9X mang bầu được cả nhà chồng Hàn Quốc cưng chiều, sinh xong nằm viện một mình khóc nức nở

Ngày 25/03/2020 06:47 AM (GMT+7)

Khi hay tin mang bầu cả chị Thanh và mẹ chồng đều lo lắng vì chị vừa mới nhổ răng số 8 và uống thuốc kháng sinh.

9X mang bầu được cả nhà chồng Hàn Quốc cưng chiều, sinh xong nằm viện một mình khóc nức nở - 1

Hơn 1 tháng nay tổ ấm nhỏ nhà chị Ninh Thị Thanh (28 tuổi) tràn ngập niềm hạnh phúc khi chào đón thành viên nhí đầu tiên trong gia đình. Mỗi lần nhìn thấy con, ông xã chị -  anh Choi GyeHoon (38 tuổi) lại rưng rưng hạnh phúc và thương bao vất vả, gian khó chị đã trải qua trong 9 tháng 10 ngày thai kỳ và khi lên bàn mổ.

9X mang bầu được cả nhà chồng Hàn Quốc cưng chiều, sinh xong nằm viện một mình khóc nức nở - 3

Tổ ấm nhỏ nhà chị Thanh. 

Vừa nhổ răng uống thuốc kháng sinh xong thì biết tin mang bầu

Chị Thanh và ông xã Hàn Quốc kết hôn vào tháng 12/2018 tại Việt Nam. Tháng 3/2019, chị theo chồng sang Hàn Quốc sinh sống. Mặc dù mong có em bé sớm nhưng không có kế hoạch, cứ để mọi thứ tự nhiên nên nửa năm sau khi kết hôn chị mới được cảm nhận niềm hạnh phúc khi nhìn thấy tín hiệu đầu tiên con xuất hiện.

Tuy nhiên, khi cầm trên tay chiếc que thử thai 2 vạch, thay vì vỡ òa hạnh phúc chị lại hoang mang lo lắng vì trước đó 2 ngày vừa đi nhổ răng khô, được bác sĩ tiêm thuốc tê và cho thuốc kháng sinh về uống 3 ngày.

“Khi thử que lên 2 vạch, cả mình và ông xã đều rất bất ngờ. Lúc đó, anh liên tục hỏi thật hả? Có thật là anh đã có con không? Rồi lon ton cầm que thử thai chạy ra khoe với mẹ. Thế nhưng mình và mẹ chồng cùng một suy nghĩ là rất lo lắng vì vụ nhổ răng. Chưa kể ngày mai mình có lịch bay về Việt Nam chơi, hành lý, vé mua đã xong xuôi hết rồi.

Cuối cùng mình vẫn về Việt Nam và kết thúc chuyến đi, mình trở lại Hàn Quốc đi khám thai mới được hơn 4 tuần. Mình hỏi bác sĩ về việc uống thuốc kháng sinh trước đó, bác sĩ bảo lúc đó thai chưa vào tử cung nên không ảnh hưởng”, chị Thanh chia sẻ.

9X mang bầu được cả nhà chồng Hàn Quốc cưng chiều, sinh xong nằm viện một mình khóc nức nở - 4

Chị bị nghén đến gần khi sinh. 

Chia sẻ về thai kỳ của mình, chị Thanh cho biết, chị bắt đầu nghén ở tuần thứ 5. Đến bây giờ, chị vẫn ám ảnh cơn nghén đến xanh mặt trong khi lại không ăn được đồ ăn Hàn Quốc, cả ngày không ăn gì khác ngoài 2 gói mì tôm Việt Nam.

Nhìn thấy chị dần dần sút cân, không ăn uống được gì, uống thuốc chống nghén cũng không ăn thua, cả chồng và bố mẹ chồng đều rất lo lắng, không đành lòng. Cả nhà đã hỏi chị rằng “Con có muốn về Việt Nam một thời gian không? Về ăn đồ Việt khi nào đỡ nghén thì lại sang đây” và quyết định cho chị về Việt Nam 3 tháng để được ăn đồ ăn Việt.

Nói đến đây, chị Thanh lại cười bởi chị nghén rất kỳ lạ. Khi mang thai 5-7 tuần, chị ở Hàn Quốc chỉ thèm chua và chỉ thèm đồ chồng đi hái trộm về, chứ không thèm đồ mua.

“Hồi đó đúng mùa mơ, mận. Mỗi lần đi ngoài đường thấy cây mơ, cây mận quả sai là mình thèm chảy nước miếng, về kêu chồng đi hái trộm. Mẹ chồng bảo để mẹ mua cho nhưng mình lại thèm ăn của đi hái trộm nên bắt chồng đi hái. Rồi mình còn thèm ăn quả đào nữa, đặt mua 1 thùng 5kg về ăn hết trong khi mọi người ở Việt Nam kêu bầu không được ăn.

Qua 7 tuần về Việt Nam, mình cũng không kiêng gì luôn. Mặc dù nghén nhưng mình lại thèm ăn đồ Việt nên tôm, cua, ốc, ếch mình ăn hết”, chị Thanh chia sẻ.

9X mang bầu được cả nhà chồng Hàn Quốc cưng chiều, sinh xong nằm viện một mình khóc nức nở - 5

Mang bầu chị tăng 12kg cả thai kỳ. 

3 tháng ở Việt Nam, bố mẹ làm đủ thứ món nên chị Thanh tăng 10kg đến nỗi không ai nhận ra. Tuy nhiên khi về Hàn Quốc, do duy trì chế độ ăn bình thường, ăn nhiều trái cây, rau, và uống sữa không đường nên chị chỉ tăng được 2kg, tổng cộng là 12kg cả thai kỳ.

“Đẻ một thôi em, thấy em mệt mỏi anh đau lòng, xót lắm”

Chị Thanh tâm sự, mới sang Hàn chưa thành thạo tiếng nên lần đầu mang thai ở đây, mọi thứ đều xa lạ khiến chị gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống cũng như những bỡ ngỡ về việc thăm khám thai. May mắn ông xã là người luôn theo chân chị mỗi lần thăm khám nên mọi thứ cũng dần ổn định.

Phải nói, ông xã chị là một người chồng tuyệt vời. Đối với chị, được gặp và làm vợ của anh là điều may mắn nhất trong cuộc đời bởi quá trình chị bị nghén đến tận khi lên bàn sinh, anh vẫn luôn chăm sóc từng ly từng tí. Thậm chí, dù đi làm về mệt nhưng vẫn giành làm hết việc nhà cho chị. Anh còn là người chọn bệnh viện cho chị đi sinh được tốt nhất.

“Mình ngôi thai ngược nên bác sĩ nói phải mổ chủ động ở tuần thứ 39. Nhưng lúc 37 tuần đi khám bác sĩ nói nước ối cạn nên mổ sớm hơn dự định. Ngày đi sinh mọi thứ đều do chồng chuẩn bị hết, mình chỉ việc đi theo chồng thôi. Do ở bệnh viện Hàn Quốc cũng có đồ sẵn hết rồi nên lúc đi đẻ cũng đơn giản lắm”, chị Thanh cho biết.

9X mang bầu được cả nhà chồng Hàn Quốc cưng chiều, sinh xong nằm viện một mình khóc nức nở - 6

Bé nặng 2,87kg.

Em bé nhà chị Thanh chào đời vào ngày 13/2, nặng 2,87kg. Chia sẻ về dịch vụ chăm sóc sản phụ ở Hàn Quốc, chị Thanh cho biết, mọi chế độ và dịch vụ ở đây rất tốt, các bác sĩ đều giỏi, nhiệt tình, thân thiện và nhẹ nhàng. Thậm chí, ở đây còn có chế độ hỗ trợ tiền khám thai sản, sinh xong được nhận tiền chúc mừng từ nhà nước. Con được hỗ trợ tiền bỉm sữa hàng tháng.

Ngoài ra, sau sinh mẹ và bé không được ở cùng nhau, mẹ ở riêng để có thời gian nghỉ ngơi, còn bé sẽ ở phòng chung với các bé khác, được các y tá chăm sóc từ ăn uống, tắm rửa.

Mặc dù mọi dịch vụ chăm sóc đều tốt nhưng sau sinh chị Thanh vẫn bị stress vì em bé không chịu ti mẹ khiến chị bị sốt vì căng sữa, phải hút sữa để cho con ti bình.

“Mình bị stress lần đầu do bé không chịu ti mẹ. Lúc đó ở viện mỗi lần người ta gọi đến cho con bú bé không chịu mình lại khóc. Nhiều lúc nửa đêm chồng mình mới đi làm về nhà, mình ở viện một mình nghe điện thoại chồng khóc nức nở khiến 12h đêm anh còn bắt taxi đến viện.

Lần thứ 2 mình bị stress là sau khi ở viện 2 tuần về nhà bị cảm lạnh. Mình đi viện khám lấy thuốc không đỡ, chồng mình tiêm cho mấy mũi kháng sinh vào lại bị mất sữa hoàn toàn. Vì chuyện đó, cộng với thức đêm vì con quấy nên mình bị stress và con phải ăn sữa ngoài 100% từ đấy đến giờ.

Bây giờ cũng qua cái thời kỳ stress nhưng mình sợ rằng sẽ bị trầm cảm. Sau sinh cảm xúc của mình thay đổi sợ lắm. Cứ nhìn thấy con là khóc mặc dù không có lý do gì, lại còn hay cáu với chồng nữa.

Chồng mình giúp nhiều lắm, đi làm về đến nhà là dọn nhà, giặt giũ, phụ bế con. Lúc mình sinh, ông xã vất vả nhất, vừa đi làm ở viện khác, hết giờ lại chạy đến viện với vợ, còn về nhà chỉ ăn cơm chan nước mì vì không ai nấu cho”, chị Thanh chia sẻ.

9X mang bầu được cả nhà chồng Hàn Quốc cưng chiều, sinh xong nằm viện một mình khóc nức nở - 7

Mặc dù mệt mỏi, khó khăn nhưng mỗi lần nhìn thấy con gái, đặc biệt, mỗi lần ông xã lo lắng nói “Mình đẻ một thôi em nhé, thấy em mệt mỏi anh đau lòng và xót lắm, một con là đủ rồi”, chị lại rưng rưng nước mắt và cảm thấy xứng đáng. Chị hạnh phúc với tổ ấm nhỏ mà mình đang có.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/9x-mang-bau-chi-doi-chong-han-tro...

9X lấy chồng Tây vẫn đẻ ở quê, ngày sinh nổi tiếng khoa sản vì chồng đẹp trai xuất sắc
Tổ ấm nhỏ của chị Ngô Băng Khanh làm không ít người phải trầm trồ khen ngợi vì vợ chồng đều đẹp, con lại xinh.
Hồng Nhung (Ảnh: NVCC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ Việt sinh con ở nước ngoài