Bác sĩ chẩn đoán sai, bà mẹ sốc toàn tập trong lần đầu gặp con

Hà Phương Ngày 10/02/2021 09:30 AM (GMT+7)

Trong suốt quá trình mang thai, người phụ nữ luôn được bác sĩ chẩn đoán rằng con trai chị sinh ra sẽ “hói đầu” nhưng trong lần đầu gặp con, bà mẹ đã vô cùng sốc.

Khi mang thai, hầu hết các ông bố bà mẹ đều tò mò không biết con sau khi chào đời sẽ trông như thế nào, giống bố hay giống mẹ hơn. Vì vậy, mỗi lần đi siêu âm thai kỳ, họ sẽ nhìn ngắm hình ảnh siêu âm của con thật kỹ và chăm chú lắng nghe từng lời nhận xét của bác sĩ.

Vợ chồng chị Sarah Beeston đến từ Hawaii (Mỹ) cũng vậy. Mỗi lần tới ngày hẹn khám thai định kỳ, vợ chồng chị đều rất háo hức nhưng cặp đôi lại vô cùng thất vọng khi nghe bác sĩ nói rằng con trai họ sẽ sinh ra mà không có tóc.

Bác sĩ chẩn đoán sai, bà mẹ sốc toàn tập trong lần đầu gặp con - 1

Mái tóc của bé Jack khi mới chào đời khiến mọi người bị sốc.

Dù vậy, Sarah và chồng là anh Derik vẫn rất yêu thương và mong ngóng đứa con này, họ cũng chuẩn bị sẵn tâm lý để đón chào đứa con “hói đầu”. Thế nhưng, khi bé trai Jack Paul Beeston chào đời, cả bố mẹ lẫn e-kíp đỡ sinh đều phải kinh ngạc.

Hóa ra, chẩn đoán của bác sĩ là hoàn toàn sai. Bé Jack không những có tóc mà còn sở hữu một mái tóc dày màu vàng óng như mẹ, đặc biệt hiếm thấy ở trẻ vừa chào đời. Thậm chí, Sarah còn gói gọn cảm xúc ấy trong đoạn video đăng tải trên TikTok bằng một từ: “Sốc”.

Bác sĩ chẩn đoán sai, bà mẹ sốc toàn tập trong lần đầu gặp con - 3

Sarah Beeston bên cạnh con trai.

Vợ chồng Sarah không phải là những người duy nhất bị sốc về thông tin mái tóc của Jack. Đoạn video mà sản phụ đăng tải trên TikTok nhanh chóng thu hút 8,7 triệu lượt xem cùng hàng nghìn lượt bình luận.

Đa số mọi người đều cho rằng Jack rất đáng yêu và có mái tóc thật “đáng ghen tị”. Một số người bình luận:

“Cậu bé đẹp trai quá. Sau này chắc chắn sẽ có nhiều cô theo lắm đây”,

“Chắc cậu bé muốn tạo bất ngờ cho bố mẹ đây mà”,

“Ghen tị quá đi mất. Ước gì tôi cũng có mái tóc đẹp như cậu bé”.

Bác sĩ chẩn đoán sai, bà mẹ sốc toàn tập trong lần đầu gặp con - 4

Gia đình hạnh phúc của Sarah Beeston.

Thông thường, thai nhi sẽ bắt đầu mọc tóc từ tuần thứ 14 và một lớp tóc mỏng sẽ hiện rõ trên đầu của em bé ở tuần thứ 22. Một số trẻ tóc sẽ mọc rất nhiều nhưng số khác chỉ mọc một chút vào cuối thai kỳ nên không phải lúc nào bác sĩ cũng nhìn thấy tóc của trẻ khi siêu âm.

Màu sắc và số lượng tóc của trẻ phần lớn là do di truyền. Nội tiết tố cũng đóng vai trò quyết định tới số lượng tóc của trẻ. Trong bụng mẹ, lượng hormone tăng cao có thể đẩy nhanh quá trình mọc tóc của trẻ. Sau khi chào đời, lượng hormone giảm xuống với tốc độ nhanh nên tóc của trẻ sẽ phát triển chậm lại.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/bac-si-chan-doan-sai-ba-me-soc-toan-tap-trong-lan-dau-gap-con-5...

Đi siêu âm thai, nữ y tá đơ người khi nhận kết quả sắp sinh một lúc 4 con
Từ 3 người, gia đình nhỏ đã vọt lên con số 7 thành viên khiến bà mẹ này bị hoang mang, lo lắng.
Hà Phương (Dịch từ The Sun) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu