh có vẻ để tâm cảm nhận của đối phương hơn, tự nhiên lúc đó mình lại có cảm giác người này cũng không phải tệ. Mình có thiện cảm hơn một chút. Những lần sau anh để ý biết mình nhạy cảm với mùi thuốc lá nên tuyệt đối không hút thuốc trước mặt mình nữa. Phượng thấy vậy cũng cởi mở thoải mái hơn, 2 đứa nói chuyện chia sẻ nhiều hơn và dần hiểu nhau hơn” -Kim Phượng tâm tình.

Một tháng sau Tim Horswill ngỏ lời với Kim Phượng, cô đã đưa ra 2 điều kiện: Bỏ hút thuốc và bớt uống rượu bia. Với 1 người hút thuốc gần 15 năm, ngày cả gói thì việc này khó. Ban đầu cô nghĩ chỉ nói vậy thôi, không nghĩ anh làm được. Kim Phượng lúc đó vì sợ bị tổn thương lần nữa nên chưa muốn tiến xa hơn, định để anh thấy khó mà rút lui. Nhưng điều cô không ngờ là 1 tháng sau anh bỏ thuốc, thay đổi thói quen uống rượu. Nhìn thấy chàng trai vì mình mà thay đổi, Phượng quyết định cho anh cơ hội.

Yêu trai Tây bố mẹ sợ bị lừa, 9X Sài Gòn giờ được chăm tận răng, chiều chuộng amp;#34;số mộtamp;#34; - 5

Tim Horswill luôn chiều chuộng và nấu những món ăn ngon cho Kim Phượng.

Sợ bị người nước ngoài lừa gạt, bố không cho con gái yêu trai Tây

Biết Kim Phượng quen và yêu chàng trai Tây, gia đình nghĩ đang tìm người thay thế. Bạn bè thì nghĩ cô chia tay người cũ để quen người mới. “Cảm giác bị bỏ rơi đã đau, cảm giác bị mọi người hiểu lầm sống không ra gì lại còn mệt mỏi hơn. Thời gian đó tất cả những quyết định trong cuộc sống của mình đều bị gia đình chi phối, mình đi đâu cũng có người nhà chở đi, gặp ai cũng bị kiểm soát. Ba mình là kiểu người truyền thống, sợ bị người nước ngoài lừa gạt nên không đồng ý chuyện hai đứa” – Phượng giãi bày.

Tất cả mọi áp lực lúc đó làm cô hay cáu gắt, hay khóc, đòi chia tay, cũng hay nói những lời lẽ không hay làm tổn thương Tim Horswill. Nhờ có anh bên cạnh giúp cô cân bằng lại. Mỗi lúc như vậy Tim Horswill lại ẵm cô như ẵm em bé và pha trò để bạn gái vui trở lại.  

Được bạn trai động viên, Phượng chăm chỉ làm việc và chuẩn bị cho kế hoạch đi du học. Thời gian đó, Tim Horswill ở Việt Nam nhận được đề nghị chuyển công tác qua Mỹ hoặc Canada để có nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Nhưng vì Kim Phượng nên anh không nhận lời. Anh bỏ hết mọi việc, theo chân cô đến Bỉ để tiện chăm sóc. Vì anh không muốn cô 1 thân 1 mình nơi đất khách quê người, bất đồng ngôn ngữ, lỡ có nhớ nhà, có buồn, có tủi, có ai bắt nạt hay kì thị thì cũng có Tim Horswill.

Yêu trai Tây bố mẹ sợ bị lừa, 9X Sài Gòn giờ được chăm tận răng, chiều chuộng amp;#34;số mộtamp;#34; - 6

Yêu trai Tây bố mẹ sợ bị lừa, 9X Sài Gòn giờ được chăm tận răng, chiều chuộng amp;#34;số mộtamp;#34; - 7

Họ thường lưu lại những khoảnh khắc đẹp bên nhau.

Những ngày mùa đông âm độ, Phượng còn đang ngáy ngủ thì anh đã dậy chuẩn bị đồ ăn sáng để cô mang đi học. Anh xách cặp, dắt cô ra tận tàu điện ngầm, nhìn cô vào trong rồi mới về. Đi học về anh đã nấu cơm, giặt giũ, dọn dẹp phòng sạch sẽ. Chứng kiến chàng trai Tây hy sinh và từ bỏ nhiều cơ hội vì con gái, từ đó bố mẹ Kim Phượng hiểu, thương và chấp nhận Tim Horswill là một thành viên trong gia đình.

May mắn có bạn trai yêu thương chân thành, Kim Phượng còn được  gia đình Tim Horswill quan tâm hết mực, biết Kim Phượng không chịu được lạnh, bà mua tất, mua áo gửi từ Anh qua Bỉ và không quên dặn Tim Horswill dẫn cô đi shopping mua đồ giữ ấm. Điều này khiến cô có cảm giác được đón chào.

Tháng 1/2020 cả hai đăng ký kết hôn nhưng vì dịch bệnh nên đến tháng 10/2020 Kim Phượng và Tim Horswill mới hoàn tất lễ cưới. Vì là người ngoại quốc không thông thạo thủ tục cưới xin Việt Nam, Kim Phượng đứng ra chuẩn bị từ việc trang trí, chuẩn bị mâm quả, trang phục. Để tránh rườm rà, gia đình cô đã lược bỏ các hủ tục rườm rà không cần thiết.

Yêu trai Tây bố mẹ sợ bị lừa, 9X Sài Gòn giờ được chăm tận răng, chiều chuộng amp;#34;số mộtamp;#34; - 8

Yêu trai Tây bố mẹ sợ bị lừa, 9X Sài Gòn giờ được chăm tận răng, chiều chuộng amp;#34;số mộtamp;#34; - 9

Một đám cưới ấm cúng đã đã diễn ra trong sự chứng kiến và chúc phúc của nhiều người.

Trải lòng về cuộc sống hôn nhân, Kim Phượng cho rằng không khác biệt gì nhiều so với lúc độc thân. Vì từ đầu khi yêu nhau cả hai đã nói chuyện rõ ràng về quan điểm. Tuyệt đối tin tưởng, tôn trọng, lắng nghe, yêu thương và chăm sóc nhau. Khi Tim Horswill hoặc cô đi ra ngoài với bạn, cả hai chỉ nhắn cho nhau duy nhất 1 tin nhắn cho người kia biết rằng mình đã đến nơi an toàn, trong suốt thời gian bên ngoài hai vợ chồng gần như không làm phiền nhau.

9X cho hay: “Mình và ông xã có thể sử dụng chung 1 chiếc điện thoại, 1 cái laptop mà không phải lo lắng người kia sẽ xâm phạm sự riêng tư của mình. Cứ khoảng nửa năm hai vợ chồng sẽ cùng ngồi lại thẳng thắn trao đổi với nhau những điều không thích và muốn đối phương thay đổi”.

Từ tình yêu ngọt ngào của mình, Kim Phượng bày tỏ rằng không một ai tự nhiên sẽ có được một tình yêu đẹp, có thể may mắn gặp được nhau, nhưng để đi cùng nhau là cả 1 quá trình có những thăng trầm, buồn vui mà chỉ người trong cuộc mới hiểu. Cô mong rằng mọi người hãy luôn tin tưởng, trân trọng và yêu thương người bạn đời của mình. Nhưng cũng đừng quên chăm sóc và trau dồi bản thân, vì khi phụ nữ tự tin, độc lập và tự chủ, họ sẽ lan tỏa một nguồn năng lượng tích cực đem lại hạnh phúc, tạo ra những giá trị cho bản thân và những người xung quanh.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/yeu-trai-tay-bo-me-so-bi-lua-9x-sai-gon-gio-duoc-cham...

Lướt mạng mà quen, 9X Việt được trai Tây quỳ gối trao nhẫn, cưới về chia việc với mẹ chồng
Khoảnh khắc Jorge Velasco Lara quỳ gối lôi chiếc nhẫn ra cầu hôn khiến Khanh vô cùng bất ngờ, trong giây phút hạnh phúc cô vừa nắm chặt tay bạn trai...
Theo Như Loan (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lấy chồng Tây