10 năm tuyệt vọng vì không có con, người phụ nữ để em gái đẻ giúp

Thùy Dương. Ngày 29/05/2021 06:33 AM (GMT+7)

Thụ thai tự nhiên không được, bà mẹ này đã làm 2 lần thụ tinh nhân tạo nhưng đều không thành công. Đang tuyệt vọng đến cùng cực, chị bỗng nhận được tin vui.

Được làm mẹ của những đứa trẻ, dù không nói ra, nhưng có lẽ nó luôn là ước mơ cháy bỏng trong tâm khảm của mỗi người phụ nữ. Nếu may mắn, sau khi kết hôn, bạn sẽ có thai ngay. Nhưng đôi khi cuộc đời cứ thích trêu đùa, và có không ít bà mẹ phải chịu nhiều nỗi đau trước khi chính thức có con.

Cách đây 10 năm, chị Kayleigh Stephens, sinh sống ở Lingdale (Anh), đã kết hôn với anh Nathan Stephens. Trong suốt quãng thời gian đó, mọi nỗ lực cố gắng có con của anh chị đều bị dập tắt khi chị Kayleigh gặp phải một số vấn đề về sức khỏe như rối loạn ăn uống và bị u nang buồng trứng. Biết mình không thể có con theo cách tự nhiên, cặp đôi quyết định thực hiện thụ tinh nhân tạo. Song, cả hai lần IVF đều thất bại khiến cho ước mơ về những đứa con càng trở nên xa vời.

10 năm tuyệt vọng vì không có con, người phụ nữ để em gái đẻ giúp - 1

Chị Kayleigh đã bị sụt cân nghiêm trọng sau hai lần thụ tinh nhân tạo thất bại.

Chị Kayleigh chia sẻ: “Kể từ khi còn ở tuổi thiếu niên, tôi đã mong mình có con. Sau khi lấy chồng, chúng tôi “thả” luôn mà không hề kế hoạch. Tuy vậy, suốt 2 năm trời cơ thể tôi vẫn không có gì thay đổi. Chúng tôi quyết định đi khám bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân”.

Kết quả xét nghiệm cho thấy anh Nathan không có vấn đề gì. Riêng chị Kayleigh phải trải qua một ca phẫu thuật vì bác sĩ nghi ngờ chị bị tắc ống dẫn trứng. Sau ca mổ, bác sĩ thông báo ống dẫn trứng đã thông, tuy nhiên, bà mẹ này có một khối u trên buồng trứng, đồng thời tử cung còn là tử cung hình trái tim. Bác sĩ khuyên cặp đôi nên làm thụ tinh nhân tạo.

10 năm tuyệt vọng vì không có con, người phụ nữ để em gái đẻ giúp - 3

Ước mơ về "ngôi nhà và những đứa trẻ" của vợ chồng chị Kayleigh ngày càng trở nên xa vời.

Sau hai đợt cấy phôi vào tử cung nhưng không thành công vì chất lượng trứng không tốt, chị Kayleigh trở nên trầm cảm và mắc hội chứng rối loạn ăn uống. Chị đã bị sụt cân nhanh chóng trong vòng 3 tháng. “Tôi giảm cân khá nhanh. Tôi mặc quần áo từ size 16 xuống hẳn size 6 chỉ trong vòng 3 tháng. Tôi liên tục tập thể dục và sống bằng caffeine”, bà mẹ hiếm muộn nhớ lại.

Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mắc chứng biếng ăn và đưa ra một liệu trình điều trị bao gồm thuốc và liệu pháp để cải thiện tình trạng này. Một thời gian sau, sức khỏe của chị Kayleigh dần hồi phục. Hai vợ chồng đang dự định đi xin con nuôi vì dù có làm tiếp thụ tinh nhân tạo thì chất lượng trứng không tốt cũng sẽ không mang lại kết quả. Song, một người phụ nữ khác đã đứng lên tình nguyện mang thai hộ chị Kayleigh.

10 năm tuyệt vọng vì không có con, người phụ nữ để em gái đẻ giúp - 4

Nhưng chị Shauna (bên phải) đã quyết định sẽ mang thai hộ chị gái.

10 năm tuyệt vọng vì không có con, người phụ nữ để em gái đẻ giúp - 5

Chị Shauna cùng chồng và 3 đứa con của mình.

Đó chính là em gái ruột của chị Kayleigh – bà mẹ 3 con Shauna Smith. Chị cho biết: “Nhìn cảnh chị gái khóc mỗi ngày vì không thể có con làm tôi thấy đau lòng. Nên khi nghe thông tin anh chị định xin con nuôi, tôi đã quyết định sẽ mang thai hộ chị”.

Mỗi một lần làm thụ tinh nhân tạo và các xét nghiệm của người mang thai hộ đều cần một số tiền rất lớn, từ 12.000 đến 20.000 bảng anh (khoảng 391 – 652 triệu đồng). Điều này làm vợ chồng chị kayleigh phải suy nghĩ rất nhiều.

10 năm tuyệt vọng vì không có con, người phụ nữ để em gái đẻ giúp - 6

Hiện tại, chị Shauna đã làm xét nghiệm rụng trứng để chuẩn bị cho lần thụ tinh nhân tạo sắp tới. 

Hiện tại, chị Shauna đã làm xét nghiệm rụng trứng. Bà mẹ 3 con cũng cho biết thêm rằng chị hoàn toàn trái ngược với chị gái của mình. Nghĩa là chị rất dễ mang thai và sinh nở dễ dàng. Vì thế, chị hy vọng lần mang thai giúp chị Kayleigh mọi chuyện cũng sẽ diễn ra suôn sẻ.

Điều kiện mang thai hộ ở Việt Nam

Mang thai hộ là phương pháp thích hợp dành cho các cặp vợ chồng hiếm muộn vì sức khỏe của người vợ không phù hợp với việc mang thai. Ở Việt Nam, việc mang thai hộ không được pháp luật chấp thuận, ngoài trừ trường hợp mang thai hộ vì mục đích nhân đạo khi phù hợp các điều kiện sau:

Với người nhờ mang thai hộ:  

- Có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về việc người vợ không thể mang thai và sinh con, ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

- Vợ chồng không có con chung.

- Đã được tư vấn về y tế, pháp lý và tâm lý.

Với người được nhờ mang thai hộ:

- Là người thân thích, có họ hàng với bên vợ hoặc bên chồng của người nhờ mang thai hộ.

- Người đó đã từng sinh con một lần và chỉ được một lần mang thai hộ.

- Người đó ở độ tuổi phù hợp và có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai hộ.

- Phải có sự đồng ý của chồng nếu người được nhờ mang thai hộ đang có chồng.

- Đã được tư vấn về y tế, pháp lý và tâm lý.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/10-nam-tuyet-vong-vi-khong-co-con-nguoi-phu-nu-de-...

Đang nằm siêu âm bác sĩ nói một câu, mẹ bầu bật thẳng dậy, hỏi đi hỏi lại kết quả
Nữ bác sĩ siêu âm đã nhìn chằm chằm màn hình rất lâu mới đưa ra kết quả.
Theo Thùy Dương. (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hiếm muộn