Đang nằm siêu âm bác sĩ nói một câu, mẹ bầu bật thẳng dậy, hỏi đi hỏi lại kết quả

Ngọc Linh Ngày 19/05/2021 19:04 PM (GMT+7)

Nữ bác sĩ siêu âm đã nhìn chằm chằm màn hình rất lâu mới đưa ra kết quả.

Thông thường, sau khi thử thai bằng que lên hai vạch, phụ nữ sẽ cần đi siêu âm để xác định thai đã vào tử cung chưa. Bà mẹ dưới đây cũng vậy nhưng cô không ngờ lần siêu âm này sẽ nhận tin bất ngờ, làm thay đổi toàn bộ cuộc sống của cô. 

Đó là trường hợp của bà mẹ Starlyn Cafferat (sống tại Texas, Mỹ). Starlyn và ông xã - Bill đã phải mất đến 10 năm để có thể thực hiện mong muốn được làm cha làm mẹ. Năm 2019, sau 6 lần điều trị sinh sản không thành, cặp đôi quyết định tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm. Starlyn cho biết cô và chồng tạo được 10 phôi nhưng cuối cùng chỉ có 2 phôi đủ chất lượng để chuyển. Vì vậy, bà mẹ hiếm muộn không dám hy vọng nhiều.

Đang nằm siêu âm bác sĩ nói một câu, mẹ bầu bật thẳng dậy, hỏi đi hỏi lại kết quả - 1

Starlyn và chồng đã mất 10 năm mới sinh được con gái đầu lòng.

Không ngờ ngay lần đầu thử, cô đã mang thai thành công và sinh được cô con gái đầu lòng, đặt tên là Zoe. Mong muốn Zoe có thêm em nên năm ngoái, Starlyn đã chuyển nốt phôi còn lại và kết quả lần này còn đáng kinh ngạc hơn.

Starlyn chia sẻ: "Tôi đã rất vui khi thử thai lên 2 vạch sau chuyển phôi. Đợi đến đúng 4 tuần, tôi đi siêu âm luôn. Nằm trên giường siêu âm, tôi hồi hộp mong chờ nghe thông báo từ bác sĩ thì cô ấy chỉ mải nhìn chằm chằm vào màn hình mà không nói gì. 

Sau đó, cô ấy quay sang tôi và bảo rằng "không thể tin được, có tất cả 4 nhịp tim thai". Nghe vậy, tôi liền bật dậy, sợ mình nghe nhầm liền hỏi lại bác sĩ: "không thấy tim thai sao?". Nữ bác sĩ cười và nói lại là có tận 4 em bé trong bụng. Cả tôi và Bill đều sốc đến nỗi không nói được gì".

Đang nằm siêu âm bác sĩ nói một câu, mẹ bầu bật thẳng dậy, hỏi đi hỏi lại kết quả - 3

Cô đã rất sốc khi nghe bác sĩ thông báo kết quả mang thai 4.

Sau đó, bác sĩ giải thích rằng phôi thai được cấy vào tử cung đã tách ra thành một cặp song sinh giống hệt nhau. Đồng thời trong quá trình đó, cơ thể Starlyn đã sản sinh ra hai quả trứng khác và chúng đã được thụ tinh tự nhiên. Vậy là tổng cộng có 4 em bé đã được hình thành. Bác sĩ có khuyên Starlyn hãy cân nhắc việc giảm thiểu thai để đảm bảo an toàn vì mang thai 4 rủi ro rất cao, nguy hiểm cho cả mẹ và các bé. Nhưng bà mẹ từng có 10 năm hiếm muộn nên không lỡ làm điều đó, cô quyết tâm giữ lại cả 4 bé. 

Trong thai kỳ, Starlyn phải đi siêu âm hai tuần một lần để theo dõi tình hình của 4 bé. Không chỉ vậy, bụng bầu của cô cũng phát triển rất lớn và nặng nề. Cô tâm sự: "Khi tôi mới mang thai 6 tuần mà bụng đã to bằng người ta mang bầu 4 tháng. Khi được 31 tuần, tôi thậm chí còn không thể nhìn thấy đôi chân của chính mình, và tôi không thể đi quá vài bước liên tục mà không dừng lại nghỉ".

May mắn thay, cuối cùng mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ. Starlyn mổ lấy thai ở tuần 31 vào tháng 1 năm nay. 4 bé chào đời gồm một bé trai và 3 bé gái, được cô đặt tên lần lượt là Enzo Lennon, Stella và Francesca. Tuy nhiên, vì dịch bệnh hoành hành nên vợ chồng cô đã không được gặp các con trong vòng 8 ngày sau khi sinh. Thậm chí, bà mẹ này chỉ có thể ngồi ngoài xe hơi vắt sữa và một y tá sẽ đi ra lấy rồi mang vào cho các em bé bú.

Đang nằm siêu âm bác sĩ nói một câu, mẹ bầu bật thẳng dậy, hỏi đi hỏi lại kết quả - 4

Đang nằm siêu âm bác sĩ nói một câu, mẹ bầu bật thẳng dậy, hỏi đi hỏi lại kết quả - 5

4 bé chào đời vào tháng 1 năm nay.

Enzo, Lennon, Stella và Francesca đều phát triển tốt dù sinh non. Đến tháng 2, hai trong số 4 em bé được về nhà, và 1 tháng sau thì cả gia đình Starlyn đoàn tụ với đầy đủ cả 7 thành viên.

"Thật tuyệt vời khi có thể âu yếm cả 5 đứa trẻ bất cứ lúc nào mình muốn. Zoe rất xúc động khi được gặp các em. Con đã phấn khích từ khi các em còn ở trong bụng mẹ và hy vọng các con sẽ luôn yêu thương nhau. Sau này, khi các con lớn lên, tôi sẽ kể cho con nghe về sự ra đời kỳ diệu của từng đứa", bà mẹ 5 con hạnh phúc nói. 

Đang nằm siêu âm bác sĩ nói một câu, mẹ bầu bật thẳng dậy, hỏi đi hỏi lại kết quả - 6

Hiện tại, cả 4 bé đều đã khỏe mạnh, sức khỏe ổn định.

Những nguy cơ khi mang bầu đa thai

Nguy cơ cho mẹ:

- Sinh non, sảy thai.

- Tỉ lệ cao mắc tiểu đường thai kỳ.

- Bất thường ở bánh nhau.

- Sự cố cho tim.

- Tiền sản giật và cao huyết áp. 

Nguy cơ cho thai:

- Hội chứng truyền máu song thai.

- Sinh thiếu tháng. 

- Thiếu dinh dưỡng trong bào thai, chào đời nhẹ cân. 

- Dị tật do bị chèn ép từ trong tử cung. 


 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dang-nam-sieu-am-bac-si-noi-mot-cau-me-bau-bat-tha...

Đang siêu âm thai, bác sĩ cười lớn khi phát hiện ra khuôn mặt bí ẩn cạnh em bé
Một bà mẹ người Anh đã vô cùng ngỡ ngàng với hình ảnh lạ xuất hiện khi đi siêu âm thai.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu