Vợ chồng Đồng Nai nhìn nhau cười khi uống thuốc tránh thai vẫn dính bầu đôi trước cưới

Bình An Ngày 18/07/2020 09:42 AM (GMT+7)

Trong suốt thời gian 8 năm yêu nhau, chị Tiên cùng bạn trai không sử dụng biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn không "dính" bầu, đến khi chị uống thuốc tránh thai thì lại có tin vui.

Đó là câu chuyện tréo ngoe mà chị Nguyễn Châu Tiên (27 tuổi, ở Biên Hòa, Đồng Nai) gặp phải. Thời điểm biết bản thân cấn bầu chị vô cùng lo lắng và đã từng nghĩ đến việc chấm dứt thai kỳ. Tuy nhiên, hình ảnh 2 túi thai đang hình thành đã khiến chị đưa ra quyết định giữ các con ở lại.

Vợ chồng Đồng Nai nhìn nhau cười khi uống thuốc tránh thai vẫn dính bầu đôi trước cưới - 1

Vợ chồng Đồng Nai nhìn nhau cười khi uống thuốc tránh thai vẫn dính bầu đôi trước cưới - 3

2 bé gái được mẹ đặt tên Tâm Như (Ruby) và Tâm Ý (Sapphire).

Biết có bầu hai vợ chồng cả đêm nằm nhìn trần nhà

Mẹ 9X tâm sự, chị và chồng hơn 1 tuổi từng có thời gian hơn 8 năm yêu nhau (từ năm 2011). Trong thời gian này, hai người không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào nhưng 8 năm vẫn không "dính" bầu. Ban đầu chị nghĩ là một trong hai người có vấn đề về sức khoẻ sinh sản. Mãi đến đầu tháng 5/2018 thì chị bị trễ kinh tới 3 tháng và niềm vui bất ngờ đến.

Theo lời chị Tiên, bản thân vốn là người có chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn nên từ ngày dậy thì tình trạng trễ kinh ở chị diễn ra thường xuyên. Đến khi bị chậm 3 tháng chị chỉ nghĩ do cơ địa không khoẻ, ăn uống lại không khoa học nên vẫn sinh hoạt bình thường chứ không đi khám.

Vợ chồng Đồng Nai nhìn nhau cười khi uống thuốc tránh thai vẫn dính bầu đôi trước cưới - 4

Vợ chồng Đồng Nai nhìn nhau cười khi uống thuốc tránh thai vẫn dính bầu đôi trước cưới - 5

Vợ chồng Đồng Nai nhìn nhau cười khi uống thuốc tránh thai vẫn dính bầu đôi trước cưới - 6

Một tháng sau nữa vẫn tiếp tục thấy không có kinh, lúc này chị mới mạnh dạn đi kiểm tra sức khoẻ, kết quả siêu âm cho thấy thai 8 tuần tuổi. Mẹ bỉm sữa nhớ lại: “Lúc bác sĩ bảo "có" rồi, mình chưa định thần được gì, cứ nghĩ là phải bỏ thôi. Nhưng khi được thông báo có tới 2 tim thai, 2 túi ối thai đôi thì mình lại khựng lại không dám bỏ sợ mang tội, gặp bác sĩ mới ra trường lần đầu siêu âm được song thai, thích quá nên la làng đi từ trước phòng khám ra sau phòng khám, 2 vợ chồng chỉ nhìn nhau cười méo miệng và sau đó là cả đêm cùng nằm nhìn trần nhà không biết làm gì tiếp theo và rồi chồng mình quyết định cưới”.

Tháng 11, chị Tiên chính thức lên xe hoa, đám cưới của hai người được tổ chức ở Vũng Tàu ngay hôm bão số 9 đổ vào. Thời điểm làm lễ là đang tâm bão, chị định bụng nếu siêu âm biết giới tính con là trai thì sẽ đặt tên là Vũ và Bão, nhưng trời lại cho 2 bé gái nên người mẹ ấy quyết định đặt tên Tâm Như (Ruby) và Tâm Ý (Sapphire) ý nghĩa của Ruby và Sapphira là cùng một cục đá nhưng chất liệu lại khác nhau nên 2 bé nhà cũng khác nhau hoàn toàn từ mặt mày, tóc, dáng dấp và cả tính cách.

Vợ chồng Đồng Nai nhìn nhau cười khi uống thuốc tránh thai vẫn dính bầu đôi trước cưới - 7

Vợ chồng Đồng Nai nhìn nhau cười khi uống thuốc tránh thai vẫn dính bầu đôi trước cưới - 8

Cả thai kỳ chỉ thèm nhai đá lạnh

Chia sẻ về hành trình mang thai của mình, chị cho biết, trong thời gian mang thai, chị không gặp những vấn đề như nghén ăn, buồn nôn mà chỉ thèm duy nhất đá lạnh. “Mình chỉ bị nghén đúng một món đó là nước đá, sáng nào đi làm cũng mang theo 1 ca đầy ắp nước đá để ngồi nhai trong giờ làm, các anh chị cùng phòng cứ nổi gai óc khi nghe mình nhai đá. Bầu bí vẫn đi làm bình thường, tự chạy xe đi một mình không cần ai đưa đón” – chị nói.

Mang thai đến tuần thứ 35 chị Tiên có dấu hiệu chuyển dạ, xuất hiện những cơn đau bụng 5 phút/lần. Tuy nhiên, do cổ tử cung chưa mở nên chị bắt buộc nằm theo dõi thêm một tuần tại bệnh viện. Vừa bước sang tuần thai 36 bác sĩ yêu cầu mổ gấp vì có 1 bé không tăng cân trong 1 tuần liền, để lâu sợ sẽ bị suy thai. May mắn hai bé chào đời an toàn, khỏe mạnh.

Vợ chồng Đồng Nai nhìn nhau cười khi uống thuốc tránh thai vẫn dính bầu đôi trước cưới - 9

Vợ chồng Đồng Nai nhìn nhau cười khi uống thuốc tránh thai vẫn dính bầu đôi trước cưới - 10

Hai bé Ruby và Sapphire hiện đã được 14 tháng tuổi và được mẹ cho đi học mầm non được 1 tháng. 

Chị chia sẻ: “Vì mang thai khác trứng nên hai bé hoàn toàn khác nhau, đến ngày dự sinh cũng khác đấy, 1 bé dự sinh 23/5 và 1 bé là 26/5 theo giấy siêu âm của bác sĩ. Tuy nhiên, các con đã cùng mẹ về đích thành công. Hai bé là con đầu lòng, lúc đầu mình lo sợ điều tiếng và nghĩ không nên có con vào thời gian này. Nhưng khi sinh con ra đến giờ thì con đã là lẽ sống của vợ chồng mình rồi”.

Sau sinh do chưa quen với việc thức đêm cho con bú nên tâm lý chị bị căng thẳng, bực bội, hễ chồng mở lời hỏi thăm chị lại bật khóc nức nở. May mắn khoảng thời gian khó khăn cũng qua đi, mọi thứ dần ổn định trở lại, giờ đây chị đã trở thành bà mẹ bỉm sữa thuần thục.

"Hai bé Ruby và Sapphire hiện đã được 14 tháng tuổi và được mẹ cho đi học mầm non được 1 tháng. Bé Ruby tỏ ra là một đứa trẻ năng động, hòa đồng và lanh lợi còn Sapphire thì điềm đạm hơn, không thích hơn thua nên suốt ngày bị chị giành đồ chơi và giành mẹ”-  chị Tiên bộc bạch về hai cô con gái của mình.  

Qua câu chuyện của mình, bà mẹ hai con cũng muốn nhắn gửi đến các bà mẹ bỉm sữa rằng, nếu con cái đã đến thì bố mẹ hãy vui vẻ đón nhận, bởi đó chính là lộc trời ban. Với mỗi phụ nữ khi mang thai, sinh con và ngay cả sau sinh đều trải qua vô vàn những cảm xúc, thậm chí còn mang những dấu hiệu trầm cảm sau sinh. Trong trường hợp như vậy, mỗi chị em hãy mạnh dạn nói với mọi người xung quanh để họ giúp mình vượt qua giai đoạn khó khăn, thay vì cứ giữ ở trong lòng thì càng khiến tình trạng ngày càng trầm trọng hơn.

Vợ chồng Đồng Nai nhìn nhau cười khi uống thuốc tránh thai vẫn dính bầu đôi trước cưới - 11

Vợ chồng Đồng Nai nhìn nhau cười khi uống thuốc tránh thai vẫn dính bầu đôi trước cưới - 12

Vợ chồng Đồng Nai nhìn nhau cười khi uống thuốc tránh thai vẫn dính bầu đôi trước cưới - 13

Những hình ảnh nhí nhảnh của hai em bé Ruby và Sapphire.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/8-nam-tha-cua-khong-thay-dinh-bau-9x-dong-nai-vua-uon...

9X uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn dính bầu, sinh xong được mẹ chồng Trung Quốc rửa chân cho
Dù đã uống thuốc thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng Trúc Hương vẫn "dính bầu". Sinh xong được nhà chồng cưng chiều hết sức.
Theo Bình An (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con